ADPT

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่ 2 รุ่น รองรับ 16-20 GPU สำหรับงาน AI โดยเฉพาะ

ในงาน GPU Technology Conference (GTC) ที่กำลังจัดขึ้นที่ Suzhou ประเทศจีน ทาง Supermicro ได้ทำการจัดแสดง Server รุ่นใหม่ 2 รุ่น ที่รองรับ GPU ในตัวได้มากถึง 16 – 20 ใบ ตอบโจทย์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงสำหรับ AI โดยเฉพาะ

 

 

เครื่องแรกที่เปิดตัวมาคือ Supermicro SuperServer 6049GP-TRT ซึ่งมีความสูง 4U และรองรับ NVIDIA Tesla T4 Tensor Core GPU จำนวนมากถึง 20 ใบ, รองรับ RAM ขนาดสูงสุด 3TB, ติดตั้ง 3.5″ Hot-swappable SSD/HDD ได้ 24 ชุด และมี 2000-Watt Titanium Level Redundant Power Supply แบบ 2+2 ชุด โดยตัว NVIDIA Tesla T4 นี้รองรับได้ทั้งการทำ AI Inference, AI Trainng และ Video Transcoding ในตัว ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย

อีกเครื่องหนึ่งที่ถูกนำมาจัดแสดงและเน้นย้ำในงานนี้ก็คือ Supermicro SuperServer 9029GP-TNVRT ที่ได้ทำการออกแบบตาม NVIDIA HGX-2 ให้สามารถรองรับ NVIDIA V100 Tensor Core 32GB GPU ได้มากถึง 16ชุด และเชื่อมต่อกันด้วย NVIDIA NVLink และ NVSwitch ทำให้มี CUDA Core รวมกันมากถึง 80,000 Core และมีประสิทธิภาพมากถึง 2 PetaFLOPS ได้ด้วยการใช้พื้นที่ติดตั้งบนตู้ Rack รวมกัน 10U เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชัน GPU Server อื่นๆ ของ Supermicro ได้ที่ https://www.supermicro.com/products/nfo/gpu.cfm

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2018/press181120_GTC_China.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นก้าวแรกสู่ Hybrid Cloud อย่างมั่นคงและคุ้มค่าด้วย Dell Hybrid Cloud Solution จาก NTT

ในช่วงปีที่ผ่านมานั้นก็ถือเป็นจังหวะที่หลาย ๆ องค์กรถือโอกาสอัปเกรดระบบ Data Center ของตนเองให้พร้อมรับกับยุคสมัยของ Hybrid Cloud และในวันนี้ NTT ก็ได้ร่วมกับ Dell Technologies นำ Dell …

Dell EMC PowerFlex(dHCI) Solution for Modern Datacenters ตอนที่ 3

จากตอนก่อนหน้านี้ ข้อมูลในยุคปัจจุบันมีผลต่อการแข่งขันเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และข้อมูลที่เข้ามาจะมีหลากหลายลักษณะแตกต่างกันไป ดังนั้นการจัดการข้อมูลจะต้องรองรับทั้งประสิทธิภาพ, ปริมาณงาน, ความจุ, ความพร้อมใช้งาน, การปกป้องข้อมูล และข้อกำหนดของการบริการข้อมูล นอกจากนี้ยังต้องบริหารงบประมาณด้านไอทีให้เหมาะสมด้วย Dell EMC PowerFlex Solution  ได้ออกแบบให้ให้มีความสามารถทางด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ …