CDIC 2023

TechTalk Webinar: รู้จัก Shadow IT/Data พร้อมวิธีรับมือโดยใช้ Cloud Access Security Broker (CASB) โดย Blue Coat ประเทศไทย

ttt_t_webinar_logo_small

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจทางด้าน Cyber Security เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “รู้จัก Shadow IT/Data พร้อมวิธีรับมือโดยใช้ Cloud Access Security Broker (CASB) โดย Blue Coat ประเทศไทย” ในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2016 ผ่านทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ttt_webinar_blue_coat

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: รู้จัก Shadow IT/Data พร้อมวิธีรับมือโดยใช้ Cloud Access Security Broker (CASB) โดย Blue Coat ประเทศไทย
ผู้บรรยาย: ดร. รัตติพงษ์ พุทธเจริญ วิศวกรระบบอาวุโสของ Blue Coat Systems ประจำประเทศไทยและอินโดจีน
วันเวลา: วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2016 เวลา 14.00 – 15.00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Cisco WebEx Meeting
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

Agenda

ปัจจุบันนี้ Cloud Application ถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Office 365, Google Drive หรือ Dropbox อย่างไรก็ตาม ยังมี Cloud Application อีกมากที่ถูกใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากฝ่าย IT ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ เช่น ข้อมูลความลับรั่วไหลสู่ภายนอก และเกิดค่าใช้จ่ายซ่อนเร้น เป็นต้น การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ระบบ Cloud หรือ SaaS เข้ามาใช้โดยไม่มีการควบคุมให้ดีเพียงพอนี้ เรียกว่าเป็น Shadow IT หรือภัยคุกคามเบื้องหลังของระบบ IT นั่นเอง คำถามคือ แล้วเราจะบริหารจัดการและควบคุมการใช้ Cloud Applications เหล่านี้ได้อย่างไร

  • Shadow IT และ Shadow Data คืออะไร
  • ทำไม Traditional Perimeter Security ถึงไม่สามารถป้องกัน Shadow IT และ Shadow Data ได้
  • รู้จักกับ Cloud Access Security Broker (CASB) ของ Blue Coat
  • CASB ช่วยแก้ปัญหา Shadow IT และ Shadow Data ได้อย่างไร
  • ถามตอบปัญหาด้าน Shadow IT/Data และ CASB

Webinar นี้เหมาะกับใคร

เนื้อหาการบรรยายในครั้งนี้เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบ IT และผู้เชี่ยวชาญด้าน IT Security ทุกระดับ เนื่องจาก ปัญหา Shadow IT/Shadow Data และเทคโนโลยี CASB นับว่าเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างใหม่และเพิ่งได้รับความสนใจในยุคปัจจุบันที่มีการใช้ Cloud Application และ SaaS มากขึ้น สำหรับนิสิตนักศึกษาจำเป็นต้องมีความรู้ทางด้าน Computer Security ในระดับหนึ่งจึงจะสามารถเข้าใจเนื้อหาและนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ต่อได้

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar: รู้จัก Shadow IT/Data พร้อมวิธีรับมือโดยใช้ Cloud Access Security Broker (CASB) โดย Blue Coat ประเทศไทย ได้ฟรี โดยทีมงาน TechTalkThai ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้เข้าร่วม TechTalk Webinar 100 ท่านแรก ในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม เข้าฟังบรรยายโดยไม่คำนึงถึงอันดับการลงทะเบียนก่อนหลัง

กด Interested หรือ Going เพื่อติดตามอัพเดท TechTalk Webinar: รู้จัก Shadow IT/Data พร้อมวิธีรับมือโดยใช้ Cloud Access Security Broker (CASB) โดย Blue Coat ประเทศไทย บน Facebook Event: https://www.facebook.com/events/259237007760029/

หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทีมงานจะส่งอีเมลตอบรับแสดงรายละเอียดและวิธีการเข้าร่วม TechTalk Webinar ผ่านทาง Cisco WebEx Meetings ภายใน 48 ชั่วโมง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

‘ซิสโก้’ กำหนดนิยามใหม่ “การป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์” ด้วยพอร์ตฟอลิโอ AI ที่หลากหลายและทรงพลัง [Guest Post]

ซิสโก้ ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร เปิดตัว Cisco AI Assistant for Security ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการทำให้ AI แพร่หลายใน Security Cloud, Unified ของซิสโก้, …

Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว