เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Supermicro ประกาศเปิดตัว GPU Server รุ่นใหม่ ใช้ NVIDIA A100 ทำความเร็วสูงสุด 5 PetaFLOPS

Supermicro ประกาศเปิดตัว GPU Server รุ่นใหม่ ใช้ NVIDIA A100 โดยสามารถทำความเร็วสูงสุด 5 PetaFLOPS ในขนาดเพียง 4U เท่านั้น ตอบโจทย์งาน Artificial Intelligence (AI) และ Deep Learning Application โดยเฉพาะ

Supermicro ผู้นำทางด้าน Server ประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัว GPU Server รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม NVIDIA HGX A100 รุ่นล่าสุด ซึ่งแบ่งเป็นรุ่น 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นขนาด 2U ติดตั้ง NVIDIA HGX A100 จำนวน 4 GPU และ รุ่นขนาด 4U ติดตั้ง NVIDIA HGX A100 จำนวน 8 GPU โดยในรุ่นขนาด 4U นั้นสามารถทำความเร็วในการประมวลผล AI สูงสุดได้ถึง 5 PetaFLOPS เลยทีเดียว โดย GPU จะเชื่อมต่อกันแบบ all-to-all connected ผ่านทาง NVIDIA NVSwitch ที่ให้ Bandwidth ในการเชื่อมต่อระหว่าง GPU แต่ละตัวสูงสุด 600GB per second

นอกจากนี้ ตัว Server สามารถติดตั้ง CPU จากค่าย AMD ในตระกูล AMD EPYC ได้จำนวน 2 ตัว และสามารถติดตั้งหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 8TB และยังสามารถใช้งาน PCI-E Gen 4 ได้ทันที ทำให้รองรับการใช้งาน GPUDirect RDMA network card เช่น InfiniBand HDR ซึ่งรองรับ Bandwidth สูงสุดถึง 200 Gbps ซึ่งเหมาะกับการใช้งาน Workloads หลายชนิด เช่น Artificial Intelligence (AI), Deep Learning, HPC และ Data Analytics

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.supermicro.com/en/products/a100

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-expands-portfolio-fully-integrated-nvidia-a100-gpu-powered-systemsAbout เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า