Breaking News

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่ 2 รุ่น รองรับ 16-20 GPU สำหรับงาน AI โดยเฉพาะ

ในงาน GPU Technology Conference (GTC) ที่กำลังจัดขึ้นที่ Suzhou ประเทศจีน ทาง Supermicro ได้ทำการจัดแสดง Server รุ่นใหม่ 2 รุ่น ที่รองรับ GPU ในตัวได้มากถึง 16 – 20 ใบ ตอบโจทย์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงสำหรับ AI โดยเฉพาะ

 

 

เครื่องแรกที่เปิดตัวมาคือ Supermicro SuperServer 6049GP-TRT ซึ่งมีความสูง 4U และรองรับ NVIDIA Tesla T4 Tensor Core GPU จำนวนมากถึง 20 ใบ, รองรับ RAM ขนาดสูงสุด 3TB, ติดตั้ง 3.5″ Hot-swappable SSD/HDD ได้ 24 ชุด และมี 2000-Watt Titanium Level Redundant Power Supply แบบ 2+2 ชุด โดยตัว NVIDIA Tesla T4 นี้รองรับได้ทั้งการทำ AI Inference, AI Trainng และ Video Transcoding ในตัว ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย

อีกเครื่องหนึ่งที่ถูกนำมาจัดแสดงและเน้นย้ำในงานนี้ก็คือ Supermicro SuperServer 9029GP-TNVRT ที่ได้ทำการออกแบบตาม NVIDIA HGX-2 ให้สามารถรองรับ NVIDIA V100 Tensor Core 32GB GPU ได้มากถึง 16ชุด และเชื่อมต่อกันด้วย NVIDIA NVLink และ NVSwitch ทำให้มี CUDA Core รวมกันมากถึง 80,000 Core และมีประสิทธิภาพมากถึง 2 PetaFLOPS ได้ด้วยการใช้พื้นที่ติดตั้งบนตู้ Rack รวมกัน 10U เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชัน GPU Server อื่นๆ ของ Supermicro ได้ที่ https://www.supermicro.com/products/nfo/gpu.cfm

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2018/press181120_GTC_China.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM Storwize ระบบ Storage ระดับ Enterprise ที่ถูกออกแบบมาให้เร็วขึ้น ดีขึ้นและช่วยประหยัดขึ้นกว่า 80%*

การจัดเก็บข้อมูลในองค์กรเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจาก Private Storage สู่ความท้าทายทาง IT ในระบบ Hybrid Multi-cloud การจัดการกับขนาดข้อมูลที่มากขึ้นคือสิ่งที่ธุรกิจสมัยใหม่และบริษัท IT ต้องเผชิญในโลกธุรกิจทุกวันนี้ ดังนั้นต้องการการแบ่งปันของข้อมูลมากขึ้นสะดวกรวดเร็วที่ความคล่องตัวและยืดหยุ่น และการจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะเหนือกว่าคู่แข่งอื่นๆ วันนี้ข้อมูลมีความสำคัญมากกว่าอย่างอื่นสำหรับการตัดสินใจในแบบทันทีทันใดในยุค Digital Transformation และเพิ่มตอบโจทย์นั้น IBM จึงได้พัฒนา IBM Storwize เพื่อตอบโจทย์องค์กรและธุรกิจ IT ที่มาพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆทั้งเชิงรุกและเชิงรับทางธุรกิจ

เชิญร่วมงานสัมมนา Cisco Data Center Innovation Day 2019: Making Multicloud Possible

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Network, Security และ Data Center ชั้นนำของโลก จัดงานสัมมนา “Cisco Data Center Innovation Day 2019: …