Black Hat Asia 2023

Tenable เปิดตัวความสามารถใหม่ ตรวจจับอุปกรณ์แปลกปลอมที่ถูกติดตั้งในเครือข่ายและบน Cloud ได้อัตโนมัติ

Tenable ผู้นำด้าน Cyber Exposure ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงความสามารถใหม่ ที่จะช่วยให้ Tenable.sc และ Tenable.io สามารถตรวจจับอุปกรณ์แปลกปลอมที่ถูกนำมาติดตั้งได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นภายในระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรหรือบน Cloud และทำให้ฝ่าย Security ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถทำการตรวจสอบเชิงลึกไปยังอุปกรณ์เหล่านั้นได้ทันที โดยมีต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

Credit: ShutterStock

ความสามารถแรกที่ถูกเปิดตัวออกมาในครั้งนี้มีชื่อว่า Nessus Network Monitor (NMM) Discovery Mode ซึ่งรองรับทั้งบน Tenable.sc สำหรับใช้งานแบบ On-Premises และ Tenable.io สำหรับใช้งานจากบน Cloud โดยจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการตรวจสอบระบบเครือข่ายเพื่อค้นหาอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ถูกนำมาติดตั้งเชื่อมต่อเครือข่ายได้เองอัตโนมัติตลอดเวลา โดยไม่เสีย License ในการใช้งานใดๆ เพิ่มเติม ทำให้ผู้ดูแลระบบและทีม Security ทราบอยู่ตลอดว่ามีอุปกรณ์ใดที่ไม่รู้จักถูกนำมาติดตั้งเพิ่มเติมในเครือข่ายเมื่อใดบ้าง ซึ่งความสามารถนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในปี 2019 นี้

ความสามารถถัดมาคือ Rogue Asset Automatic Assessment ซึ่งจะต่อยอดจากความสามารถข้างต้นขึ้นไปอีก ด้วยการรองรับการ Scan อุปกรณ์ที่ถูกติดตั้งและเชื่อมต่อเครือข่ายซึ่งถูกตรวจพบเจอได้อย่างละเอียด โดยผู้ดูแลระบบสามารถทำการกำหนดนโยบายในการ Scan ได้ด้วยตนเอง ซึ่งความสามารถนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 นี้เช่นกัน

ความสามารถสุดท้ายที่ถูกประกาศออกมานั้นคือ Tenable Cloud Connector Auto-Discovery ซึ่งจะทำให้ Tenable.io สามารถตรวจสอบการเปิดหรือปิด Workload ใดๆ บน AWS, Azure และ GCP ได้โดยอัตโนมัติ และทำให้ติดตามการใช้งาน Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยความสามารถนี้เปิดให้ใช้งานได้แล้วบน Tenable.io

Tenable มีทีมวิศวกรประจำในเมืองไทยแล้ว สามารถติดต่อทีมงาน Tenable ได้ทันที

ในปี 2019 นี้ ทาง Tenable ได้เริ่มมีการจ้างทีมงานวิศวกรประจำประเทศไทยแล้วเพื่อให้การนำโซลูชันต่างๆ ของ Tenable มาเสริมด้านความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่าสูงสุด รวมถึง Tenable เองก็ยังมีแผนที่จะเสริมความรู้ด้าน Cybersecurity ให้กับธุรกิจองค์กรไทยด้วย

ผู้ที่สนใจโซลูชันใดๆ ของ Tenable หรืออยากฟังแง่คิดด้านการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT รูปแบบต่างๆ สามารถติดต่อทีมงาน Tenable เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมหรือเข้าไปนำเสนอข้อมูลได้ทันทีที่โทร 021180331 หรือติดต่อทางอีเมล์ได้ที่

  • Sutee Assawasoontarangkoon, Managing Director, Thailand and Indochina, Tenable Sutee@tenable.com
  • Suwitcha Musijaral, Security Consultant, Thailand and Indochina, Tenable Suwitcha@tenable.com

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบโซลูชันระบบ Vulnerability Management สามารถทดสอบได้ทันทีที่ https://www.tenable.com/try?utm_campaign=00017588&utm_promoter=tenable-apac&utm_medium=syndication&utm_content=external-site-cyberexposure&utm_source=www.techtalkthai.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Tenable ได้ที่ https://www.tenable.com

ที่มา: https://www.tenable.com/press-releases/tenable-is-number-one-in-vulnerability-and-security-configuration-coverage


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์