Supermicro เปิดตัว Server ใหม่ 2 รุ่น รองรับ 16-20 GPU สำหรับงาน AI โดยเฉพาะ

ในงาน GPU Technology Conference (GTC) ที่กำลังจัดขึ้นที่ Suzhou ประเทศจีน ทาง Supermicro ได้ทำการจัดแสดง Server รุ่นใหม่ 2 รุ่น ที่รองรับ GPU ในตัวได้มากถึง 16 – 20 ใบ ตอบโจทย์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงสำหรับ AI โดยเฉพาะ

 

 

เครื่องแรกที่เปิดตัวมาคือ Supermicro SuperServer 6049GP-TRT ซึ่งมีความสูง 4U และรองรับ NVIDIA Tesla T4 Tensor Core GPU จำนวนมากถึง 20 ใบ, รองรับ RAM ขนาดสูงสุด 3TB, ติดตั้ง 3.5″ Hot-swappable SSD/HDD ได้ 24 ชุด และมี 2000-Watt Titanium Level Redundant Power Supply แบบ 2+2 ชุด โดยตัว NVIDIA Tesla T4 นี้รองรับได้ทั้งการทำ AI Inference, AI Trainng และ Video Transcoding ในตัว ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย

อีกเครื่องหนึ่งที่ถูกนำมาจัดแสดงและเน้นย้ำในงานนี้ก็คือ Supermicro SuperServer 9029GP-TNVRT ที่ได้ทำการออกแบบตาม NVIDIA HGX-2 ให้สามารถรองรับ NVIDIA V100 Tensor Core 32GB GPU ได้มากถึง 16ชุด และเชื่อมต่อกันด้วย NVIDIA NVLink และ NVSwitch ทำให้มี CUDA Core รวมกันมากถึง 80,000 Core และมีประสิทธิภาพมากถึง 2 PetaFLOPS ได้ด้วยการใช้พื้นที่ติดตั้งบนตู้ Rack รวมกัน 10U เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชัน GPU Server อื่นๆ ของ Supermicro ได้ที่ https://www.supermicro.com/products/nfo/gpu.cfm

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2018/press181120_GTC_China.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผลการจัดอันดับ Supercomputer ล่าสุดออกแล้ว! IBM รั้ง 2 อันดับเร็วสุดในโลก ตามด้วยจีน

ผลการจัดอันดับ Supercomputer ของ TOP500 ครั้งที่ 53 ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทุกระบบในการจัดอันดับนี้มีความเร็วเกินกว่า 1 Petaflops ทั้งหมด เข้าสู่ยุคของ Supercomputer ความเร็วระดับ Peteflops แล้ว โดยใน 10 อันดับแรกมีดังนี้

TechTalk Webinar: ทลายทุกข้อจำกัด ของ Server ด้วย AMD EPYC โดย AMD

AMD ขอเรียนเชิญผู้จัดการฝ่าย IT, Data Center Engineer, System Engineer, Cloud Engineer, IT Administrator และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ทลายทุกข้อจำกัด ของ Server ด้วย AMD EPYC โดย AMD" เพื่อทำความรู้จักกับ AMD EPYC Server ในเชิงลึกด้านเทคนิคเพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุน Data Center ที่คุ้มค่า พร้อมทำความรู้จักกับทีมงาน AMD ในประเทศไทยที่จะมาดูแลในธุรกิจส่วนนี้โดยตรง ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้