CDIC 2023

TechTalk Webinar : เพิ่มขีดความสามารถการดูแลข้อมูลส่วนบุคคลให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วย Database Hosting Service สำหรับ Oracle Database

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล ทีมงานไอที ผู้จัดการฝ่ายไอที หรือผู้บริหาร เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “เพิ่มขีดความสามารถการดูแลข้อมูลส่วนบุคคลให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วย Database Hosting Service สำหรับ Oracle Database” โดย NTT (Thailand) และ A-Host เพื่อศึกษาแนวทางการตอบโจทย์ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและรู้จักกับบริการ Database Hosting Service ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 14.00-15.30 น. โดยมีกำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียด

หัวข้อ:  เพิ่มขีดความสามารถการดูแลข้อมูลส่วนบุคคลให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วย Database Hosting Service สำหรับ Oracle Database

ผู้บรรยาย:   คุณสุวัฒน์ สังขยานนท์, Cloud Product Specialist บริษัท เอ็นทีที (ประเทศไทย) จำกัด และคุณธีรพัฒน์ ทองเกลี้ยง, Senior Consultant Manager บริษัท เอ – โฮสต์ จำกัด

วันเวลา:  ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 14.00-15.30 น.

ช่องทางการบรรยาย:   Online Web Conference

ภาษา : ไทย

หลังจากวิกฤตการณ์ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ซึ่งพบว่ามีการทำธุรกรรมทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ต้องเก็บข้อมูลในปริมาณที่มากกว่าเดิม โดยข้อมูลเหล่านั้น เป็นทั้งข้อมูลในการทำธุรกรรม และข้อมูลส่วนบุคคล ถึงแม้ขณะนี้หลายองค์กรได้ดำเนินการปรับปรุงระบบการให้บริการ เพื่อให้รองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ PDPA ที่กำลังจะมีการนำมาใช้งานจริงในปีหน้า

จากเหตุผลข้างต้น เอ็นทีที ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ (Cloud) ที่ครบวงจร โดยให้บริการตั้งแต่ Data Center, Hardware Infrastructure, Network, Firewall, Internet, Domestic link และ Managed Service พร้อมทั้งการให้บริการดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง และ เอ – โฮสต์ ผู้ให้บริการ ระบบจัดการฐานข้อมูลออราเคิล (Oracle Database) ร่วมกันพัฒนาบริการในรูปแบบของฐานข้อมูลที่มีชื่อว่า Database Hosting Service สำหรับ Oracle Database โดยบริการนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการดูแลข้อมูลส่วนบุคคล และข้อมูลอื่นๆ ในส่วนระบบฐานข้อมูล Oracle พร้อมทั้งช่วยให้สามารถควบคุมและประมวลผลข้อมูลต่างๆ ที่ถูกจัดเก็บในระบบ ซึ่งจะจัดการฐานข้อมูลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รองรับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เพื่อให้เป็นไปตามมาตราฐานของ พ.ร.บ ซึ่งเน้น 4 ประเด็นสำคัญดังนี้ คือ

  1. Protect Data – การปกป้องข้อมูล
  2. Access Control – การกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูล
  3. Monitor and Audit – การตรวจสอบการนำข้อมูลไปใช้
  4. Secure Configuration – การควบคุมการแก้ไขระบบ

* พิเศษ!! ร่วมกิจกรรมตอนท้ายงาน ลุ้นรับรางวัลมากมายจากทางเอ็นทีที

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_OY4Ph4reT_aQCJRpKXr-Egโดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024

IBM เปิดตัว 2 Quantum Processor ใหม่ ขนาดใหญ่สุด 1,121 Qubit พร้อมนวัตกรรมใหม่มากมาย

IBM ได้ออกมาเผยถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดหลายรายการทางด้าน Quantum Computer ส่งท้ายปี 2023 ที่ทำให้เริ่มเห็นภาพอนาคตของ Quantum Computing ซึ่งใกล้เคียงต่อการนำมาใช้งานจริงในภาคธุรกิจองค์กรเป็นวงกว้างมากขึ้น ดังนี้