[Guest Post] บรรยากาศงานสัมมนา The SAP S/4HANA Movement

(19 ก.ค.19) จบกันไปแล้วกับงาน The SAP S/4HANA Movement อีกหนึ่งงานสัมมนาที่ทางทีมงาน ISS Consulting ร่วมกับ SAP Thailand จัดขึ้นเพื่อให้ผู้บริหารจากองค์กรธุรกิจต่างๆ ที่ปัจจุบันใช้ระบบ ERP ของ SAP เวอร์ชั่นตั้งแต่ ECC6 ลงมา ได้มารับฟังถึงแนวทางการปรับเปลี่ยนระบบ ERP จากเดิมไปสู่ SAP S/4HANA เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเข้าสู่การเป็น Digital Business ที่สามารถนำข้อมูลธุรกิจมาใช้งาน วิเคราะห์ และต่อยอดได้อย่างรวดเร็วคล่องตัว

งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงแรม Bangkok Marquis Queen’s Park โดยมีผู้บริหารจากหลากหลายธุรกิจ มากกว่า 30 บริษัท ที่สนใจและลงทะเบียนเข้าร่วมงาน

ภายในงานคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. ได้กล่าวเปิดงานและบรรยายถึงศักยภาพของ SAP S/4HANA ที่มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นจากเดิม เพื่อพัฒนาองค์กรให้ก้าวเข้าสู่โลก Digital Transformation, รองรับข้อมูลข่าวสารที่มีจำนวนมาก หรือที่เรียกว่า Big Data และต่อยอดการพัฒนาองค์กรไปสู่ IT 4.0 ด้วย SAP Application ที่จะเข้ามาเสริมความสามารถในงานด้านต่างๆ ให้แก่ธุรกิจ ได้แก่ SAP SuccessFactors, SAP Ariba, SAP C/4HANA และ SAP Analytic Cloud เป็นต้น

ในส่วนของเนื้อหาสัมมนาคุณสุภาษิต ยังโหมด Project Director ได้กล่าวถึง MOVE 2.0 โปรแกรมที่จะแนะนำ วิเคราะห์ข้อมูล ประเมินผล ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจ รวมถึงการเตรียมความพร้อมขององค์กรที่สนใจจะ Transform Business Solution ไปเป็น SAP S/4HANA เพื่อตอบสนองการดำเนินธุรกิจในอนาคตที่ต้องการความรวดเร็วของการนำเสนอข้อมูล และการตัดสินใจได้ทันท่วงที ด้วยเครื่องมือต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • SAP Business Scenario Recommendations
  • SAP Value Lifecycle Manager
  • SAP Readiness Check
  • SAP Transformation Navigator

ปิดท้ายด้วย Session สุดท้ายที่มีเนื้อหาเข้มข้นน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยคุณอนุพงศ์ บูรณะเชษฐกุล Project Director กับการบรรยายถึงประโยชน์และโอกาสใหม่ๆ ที่ธุรกิจจะได้รับจากการใช้ SAP S/4HANA กันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถใหม่ๆ ภายในตัวของ SAP S/4HANA เอง, การรองรับการใช้งาน SAP Fiori, การก้าวไปสู่ระบบ Intelligent ERP อย่างเต็มตัว, การรองรับการนำ Machine Learning มาใช้งานร่วมกับระบบ ERP และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่ง ISS Consulting พร้อมให้บริการด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้นคุณอนุพงศ์ ได้กล่าวถึง Cloud Application ต่างๆ ที่จะเข้ามามีบทบาทในภาคส่วนอื่นๆ นอกเหนือจาก ERP ภายในองค์กร อย่างเช่น SAP Ariba สำหรับบริหารจัดการการจัดซื้อได้อย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพ, SAP C/4HANA สำหรับการจัดการ Customer Experience ในโลกยุค Digital, SAP Concur สำหรับควบคุมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในธุรกิจ, SAP SuccessFactors สำหรับบริหารจัดการงานด้านทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร และ SAP Leonardo ที่จะเป็นหัวใจสำคัญในการนำเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Machine Learning, Internet of Things, Blockchain, Data Intelligence และอื่นๆ อีกมากมาย เข้ามาผสานกับ SAP S/4HANA เกิดเป็นความสามารถใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางที่แต่ละธุรกิจต้องการได้อย่างลงตัว

สำหรับองค์กรธุรกิจใดที่กำลังมองหาแนวทางในการพัฒนาระบบซอฟแวร์อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะกับยุคดิจิตัล แต่พลาดโอกาสในการมาร่วมงานสัมมนาครั้งนี้ สามารถติดต่อทีมงาน ISS Consulting เพื่อรับคำปรึกษาอย่างครบวงจร เตรียมพร้อมให้ธุรกิจของคุณก้าวสู่การพัฒนาระบบ ERP ครั้งใหญ่ได้อย่างทันที

ติดตามข่าวสารด้านเทคโนโลยีจาก SAP และระบบ ERP ได้ทาง Facebook Fan Page ISS Consulting ที่ https://www.facebook.com/ISSConsultingthailand/

  • ติดต่อทีมงาน ISS Consulting เพื่อนำเสนอระบบ SAP หรือปรึกษาปัญหาด้าน SAP ที่ 02 237 0553 และ marketing_th@issconsulting.net
  • สมัครงานด้าน SAP กับ ISS Consulting ได้ที่ http://www.issconsulting.co.th/careers.html

#ISSConsulting
#ISSTogether
#ISSNews


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365

Intel ตั้งบริษัท Altera แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ

Intel ประกาศตั้งบริษัท Altera อย่างเป็นทางการ แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ