Breaking News

10 อันดับงาน IT Security ที่ได้ค่าตอบแทนสูงสุด

ระบบถูกเจาะ ข้อมูลถูกขโมย เว็บถูก DDoS หรือผู้บริหารโดน Ransomware เหล่านี้ต่างเป็นพาดหัวข่าวที่ปรากฏไม่เว้นในแต่ละวัน จึงไม่น่าแปลกใจว่าผู้เชี่ยวชาญ IT สาย Security จะเป็นที่ต้องการในท้องตลาดมาก บทความนี้จึงรวบรวมข้อมูล 10 อันดับงาน IT Security ที่ได้รับผลตอบแทนมากสุดมาให้อ่านกันครับ โดยเก็บสถิติจาก Dice.com และข้อมูลมัธยฐานเงินเดือน (Median Salary) จาก PayScale.com

Credit: alphaspirit/ShutterStock
Credit: alphaspirit/ShutterStock

1. Lead Software Security Engineer: $58,800 – $123,501

อย่างน้อยต้องจบปริญญาด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และมี Certificate ด้านความมั่นคงปลอดภัยรับรอง ทำหน้าที่ดำเนินโปรแกรมอบรมสำหรับพัฒนาแอพพลิเคชันให้มีความมั่นคงปลอดภัย ทักษะสำคัญคือ Soft Skill

2. Chief Security Officer (CSO): $67,841-$197,271

ช่วยเตรียมความพร้อมองค์กรให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามในปัจจุบันและที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยคิดค้น Best Practice สำหรับปกป้องข้อมูลในองค์กร รวมไปถึงคอยตรวจสอบประสิทธิภาพของการดำเนินงานด้านความมั่นคงปลอดภัย

3. Global Information Security Director: $40,530-$151,638

อาชีพนี้ทำหน้าที่ดำเนินโปรเจ็คท์ด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล และตอบสนองต่อเหตุการณ์การเจาะระบบหรือโจมตีไซเบอร์ นอกจากนี้อาจจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดหรือข้อบังคับของอุตสาหกรรม เช่น HIPAA และ FISMA

4. IT Security Consultant: $51,518-$126,021

ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อคิดค้นกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้มีประสิทธิภาพสูง นอกจากจะต้องทราบ Best Practices และสามารถแนะนำกระบวนการต่างๆ ได้แล้ว Security Consultant ยังต้องมีทักษะด้านการสื่อสาร การต่อรอง และการบริหารจัดการโปรเจ็คท์ นอกจากนี้ ยิ่งมีประสบการณ์การทำงานและความรู้รอบด้านมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นที่ต้องการของลูกค้ามากเท่านั้น

5. Chief Information Security Officer (CISO): $89,555-$243,372

CISO มีหน้าที่คล้ายกับ CSO แต่จะเน้นโฟกัสที่การปกป้องข้อมูลและทรัพย์สินทางปัญญาขององค์กร โดย CISO จำเป็นต้องคิดค้น Best Practices และออกแบบนโยบายเพื่อป้องกัน Data Breach และภัยคุกคามอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. Director of Security: $70,996-$182,236

อาชีพนี้อาจประกอบด้วยหลายหน้าที่และความรับผิดชอบ แต่โดยส่วนใหญ่จะโฟกัสที่การลดความเสี่ยงของการถูกโจมตี และให้คำแนะนำลูกทีมในการปกป้ององค์กรให้มั่นคงปลอดภัย Soft Skill ก็นับเป็นทักษะสำคัญเนื่องจากต้องมีปฏิสัมพันธ์กับลูกทีมและพาร์ทเนอร์อื่นๆ

7. Cyber Security Lead: $47,634-$105,585

เป็นอาชีพที่มีความต้องการและมีแรงกดดันสูง เนื่องจากต้องสามารถวิเคราะห์และประเมินจุดที่อาจจะเป็นช่องโหว่ขององค์กรร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงปลอดภัยอื่นๆ ได้ รวมไปถึงต้องสามารถตรวจจับการโจมตีและแจ้งฝ่ายบริหารได้อย่างรวดเร็ว

8. Lead Security Engineer: $73,609-$148,171

อาจมีหน้าที่ที่ต้องรับปิดชอบหลายประการ ขึ้นอยู่กับแต่ละองค์กร เช่น ทำให้สภาวะแวดล้อมในการดำเนินการมีความมั่นคงปลอดภัย ได้แก่ ระบบ IP Phone, Video Conference, Software, Hardware รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ นอกจากนี้ยังต้องสามารถรีวิวโค้ดและกระบวนการทำงานต่างๆ เพื่อตรวจจับช่องโหว่ และพัฒนาเครื่องมือสำหรับปกป้ององค์กร

9. Cyber Security Engineer: $53,582-$124,764

หน้าที่หลักของ Cyber Security Engineer คือการทดสอบเจาะระบบและการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อปกป้องระบบขององค์กรจากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอก อาชีพนี้จำเป็นต้องมี Certificate รับรองรวมไปถึงประสบการณ์การทำงานจริง

10. Application Security Manager: $98,044-$176,886

หน้าที่ของ Application Security Manager คือการทำให้มั่นใจว่า แอพพลิเคชันที่พัฒนาและที่ใช้เป็นไปตามมาตรฐานด้าน Security และ Privacy ขององค์กร จากนั้นทำรายงานไปยัง Director of Security หรือทีมบริหารอื่นๆ ที่รับผิดชอบ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3130451/it-skills-training/10-highest-paying-it-security-jobs.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี

[Guest Post] AssetView ระบบจัดการ IT Asset เพื่อรองรับกฎหมาย PDPA

Asset View คือโปรแกรม IT Asset Management” หรือ ซอฟต์แวร์การจัดการความปลอดภัย IT ได้อย่างครอบคลุม ทั้งการจัดการสินทรัพย์ด้าน IT, ควบคุมอุปกรณ์พกพา, แอนตี้ไวรัส , …