Black Hat Asia 2023

[Guest Post] TIBERO on VM จุดเด่นความคุ้มค่าของ Enterprise Database ในราคาจับต้องได้

Tibero Database ช่วยตอบโจทย์ ……ขจัดปัญหาที่หลายองค์กรพบเจอ นั่นก็คือระบบฐานข้อมูลมีราคาสูง มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูงเป็นเงาตามตัวอีกด้วย และการที่จะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงระบบฐานข้อมูลไปใช้ฐานข้อมูลชนิดอื่นนั้นก็ค่อนข้างยาก เนื่องจากจะต้องคำนึงถึงความเข้ากันได้ของข้อมูลเดิมในระบบฐานข้อมูลใหม่ที่จะมาทดแทนและมีความเข้ากันได้กับ Application เดิมที่ถูกพัฒนามาใช้กับฐานข้อมูลเดิมเป็นหลักอีกด้วย

Tibero เป็นฐานข้อมูลในกลุ่ม Enterprise Database จากบริษัท TmaxSoft ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นฐานข้อมูลแบบ Relational Database เหมาะสำหรับองค์กรทุกระดับที่ต้องการใช้งานฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความคุ้มค่า คุ้มราคาในงบประมาณที่จับต้องได้

Tibero ทำงานได้ดีในหลากหลาย Platforms ยกตัวอย่าง เช่น MS Windows, IBM Power, LINUX, HP, Solaris เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาใหญ่ที่หลายองค์กรพบเจอ นั่นก็คือระบบฐานข้อมูลมีราคาสูง อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูงเป็นเงาตามตัวอีกด้วย และการที่จะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงระบบฐานข้อมูลไปใช้ฐานข้อมูลชนิดอื่นนั้นก็ค่อนข้างยาก เนื่องจากจะต้องคำนึงถึงความเข้ากันได้ของข้อมูลเดิมในระบบฐานข้อมูลใหม่ที่จะมาทดแทนและมีความเข้ากันได้กับ Application เดิมที่ถูกพัฒนามาใช้กับฐานข้อมูลเดิมเป็นหลักอีกด้วย สิ่งเหล่านี้คือความยุ่งยากและเป็นที่น่ากังวลใจเมื่อจะต้องมีการเปลี่ยนระบบฐานข้อมูล

ด้วยปัญหาและสาเหตุต่างๆ ดังที่กล่าวในข้างต้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้องค์กรต่างๆ ถูกพันธนาการให้ต้องใช้ Database นั้นไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าราคา MA จะมีราคาที่สูงมากก็ตาม บางองค์กรจำเป็นที่จะไม่ต่อ MA และยอมแบกรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดการสูญเสียข้อมูลไป Tibero ระบบฐานข้อมูล RDBMS จึงเกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาเหล่านี้ ด้วยจุดเด่นที่มีความเข้ากันได้หรือ Compatibility สูงกับฐานข้อมูลในระดับ Enterprise ซึ่งสามารถใช้ทดแทนกันได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก Tibero ถูกออกแบบให้มีวิธีการใช้งานในส่วนของ feature, function, data type รวมถึง SQL command ต่างๆ ให้มีความเหมือนและคล้ายคลึงกันมากที่สุด เพื่อที่จะสามารถทดแทน และเข้าไปแทนที่ระบบฐานข้อมูลของเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือเกิดปัญหาน้อยที่สุด และด้วยความเข้ากันได้เกือบจะ 100% จึงทำให้การ Migrate ข้อมูลในฐานข้อมูลเดิมมาสู่ Tibero นั้นเป็นไปอย่างสมบูรณ์และง่ายต่อการบริหารจัดการ

อีกจุดเด่นของ Tibero ก็คือการคิดราคา license และราคา MA ที่ถูกกว่าฐานข้อมูลอื่นในกลุ่ม Enterprise โดยเฉพาะหากมีการนำ Tibero ไปใช้บนเครื่อง Server ที่อยู่บน Virtual Machine การคิดคำนวนค่า license จะคิดตาม vCPU ที่ใช้งานจริง ส่งผลให้ต้นทุนค่า license มีราคาถูกลง และราคา MA ก็ลดน้อยลงตามไปด้วย อีกทั้งรูปแบบการคิดราคา MA จะคิดแบบ Flat rate คือ การคิดราคาเดียวตลอดระยะเวลา 5 ปีอีกด้วย และด้วยความสามารถของ Tibero Database ที่สามารถทำงานได้ดีบน IBM Power System ที่เป็นระบบปฏิบัติการ AIX หรือแม้กระทั่ง RedHat Linux ที่รันอยู่บน IBM Power ก็จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นไปอีกอย่างมาก รวมถึงความเสถียรของทั้งระบบปฏิบัติการและตัวระบบฐานข้อมูลของ Tibero

สำหรับท่านที่สนใจต้องการให้ทาง Computer Union เข้าไป Present Tibero Product รับบัตร “ Starbuck Card “ 500 บาท โปรแกรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2564

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

Email: cu_mkt@cu.co.th  or Tel : 02 3116881 # 7151,7156,7158

เขียนโดย

คุณ W.Boon. , Data System Engineer , Computer Union Co.,Ltd


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …