CDIC 2023

ทะยานสู่อนาคตดิจิทัลกับ tangerine: คู่คิดธุรกิจไทย สู่ทศวรรษที่ 3 แห่งผู้นำนวัตกรรมไอที

เมื่อธุรกิจต่างกำลังเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงฉับพลันและยากที่จะตามทัน Digital Transformation ไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไป แต่เป็น “ความจำเป็น” ที่ทุกองค์กรต้องดำเนินการโดยเร่งด่วน

คำถามคือ ถ้าต้องเริ่มจากศูนย์ องค์กรควรทำอย่างไรถึงจะทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ดิจิทัลได้สำเร็จ? การมองหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไอทีที่เข้าใจธุรกิจ จึงเป็นคำตอบและทางลัดที่ดีที่สุด

หากธุรกิจกำลังมองหาที่ปรึกษาทางไอทีเข้ามาทรานส์ฟอร์มองค์กรให้เท่าทันกับการแข่งขันในปัจจุบัน “tangerine” ผู้นำนวัตกรรมด้าน Total IT Solution ก็พร้อมเป็นคู่คิดธุรกิจคุณ ด้วยประสบการณ์ที่ส่งมอบคุณค่าสู่องค์กรธุรกิจไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

บทความนี้ขอพาทุกท่านไปร่วมเรียนรู้ว่า หากธุรกิจต้องการพลิกโฉมองค์กรสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ โซลูชันไอทีอะไรที่ tangerine แนะนำว่าจำเป็นต่อการทรานส์ฟอร์มองค์กร? แล้ว tangerine จะส่งมอบ “คุณค่า” เพื่อเข้ามาสนับสนุนธุรกิจคุณด้วยโซลูชันไอทีเหล่านี้ได้อย่างไร?

tangerine ส่งมอบคุณค่าด้วย 4 โซลูชันไอที

4 คุณค่าธุรกิจที่ tangerine พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าทุกระดับ ผ่านโซลูชันไอทีทั้ง 4 มีดังนี้

  1. พลิกโฉมการทำงานด้วย Productivity & Work Transformation
  2. ขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนด้วย Cloud Solution
  3. เปิดประตูธุรกิจสู่โลกของข้อมูลแผนที่ด้วย MapTIST
  4. เสริมความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรด้วย Cybersecurity

พลิกโฉมการทำงานด้วย Productivity & Work Transformation

ในยุคที่ธุรกิจต้องการความคล่องตัวและรวดเร็ว สำหรับหลาย ๆ ธุรกิจ งานเอกสารยังคงเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ที่เหนี่ยวรั้งประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กร ยิ่งขนาดองค์กรใหญ่ขึ้น การบริหารจัดการเอกสารก็ยิ่งทวีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ยังไม่นับรวมถึงการทำงานบนซอฟต์แวร์ต่างชนิดต่างรุ่นของแต่ละเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่กลายเป็นอุปสรรคของพนักงานในการเข้าถึงเอกสาร และไม่เอื้อต่อการสื่อสารและการทำงานร่วมกันภายในองค์กร

กระบวนการทำงานภายในองค์กรจึงถือว่าเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้ยากที่สุด เพราะมีความเกี่ยวข้องกับบุคลากรทั้งบริษัทที่อาจเคยชินกับการทำงานรูปแบบเดิม ๆ หากไม่เริ่มต้นเปลี่ยนที่คน การปรับเปลี่ยนกระบวนการและนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ก็ย่อมไร้ความหมาย 

ดังนั้น tangerine เชื่อว่า กุญแจแห่งความสำเร็จของการทรานส์ฟอร์มธุรกิจ คือ การทรานส์ฟอร์มทั้งคน กระบวนการ และเทคโนโลยี ไปพร้อม ๆ กัน

โซลูชันเทคโนโลยีที่ tangerine สามารถช่วยธุรกิจพลิกโฉมการทำงานได้ คือ Google Workspace แอปพลิเคชันบริหารจัดการในองค์กรผ่าน Google Cloud ที่ปฏิวัติทุกแง่มุมของการทำงาน ได้แก่

  • ทำงานเอกสารร่วมกันบนคลาวด์ผ่าน Web Applications ทั้ง Docs, Sheets, Slides, Forms
  • ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นภายในองค์กร สื่อสารทั้งแชต อีเมล วิดีโอประชุมออนไลน์ทาง Google Meet
  • ยกระดับความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลบน Google Drive ด้วยการจัดการการเข้าถึงข้อมูล
  • สร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจด้วยระบบอีเมลบริษัทบน Google Mail

นอกจากฟีเจอร์การทำงานพื้นฐานบน Google Workspace แล้ว ยังพ่วง AppSheet แพลตฟอร์มเครื่องมือสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบ No-code Platform เพื่อใช้งานในองค์กร โดยมีจุดเด่นคือ แม้แต่พนักงานที่ไม่มีทักษะด้านไอทีก็สามารถสร้างแอปพลิเคชันขึ้นมาเองได้ง่าย ๆ เพื่อนำไปต่อยอด Workflow ให้ทำงานอย่างชาญฉลาดแบบอัตโนมัติได้เหมาะสมตามแต่ละองค์กร รวมทั้ง Duet AI เครื่องมือ Generative AI ล่าสุดที่ Google เสริมแกร่งให้กับทั้ง Google Workspace เสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และรวดเร็วกว่าที่ผ่านมา

ในฐานะพันธมิตรระดับ Google Premier Partner นั้น tangerine ยังได้รับการการันตีการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Work Transformation – Enterprise Specialization จาก Google Cloud พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ระดับมืออาชีพที่ล้วนเป็น Google Certified Specialist ด้วย ลูกค้าธุรกิจจึงสามารถมอบความไว้วางใจให้ tangerine เข้าไปให้บริการ Work Transformation ได้อย่างมั่นใจ

สิ่งที่ tangerine ส่งมอบให้กับลูกค้าไม่ได้มีเพียงแค่โซลูชัน Google Workspace อย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึง Professional Services ตั้งแต่การวางแผน จัดทำติดตั้ง ย้ายข้อมูล ไปจนถึงบริการให้คำปรึกษา จัดอบรมเวิร์กช็อปเกี่ยวกับแนวทางการใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ใน Google Workspace ให้เหมาะสมกับองค์กร ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน เพื่อลดภาระงานฝ่ายไอทีของบริษัท และเพื่อให้พนักงานสามารถเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีใหม่ได้อย่างไร้รอยต่อ

ผลลัพธ์ที่ธุรกิจจะได้จากการเริ่มต้นนำ Google Workspace จาก tangerine มาพลิกโฉมการทำงานภายในองค์กร คือ ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานที่สูงขึ้น มีความรวดเร็วคล่องตัวในการทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ทุกเวลา ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายจากการลงทุนทรัพยากรไอที ลดความซ้ำซ้อนในการติดตั้งซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงเสริมภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือขององค์กรในการบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย หมดกังวลเรื่องข้อมูลหลุดรั่วออกไปนอกองค์กรด้วย

ขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนด้วย Cloud Solution

ความท้าทายของธุรกิจยุคนี้คือ จะทำอย่างไรให้สามารถขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าให้สอดรับเท่าทันกับความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัลและเติบโตได้อย่างยั่งยืน ดังนั้น การเร่งปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) ภายในองค์กรให้ทันสมัย จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก 

Cloud จึงเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีพลิกโฉมธุรกิจที่องค์กรจำเป็นต้องพิจารณาปรับใช้ เพื่อช่วยเร่งให้การบริการมีความยืดหยุ่นสูง มีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเดิม

หนึ่งในผู้ให้บริการ Cloud เจ้าหลักระดับโลกคือ Google Cloud Platform (GCP) โซลูชัน Cloud จาก Google ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มาพร้อมเครื่องมือให้บริการหลากหลายแบบให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นส่วนประมวลผล (Compute Engine) พื้นที่จัดเก็บ (Cloud Storage), BigQuery, Google Kubernetes Engine (GKE) รวมทั้ง Vertex AI เครื่องมือ Generative AI ระดับองค์กร เป็นต้น โดยสามารถเลือกใช้แบบ “Pay-Per-Use” จ่ายตามการเลือกใช้งานจริงได้ด้วย 

หากองค์กรต้องการที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงให้ IT Infrastructure หรือ Application ขององค์กรมีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการโอนย้าย (Migrate) จากระบบบน On-Premises มาใช้งานบน GCP หรือแม้กระทั่งการสร้าง Cloud Infrastructure ให้เป็น Multi-Cloud ทาง tangerine คือผู้เชี่ยวชาญใน GCP ที่พร้อมจะส่งมอบบริการแบบ Turnkey ดูแลครบทุกส่วนตั้งแต่การให้คำปรึกษา จัดเตรียมแพลตฟอร์ม Cloud ไปจนถึงเครื่องมือต่าง ๆ ตามกระบวนการ DevOps อย่างเช่น Continuous Integration & Continuous Delivery (CI/CD) เพื่อให้การบริหารจัดการแอปพลิเคชันยุคใหม่ที่เป็นลักษณะ Container หรือ Microservice นั้นเป็นไปได้อย่างยืดหยุ่นและรวดเร็ว

นอกจากนี้ tangerine ยังมีบริการเสริมอื่น ๆ เช่น การโยกย้ายระบบ SAP มาใช้งานบนแพลตฟอร์ม Cloud เพื่อให้การดำเนินงานภายใน ERP ยืดหยุ่นมากขึ้น การบริหารจัดการ API จากหลาย ๆ ระบบขององค์กรทั้งภายในภายนอกผ่าน Apigee API Management Platform 

หรือถ้าลูกค้าธุรกิจต้องการทีมงานที่ดูแลทั้งโครงสร้างพื้นฐานองค์กรให้แบบครบจบทุกส่วน tangerine ก็มีบริการ Cloud Managed Services ที่ตอบสนองความต้องการองค์กรให้สามารถลดภาระและลดความเสี่ยงในงานด้านไอทีที่อยู่หลังบ้าน แล้วโฟกัสกับ Core หลักของธุรกิจได้อย่างเต็มที่ได้

ไม่ว่าองค์กรจะมีความต้องการใช้งาน Private Cloud, Public Cloud, Multi-Cloud หรือในรูปแบบใด ๆ ทีมงาน tangerine พร้อมที่จะสนับสนุนให้กับองค์กรได้ในทุกมิติ ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยี Cloud มากกว่า 20 ปี พร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์ การันตีทักษะความชำนาญด้วย Cloud Certification และการรับรองเป็น Premier Partner จาก Google โดยเฉพาะ tangerine จึงพร้อมช่วยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนธุรกิจและส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าผ่านเทคโนโลยี Cloud ได้อย่างดีที่สุด

เปิดประตูธุรกิจสู่โลกของข้อมูลแผนที่ด้วย MapTIST

ในยุคที่ธุรกิจขับเคลื่อนด้วยข้อมูลนั้น องค์กรที่ถือข้อมูลมากกว่าจะสามารถสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันได้ดีกว่า เพราะข้อมูลจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจมองเห็นภาพรวมและเห็น Insight เพื่อประกอบการตัดสินใจและนำไปสู่โอกาสใหม่ทางธุรกิจ

ทว่าข้อมูลเชิงพื้นที่กลับกลายเป็นสิ่งที่หลาย ๆ ธุรกิจมองข้ามไป จนทำให้เกิดผลกระทบเชิงลบต่อธุรกิจ ทั้งรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้นอย่างควบคุมไม่ได้ เวลาที่เสียไปจากการขาดการบริหารจัดการที่ดี มิหนำซ้ำยังสูญเสียโอกาสในการขยายธุรกิจเพราะตกหลุมกับดักจากการยึดติดรูปแบบการทำงานแบบเดิม ๆ

แต่ธุรกิจสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดดังกล่าวได้ด้วย MapTIST ซึ่งเป็น Web Mapping Application ระบบงานด้านแผนที่แบบ Software-as-a-Service (SaaS) พัฒนาขึ้นมาโดย tangerine ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ไม่ต้องมีความรู้ด้านระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Information System หรือ GIS) และไม่จำเป็นต้องพึ่งพาทีมนักพัฒนาในองค์กรด้วย

คุณสมบัติหลักของ MapTIST คือ ช่วยให้เห็นข้อมูลเชิงพื้นที่ภาพรวม (Map Visualization) เพื่อนำไปวิเคราะห์วางแผนต่อยอดธุรกิจ วางแผนเส้นทางการเดินทาง (Route Optimization) โดยมีข้อมูลแผนที่เบื้องหลังอย่าง Google Maps ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำและข้อมูลที่อัปเดต ผสานการทำงานร่วมกับ Point of Interest เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลขององค์กร รองรับการเรียกข้อมูลมาแสดงผลบนแผนที่ และรันอยู่บน Google Cloud Platform จึงมั่นใจได้ถึงเสถียรภาพของแอปพลิเคชันและความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล

ไม่ว่าธุรกิจคุณจะอยู่ในแวดวงใด tangerine ก็พร้อมเป็นเบื้องหลังสนับสนุนบริการ MapTIST สู่การนำไปประยุกต์ใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมค้าปลีก โลจิสติกส์และการขนส่ง ตลอดจนการบริการลูกค้า ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในสายงานด้าน GIS และแผนที่ การันตีด้วย Certificate ด้านแผนที่จาก Google Maps นี้เอง ลูกค้าจึงสามารถวางใจให้ tangerine แนะนำและวางแผนการใช้งานด้านระบบแผนที่ให้เหมาะสมและสร้างประสิทธิภาพสูงสุดแก่ธุรกิจคุณได้

เสริมความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรด้วย Cybersecurity

ทุกวันนี้มีภัยคุกคามจู่โจมเกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ในหลากหลายรูปแบบไม่เว้นในแต่ละวัน โดยมุ่งเป้าไปที่การเจาะระบบ หาช่องโหว่และล้วงข้อมูลธุรกิจ เพื่อหาผลประโยชน์โดยไม่ได้รับความยินยอมของเจ้าของข้อมูล หากข้อมูลรั่วไหลก็ย่อมสร้างความเสียหายทั้งมูลค่าทางธุรกิจและชื่อเสียงขององค์กรด้วย

การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลและระบบองค์กรจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ทุกธุรกิจควรตระหนัก ศึกษา และวางแผนลงทุน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ tangerine นำเสนอโซลูชันด้าน Cybersecurity แก่ลูกค้าในทุกภาคธุรกิจ ครอบคลุมทั้งการปกป้องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ให้รอดพ้นจากการจู่โจมทางไซเบอร์ ด้วยโซลูชันด้าน Endpoint Security, Network Security, Data Security & Privacy, Email Security, Access Security, Application Security, Cloud Security ตลอดจน DevOps Security

เมื่อธุรกิจมีเครื่องมือปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามไซเบอร์รอบด้าน ผลตอบแทนที่ธุรกิจจะได้รับจากโซลูชัน Cybersecurity ดังกล่าวที่ tangerine ส่งมอบให้ ไม่ใช่แค่เรื่องความมั่นคงปลอดภัยของระบบและข้อมูลองค์กร แต่ยังรวมถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีให้ต่อองค์กรในระยะยาว ซึ่งจะส่งเสริมให้ธุรกิจมีโอกาสเติบโตต่อไปในอนาคตได้อีกด้วย

ด้วยประสบการณ์ด้าน IT Infrastructure ที่มากกว่า 20 ปี tangerine พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเกราะป้องกันอันแข็งแกร่งให้กับองค์กร ด้วยบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง รวมถึงบริการหลังการขายให้กับองค์กรตามมาตรฐานระดับสากล โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Trellix, Skyhigh Security, Checkpoint, Palo Alto, Fortinet, Mandiant, Proofpoint, Cloudflare, OpenText และ Product Security อื่นๆ 

ลูกค้าธุรกิจจึงเชื่อมั่นได้ว่า tangerine สามารถเป็นผู้ช่วยรักษาความมั่นคงปลอดภัยสูงสุดให้องค์กรของคุณได้ด้วยโซลูชัน Cybersecurity ที่ครบครันและบริการระดับมืออาชีพจากทีมงานของ tangerine

เสริมแกร่งไอทีองค์กร ด้วยบริการครบวงจรจาก tangerine

นอกจากโซลูชันเด่นทั้งสี่ที่กล่าวมาข้างต้น tangerine ยังมีบริการด้านไอทีอื่น ๆ ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร ตั้งแต่บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีอย่าง Data Center และ Enterprise Network เพื่อการบริหารจัดการข้อมูลภายในองค์กรได้อย่างมั่นคงปลอดภัยภายใต้ระบบเครือข่ายองค์กรที่เอื้อต่อการรับส่งข้อมูลทั้งบนระบบ Network, Data Center, Virtual Environment และบน Cloud 

อีกทั้งยังครอบคลุมถึงบริการที่พาธุรกิจคุณก้าวไปสู่ Digital Business เต็มรูปแบบอย่าง Software & Application Development และ Data Analytics & Artificial Intelligence รองรับการเติบโตและการขยายธุรกิจในอนาคตด้วยการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจาก tangerine ที่เข้าใจธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมอีกด้วย

นวัตกรรมล้ำสมัย กับภารกิจส่งมอบคุณค่าสู่ทศวรรษที่ 3 ของ tangerine

นับตั้งแต่ปี 2003 tangerine ได้เริ่มต้นเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน IT แก่ธุรกิจไทยเรื่อยมา จนทุกวันนี้ได้ก้าวมาเป็นผู้นำนวัตกรรม Total IT Solutions ที่ส่งมอบนวัตกรรมดิจิทัลล้ำสมัย หลากหลายและครอบคลุม ด้วยความเข้าใจความต้องการพื้นฐานทางธุรกิจของลูกค้า อยู่คู่องค์กรธุรกิจไทยมาตลอด 20 ปี และกำลังเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 แห่งการเติบโตครั้งใหม่แล้ว

เทคโนโลยีสมัยใหม่เป็นเพียงหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ tangerine มาถึงจุดนี้ได้ แต่เทคโนโลยีใหม่ ๆ จะไม่มีประโยชน์เลยหากไม่ตรงโจทย์และเหมาะสมกับธุรกิจของลูกค้า นั่นจึงเป็นที่มาของพันธกิจที่ tangerine ยึดมั่นมาตลอด ซึ่งก็คือ การส่งมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อความสำเร็จของลูกค้า โดยได้รับการสนับสนุนโซลูชันระดับคุณภาพจากพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกมาโดยตลอด

“tangerine คือ Value-added Solution Integrator ที่พร้อมส่งมอบคุณค่าจากเทคโนโลยีที่มีอยู่และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ให้เกิดประโยชน์ต่อลูกค้าให้มากที่สุดอย่างยั่งยืน” 

คุณนิรุตติ เลิศสมบุญ Managing Director จาก tangerine กล่าว

ดังนั้น เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ผ่านการคัดสรรมาจากความเข้าใจธุรกิจนี้เองจึงเป็น “คุณค่า” ที่แท้จริงที่ทำให้ tangerine ก้าวมาถึงหมุดหมายแห่งความสำเร็จสู่ทศวรรษที่ 3 พร้อมรองรับการขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ของลูกค้าได้อย่างมั่นใจ และนำพาองค์กรไทยสู่อนาคตดิจิทัลไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

ร่วมค้นหาโซลูชันไอทีที่เหมาะกับธุรกิจคุณเพื่อก้าวสู่อนาคตดิจิทัลไปด้วยกัน

สนใจรับคำปรึกษาด้าน IT สำหรับธุรกิจคุณ สามารถติดต่อ tangerine ได้ที่ marketing@tangerine.co.th หรือโทร 02-285-5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

Amazon เปิดตัว Amazon Q ระบบ AI Chatbot สำหรับภาคธุรกิจ

ในงาน Amazon re:Invent 2023 ที่ผ่านมา Amazon ได้ประกาศเปิดตัว Amazon Q ระบบ AI Chatbot สำหรับภาคธุรกิจให้ทดลองใช้งานแบบ Preview

วางระบบ SOC ตรวจจับภัยคุกคาม เสริมมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยในองค์กร ด้วย IBM Security QRadar จาก Ruth Victor

Security Operations Center หรือ SOC นั้นได้กลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจองค์กรในเวลานี้ เพื่อใช้ในการรวบรวมข้อมูลด้าน Cybersecurity จากระบบ IT ที่มีความสำคัญในองค์กร มาทำการวิเคราะห์ ตรวจสอบ และค้นหาภัยคุกคามที่อาจแฝงเร้นมาในวิธีการที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั่วไปจะตรวจจับได้ อย่างไรก็ดี …