Tenable เปิดตัวความสามารถใหม่ ตรวจจับอุปกรณ์แปลกปลอมที่ถูกติดตั้งในเครือข่ายและบน Cloud ได้อัตโนมัติ

Tenable ผู้นำด้าน Cyber Exposure ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงความสามารถใหม่ ที่จะช่วยให้ Tenable.sc และ Tenable.io สามารถตรวจจับอุปกรณ์แปลกปลอมที่ถูกนำมาติดตั้งได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นภายในระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรหรือบน Cloud และทำให้ฝ่าย Security ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถทำการตรวจสอบเชิงลึกไปยังอุปกรณ์เหล่านั้นได้ทันที โดยมีต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

Credit: ShutterStock

ความสามารถแรกที่ถูกเปิดตัวออกมาในครั้งนี้มีชื่อว่า Nessus Network Monitor (NMM) Discovery Mode ซึ่งรองรับทั้งบน Tenable.sc สำหรับใช้งานแบบ On-Premises และ Tenable.io สำหรับใช้งานจากบน Cloud โดยจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการตรวจสอบระบบเครือข่ายเพื่อค้นหาอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ถูกนำมาติดตั้งเชื่อมต่อเครือข่ายได้เองอัตโนมัติตลอดเวลา โดยไม่เสีย License ในการใช้งานใดๆ เพิ่มเติม ทำให้ผู้ดูแลระบบและทีม Security ทราบอยู่ตลอดว่ามีอุปกรณ์ใดที่ไม่รู้จักถูกนำมาติดตั้งเพิ่มเติมในเครือข่ายเมื่อใดบ้าง ซึ่งความสามารถนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในปี 2019 นี้

ความสามารถถัดมาคือ Rogue Asset Automatic Assessment ซึ่งจะต่อยอดจากความสามารถข้างต้นขึ้นไปอีก ด้วยการรองรับการ Scan อุปกรณ์ที่ถูกติดตั้งและเชื่อมต่อเครือข่ายซึ่งถูกตรวจพบเจอได้อย่างละเอียด โดยผู้ดูแลระบบสามารถทำการกำหนดนโยบายในการ Scan ได้ด้วยตนเอง ซึ่งความสามารถนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 นี้เช่นกัน

ความสามารถสุดท้ายที่ถูกประกาศออกมานั้นคือ Tenable Cloud Connector Auto-Discovery ซึ่งจะทำให้ Tenable.io สามารถตรวจสอบการเปิดหรือปิด Workload ใดๆ บน AWS, Azure และ GCP ได้โดยอัตโนมัติ และทำให้ติดตามการใช้งาน Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยความสามารถนี้เปิดให้ใช้งานได้แล้วบน Tenable.io

Tenable มีทีมวิศวกรประจำในเมืองไทยแล้ว สามารถติดต่อทีมงาน Tenable ได้ทันที

ในปี 2019 นี้ ทาง Tenable ได้เริ่มมีการจ้างทีมงานวิศวกรประจำประเทศไทยแล้วเพื่อให้การนำโซลูชันต่างๆ ของ Tenable มาเสริมด้านความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่าสูงสุด รวมถึง Tenable เองก็ยังมีแผนที่จะเสริมความรู้ด้าน Cybersecurity ให้กับธุรกิจองค์กรไทยด้วย

ผู้ที่สนใจโซลูชันใดๆ ของ Tenable หรืออยากฟังแง่คิดด้านการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT รูปแบบต่างๆ สามารถติดต่อทีมงาน Tenable เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมหรือเข้าไปนำเสนอข้อมูลได้ทันทีที่โทร 021180331 หรือติดต่อทางอีเมล์ได้ที่

  • Sutee Assawasoontarangkoon, Managing Director, Thailand and Indochina, Tenable Sutee@tenable.com
  • Suwitcha Musijaral, Security Consultant, Thailand and Indochina, Tenable Suwitcha@tenable.com

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบโซลูชันระบบ Vulnerability Management สามารถทดสอบได้ทันทีที่ https://www.tenable.com/try?utm_campaign=00017588&utm_promoter=tenable-apac&utm_medium=syndication&utm_content=external-site-cyberexposure&utm_source=www.techtalkthai.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Tenable ได้ที่ https://www.tenable.com

ที่มา: https://www.tenable.com/press-releases/tenable-is-number-one-in-vulnerability-and-security-configuration-coverageAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …