CDIC 2023

ตอกย้ำความยิ่งใหญ่กับงาน Corporate Innovation Summit 2023 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

จบลงไปแล้วกับงาน CIS 2023 – Corporate Innovation Summit งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมแบบลงมือทำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดโดย RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร เมื่อวันที่ 14 – 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ True Digital Park

งาน CIS 2023 – Corporate Innovation Summit ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายพาร์สัน แลม ผู้อํานวยการสํานักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงประจํากรุงเทพมหานคร 

งาน CIS 2023 ในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้ธีม “Accelerating Growth While Saving The World” ซึ่งได้เน้นย้ํา ถึงความสําคัญของการพัฒนาธุรกิจและประเทศไทย รวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างยั่งยืนโดยการนําเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการดําเนินงานเพื่อพื่สร้างความเติบโตทางธุรกิจแบบก้าวกระโดด และการพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืน 

ธีมการจัดงานดังกล่าวสอดคล้องกับพันธกิจหลักของ RISE ในการขับเคลื่อน 1% GDP ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนของโลกให้ได้ 1% ซึ่งงาน CIS 2023 ยังได้รับเครื่องหมายรับรองการจัดงานอีเวนต์ที่เป็น Carbon-neutral จากองค์กรบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกด้วย

นับว่าเป็นอีกความสำเร็จของงาน CIS 2023 ที่มีบรรดาสปีกเกอร์ ผู้บริหารบบริษัทชั้นนำของไทยและระดับโลก และนักธุรกิจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ตลอดจนภาคประชาสังคม ทั้งภายในประเทศไทยและระหว่างประเทศทั่วโลก เพื่อผลักดันเศรษฐกิจระดับจุลภาคและมหภาคให้เติบโต ควบคู่กับการสร้างความยั่งยืนในมิติต่าง ๆ

งาน CIS 2023 ในปีนี้ จัดเต็มกับเนื้อหาอัดแน่นในหัวข้อบรรยาย Keynote กว่า 40 sessions จากเหล่าสปีกเกอร์นวัตกรระดับโลกทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 140 คน จาก 15 ประเทศ ได้แก่

  • Chris Cowart, Managing Director จาก Nomura-SRI Innovation Center
  • Jonathan Medved, CEO จาก OurCrowd
  • Harald Link, Chairman จาก B.Grimm
  • ปัทมา จันทรักษ์, Country Managing Director จาก Accenture Thailand

นอกจากนี้ ยังมีเวิร์กช็อปฉบับลงมือทำมากกว่า 60 เซสชันด้วยกัน รวมไปถึง โชว์เคสสตาร์ตอัปที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงกว่า 60 บริษัทจากทั่วโลก

“ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ทุกองค์กรต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ไม่สามารถหลีกหนีจากการปรับตัวได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่เปลี่ยนการทํางานขององค์กรให้อยู่ในโหมดไฮบริด 
  • การนํา Generative AI มาประยุกต์ใช้ในการทํางานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นจนสามารถทดแทนแรงงานของมนุษย์ได้ 
  • ภาวะโลกร้อนที่กําลังจะเป็นคลื่น Disruption ลูกใหม่ขององค์กรทั่วโลก 

สิ่งที่องค์กรต้องให้ความสําคัญคือการขับเคลื่อน S-Curve Transformation ในองค์กร โดยการคิดออกนอกกรอบธุรกิจเดิม หาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ เริ่มต้นลงมือมืสร้างนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ เพื่อสร้างการเติบโตให้กับองค์กรไปพร้อมควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนให้กับโลกไม่รู้จบ” 

นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง ของ RISE กล่าว

เพื่อเป็นการปิดงาน CIS ในปีนี้อย่างเป็นทางการ นายแพทย์ศุภชัย ได้ประกาศปักวัน CIS 2024 – Corporate Innovation Summit 2024 โดยจะจัดขึ้นอีกครั้งแบบเทศกาลนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เน้นการลงมือทําที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ในวันที่ 24-29 กันยายน 2024 โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ cis.riseaccel.com


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

VST ECS Golf Charity 2023 “งานแข่งขันกอล์ฟการกุศลที่คู่ค้าไอทีชั้นนำทั่วไทยต่างรอคอยในรอบปี” [23 พ.ย. 2023] สนามกอล์ฟนวธานี, กรุงเทพมหานคร

พร้อมบทสัมภาษณ์คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง VST ECS เผยถึงโอกาส ความท้าทาย และกลยุทธ์ ที่ทำให้ VST ECS สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน 35 ปี …

เมษาปีหน้า! เตรียมพบกับ Money20/20 Asia สุดยิ่งใหญ่ ณ กรุงเทพมหานคร

เมษาปีหน้า! เตรียมพบกับ Money20/20 Asia สุดยิ่งใหญ่ ณ กรุงเทพมหานคร กระทบไหล่บรรดาสุดยอดผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในแวดวงการเงินกว่า 3,500 คน ตั้งแต่การธนาคารและการชำระเงิน ไปจนถึง Fintech สตาร์ตอัป นักลงทุน …