ADPT

Symantec เข้าซื้อกิจการ Luminate Security ตอบโจทย์ Zero Trust

เมื่อวานี้ทาง Symantec ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Luminate Security บริษัทสัญชาติอิสราเอลผู้เชี่ยวชาญด้านปกป้องการเข้าถึงแอปพลิเคชันใน Hybrid Cloud โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

Credit: Symantec

Luminate Security ได้ให้บริการ SaaS ด้าน Secure Access Cloud ซึ่งต่อยอดมาจากโปรเจ็ค BeyondCorp ของ Google (อ่านข่าวเก่าจาก TechTalkThai) ที่ได้เคยออกมาเผยถึงการประยุกต์ใช้จริงเรื่องคอนเซปต์ Zero Trust ภายใต้โปรเจ็คนี้ โดย Symantec กล่าวว่า “Luminate Secure Access  Cloud ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไร้พรมแดนของ Cloud อย่างแท้จริง ซึ่งทำให้องค์กรไม่ต้องทำ Access Control ด้วย DNS เพื่อกำหนดให้การเชื่อมต่อของผู้ใช้กับแอปพลิเคชันและทรัพยากรที่มีสิทธิ์เท่านั้น

ทั้งนี้ทาง Symantec เชื่อว่าในอนาคตองค์กรจะใช้งาน Multi-cloud มากขึ้น ดังนั้นเรื่องของ Trust คือสิ่งจำเป็นที่ต้องระมัดระวังให้ดี โดยจากดีลใหม่นี้จะทำให้ Integrated Cyber Defense Platform ของ Symantec ตอบโจทย์ลูกค้าได้ในเรื่องของ Zero Trust Architecture โดยไม่ต้องสนใจว่าลูกค้าจะ Deploy อะไรไว้และปลายทางที่จะไปเป็นยังไง พร้อมกันนี้บริการ Secure Access Cloud จาก Symantec จึงพร้อมใช้งานแล้ว ณ บัดนี้เป็นต้นไป

ที่มา : https://www.securityweek.com/symantec-acquires-zero-trust-cloud-security-startup-luminate-security


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] ASUS ส่ง ‘ExpertBook B9’ อัพเกรดใหม่เดินหน้าบุกตลาดโน้ตบุ๊กกลุ่มธุรกิจ ชูน้ำหนักสุดเบาเพียง 1 กิโลกรัม และระบบความปลอดภัยระดับองค์กร พร้อมขยายตลาดเจาะกลุ่มการศึกษาเปิดตัว ‘ASUS BR1100’ สำหรับเด็กวัยประถมศึกษา

เอซุส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสองโน้ตบุ๊กใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์องค์กร (Commercial) นำโดยโน้ตบุ๊กธุรกิจ ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นล่าสุดประจำปี 2021 ที่มาพร้อมการอัพเกรดใหม่ ตอบโจทย์คนทำงานยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตลาดการศึกษา …

AIS x Gorilla ผนึกกำลังประยุกต์ใช้ AI-Vision ในอุตสาหกรรมค้าปลีกและอสังหาฯ บนเครือข่าย AIS 5G

ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า AI หรือปัญญาประดิษฐ์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยความสามารถในการเรียนรู้เพื่อคิดวิเคราะห์ข้อมูลได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ จนถึงขั้นเรียนรู้เข้าใจผ่านข้อมูลภาพและวิดีโอจากการมองเห็นผ่านกล้องด้วยเทคโนโลยี AI Vision ซึ่งในปี 2021 มีการวิเคราะห์ว่า เทคโนโลยี AI Vision …