Breaking News

Tenable เปิดตัวความสามารถใหม่ ตรวจจับอุปกรณ์แปลกปลอมที่ถูกติดตั้งในเครือข่ายและบน Cloud ได้อัตโนมัติ

Tenable ผู้นำด้าน Cyber Exposure ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงความสามารถใหม่ ที่จะช่วยให้ Tenable.sc และ Tenable.io สามารถตรวจจับอุปกรณ์แปลกปลอมที่ถูกนำมาติดตั้งได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นภายในระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรหรือบน Cloud และทำให้ฝ่าย Security ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถทำการตรวจสอบเชิงลึกไปยังอุปกรณ์เหล่านั้นได้ทันที โดยมีต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

Credit: ShutterStock

ความสามารถแรกที่ถูกเปิดตัวออกมาในครั้งนี้มีชื่อว่า Nessus Network Monitor (NMM) Discovery Mode ซึ่งรองรับทั้งบน Tenable.sc สำหรับใช้งานแบบ On-Premises และ Tenable.io สำหรับใช้งานจากบน Cloud โดยจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการตรวจสอบระบบเครือข่ายเพื่อค้นหาอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ถูกนำมาติดตั้งเชื่อมต่อเครือข่ายได้เองอัตโนมัติตลอดเวลา โดยไม่เสีย License ในการใช้งานใดๆ เพิ่มเติม ทำให้ผู้ดูแลระบบและทีม Security ทราบอยู่ตลอดว่ามีอุปกรณ์ใดที่ไม่รู้จักถูกนำมาติดตั้งเพิ่มเติมในเครือข่ายเมื่อใดบ้าง ซึ่งความสามารถนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในปี 2019 นี้

ความสามารถถัดมาคือ Rogue Asset Automatic Assessment ซึ่งจะต่อยอดจากความสามารถข้างต้นขึ้นไปอีก ด้วยการรองรับการ Scan อุปกรณ์ที่ถูกติดตั้งและเชื่อมต่อเครือข่ายซึ่งถูกตรวจพบเจอได้อย่างละเอียด โดยผู้ดูแลระบบสามารถทำการกำหนดนโยบายในการ Scan ได้ด้วยตนเอง ซึ่งความสามารถนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 นี้เช่นกัน

ความสามารถสุดท้ายที่ถูกประกาศออกมานั้นคือ Tenable Cloud Connector Auto-Discovery ซึ่งจะทำให้ Tenable.io สามารถตรวจสอบการเปิดหรือปิด Workload ใดๆ บน AWS, Azure และ GCP ได้โดยอัตโนมัติ และทำให้ติดตามการใช้งาน Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยความสามารถนี้เปิดให้ใช้งานได้แล้วบน Tenable.io

Tenable มีทีมวิศวกรประจำในเมืองไทยแล้ว สามารถติดต่อทีมงาน Tenable ได้ทันที

ในปี 2019 นี้ ทาง Tenable ได้เริ่มมีการจ้างทีมงานวิศวกรประจำประเทศไทยแล้วเพื่อให้การนำโซลูชันต่างๆ ของ Tenable มาเสริมด้านความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่าสูงสุด รวมถึง Tenable เองก็ยังมีแผนที่จะเสริมความรู้ด้าน Cybersecurity ให้กับธุรกิจองค์กรไทยด้วย

ผู้ที่สนใจโซลูชันใดๆ ของ Tenable หรืออยากฟังแง่คิดด้านการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT รูปแบบต่างๆ สามารถติดต่อทีมงาน Tenable เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมหรือเข้าไปนำเสนอข้อมูลได้ทันทีที่โทร 021180331 หรือติดต่อทางอีเมล์ได้ที่

  • Sutee Assawasoontarangkoon, Managing Director, Thailand and Indochina, Tenable Sutee@tenable.com
  • Suwitcha Musijaral, Security Consultant, Thailand and Indochina, Tenable Suwitcha@tenable.com

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบโซลูชันระบบ Vulnerability Management สามารถทดสอบได้ทันทีที่ https://www.tenable.com/try?utm_campaign=00017588&utm_promoter=tenable-apac&utm_medium=syndication&utm_content=external-site-cyberexposure&utm_source=www.techtalkthai.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Tenable ได้ที่ https://www.tenable.com

ที่มา: https://www.tenable.com/press-releases/tenable-is-number-one-in-vulnerability-and-security-configuration-coverage


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนพบ P2P Botnet ใช้ช่องโหว่ Webmin แนะนำผู้ใช้เร่งอัปเดต

Qihoo 360 ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ประกาศเตือน Botnet ที่ชื่อ Roboto ซึ่งจุดเด่นคือโครงสร้างเป็น Peer-to-peer และกำลังขยายฐานการโจมตีในวงกว้าง โดยอาศัยช่องโหว่ของ Webmin หมายเลข CVE-2019-15107

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Plugin WordPress ‘Jetpack’ แนะนำรีบอัปเดต

มีการประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงให้ Plugin ยอดนิยมในด้าน Security บน WordPress ที่ชื่อ Jetpack ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดต