TechTalk Webinar : Redefine Cyber Resilience with IBM FlashSystem

TechTalkThai ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Admin, IT Security, IT Operation, IT Manager หรือผู้สนใจด้านไอทีทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Redefine Cyber Resilience with IBM FlashSystem” ซึ่งทีมงานจากบริษัท Computer Union จะมาบรรยายว่าการเลือกหา Storage ที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงนั้นส่งผลดีกับองค์กรของท่านอย่างไร โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Redefine Cyber Resilience with IBM FlashSystem

ผู้บรรยาย : ทีมงานจากบริษัท Computer Union

ภาษา : ไทย

ช่องทางการบรรยาย : Zoom Webinar

ลิงก์เพื่อเข้าร่วม : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_SXUoeFgkRAyaLLyo7EN1aA

ช่วงนี้ระวังหน่อย!!! กับภัยคุกคามทาง Cyber และ Ransomware

หลายๆ คนมักจะโดนมิจฉาชีพเข้ามาหลอกลวงในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สายเรียกเข้าโทรศัพท์ข้อความ ส่งผ่านทางโทรศัพท์หรือข้อความแชทผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งเกิดจากการรั่วไหลของข้อมูล รวมไปถึง การถูกโจมตีทางอินเตอร์เน็ต (Cyber Attack) หรือ Ransomware ที่หลายๆ องค์กรได้ประสบ ซึ่งสร้างความ เสียหายและเป็นอันตรายต่อทรัพย์สินอย่างมาก

ระบบการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ จะสามารถช่วยป้องกันภัยคุกตามต่าง ๆ ได้ซึ่งนับว่าเป็นความท้าทาย อย่างมากในการเลือก Storage Solution ที่มีความเหมาะสมกับการทำงาน มีความปลอดภัยสูงสุด และมีความ คุ้มค่าในการลงทุน

หัวข้อการบรรยาย

1. Prepare for the Next Pandemic with Cyber Attack : เตรียมพร้อมรับมือกับภัยคุกคามจากการโจมตีทาง Cyber

2. Data Resilience : ความท้าทายของ Storage Solutions

3. IBM FlashSystem Cyber Vault คืออะไร ช่วยองค์กรกู้คืนข้อมูลจากแรนซัมแวร์และการโจมตีทางไซเบอร์รูปแบบต่างๆ ได้อย่างไร

  • Immutable Copies of Data
  • Proactive Monitoring
  • Data Copy Test and Validation
  • Rapid Recovery

4. Demonstration : IBM Safeguarded Copy


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

Data warehouse คืออะไร?

การทำงานใดที่มีข้อมูลเกิดขึ้นและต้องนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ การทำงานนั้นย่อมมีระบบหรือวิธีการจัดเก็บข้อมูล ยกตัวอย่างเช่นฐานข้อมูล (database) ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ต่อมาหากต้องการมองภาพรวมของส่วนธุรกิจ องค์กรก็ต้องบูรณาการข้อมูลเข้าด้วยกันเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มหรือสกัดคุณค่าบางอย่างออกมา โดย Data Warehouse คือกลยุทธ์หนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ คำถามคือแล้ว Data Warehouse คืออะไรกันแน่?