CDIC 2023

Supermicro ประกาศเปิดตัว Supermicro X13 Systems รองรับการใช้งาน 4th Gen Intel Xeon Scalable

Supermicro ประกาศเปิดตัว Supermicro X13 Systems รองรับการใช้งาน 4th Gen Intel Xeon Scalable มี Form-factor ให้เลือกมากกว่า 10 รูปแบบ

Credit: Supermicro

Supermicro ประกาศเปิดตัว Supermicro X13 Systems เป็นรุ่น Server ที่รองรับการใช้งาน 4th Gen Intel Xeon Scalable ในโค้ดเนม Sapphire Rapids สนับสนุนการใช้งาน DDR5, PCI-E 5.0, Compute Express Link 1.1 และ Intel Advanced Matrix Extensions (Intel AMX) โดยมี Form-factor ย่อยให้เลือกตามการใช้งานมากกกว่า 10 รุ่น ช่วยตอบโจทย์การใช้งานทุกประเภท เช่น AI, Cloud, HPC, 5G Edge เป็นต้น โดยรุ่นย่อยมีดังนี้

 • SuperBlade – ชุด Blade Server ประสิทธิภาพสูง ช่วยลดพื้นที่การใช้งานในศูนย์ข้อมูล รองรับการใช้งานทั้ง AI, Data Analytics, HPC, Cloud และ Enterprise Workloads
 • GPU Server – สามารถเลือกรุ่น GPU ที่เหมาะสมกับความต้องการได้ รองรับการใช้งานกับระบบ AI, Deep Learning, HPC และ High-end Graphic
 • Universal GPU Server – ระบบ GPU Systems ในลักษณะ Modular สามารถเลือก GPU ที่ต้องการใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่น PCIe, OAM และ NVIDIA SMX
 • Hyper และ Hyper-E – Server ประสิทธิภาพสูง มีรุ่น Input/Output ทั้งด้านหน้าหรือด้านหลังให้เลือกตามความต้องการ
 • BigTwin – Server ลักษณะ Multi-node ในขนาดเพียง 2U นั้นมี Server อยู่ 4 Node พร้อมระบบ Cooling และ Power Supply แบบ Hot-swappable
 • GrandTwin – Server ลักษณะ Multi-node ที่เน้นการทำงานแบบ Single-processor ออกแบบมาในลักษณะ Modular สามารถเลือกรุ่น Input/Output ได้ทั้งด้านหน้าหรือด้านหลัง
 • FatTwin – Server ลักษณะ Multi-Node มี Server ให้เลือกทั้งแบบ 4 Nodes และ 8 Nodes ภายในพื้นที่ขนาด 4U
 • Edge Servers – รองรับการทำงานใน Edge Enviroment รองรับการใช้งานทั้งระบบไฟ AC และ DC ทนอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง 55 องศาเซลเซียส รองรับการใช้งานสำหรับระบบ Multi-Access Edge Computing, Open RAN และระบบ Edge ภายนอกอาคาร นอกจากนี้ยังมี Supermicro SuperEdge ซึ่งเป็น Server แบบ 3 Nodes ภายในขนาด 2U สำหรับใช้งานใน Intelligent Edge
 • CloudDC – Server ที่เน้นความยืดหยุ่นทางด้าน Input/Output รองรับ PCIe 5.0 จำนวน 6 ช่อง และ AIOM slot จำนวน 2 ช่อง ช่วยตอบโจทย์งานที่เน้น Throughput การส่งข้อมูลจำนวนมาก
 • WIO – Server ที่รองรับการเชื่อมต่อ Input/Output หลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทั้งงานที่เน้นทางด้าน Storage หรือ Networking เป็นหลัก
 • Petascale Storage – Server ที่รองรับการใช้งานเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ประสิทธิภาพสูง รองรับการใช้ Flash Storage แบบ EDSFF ทั้งขนาด 9.5mm และ 15mm ภายในขนาดเพียง 1U เท่านั้น
 • Multi-Processor (MP) Server – Server ที่รองรับหน่วยประมวลผลมากกว่า 2 ตัว ในขนาดเพียง 2U รองรับการใช้งานกับ Mission-critical Workload
Credit: Supermicro

 

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-unveils-broad-portfolio-performance-optimized-and-energy-efficient-air-and


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …