CDIC 2023

Spotfire X ออกแล้วเพิ่มความสามารถ AI ตอบโจทย์การใช้งาน

TIBCO หนึ่งในผลิตภัณฑ์กลุ่ม BI Tool รายใหญ่ได้ออกอัปเดต Spotfire X พร้อมเสริมฟีเจอร์ AI, Data Wrangling และ Streaming Data

credit : tibco.com

รายละเอียดที่น่าสนใจของฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

  • ใช้ Natural Language Query (NLQ) เพื่อช่วยให้งานที่ซับซ้อนเป็นเรื่องง่ายขึ้นให้สามารถใช้ภาษาที่เหมือนกับในชีวิตประจำวันมากที่สุด นอกจากนี้ Spotfire X ยังสามารถช่วยแสดงความสัมพันธ์และโครงสร้างในข้อมูลที่คุณไม่เคยตระหนักถึงมาก่อนด้วย
  • ปกติแล้ว Data Wrangling จะเข้ามาช่วยในเรื่องการแก้ปัญหาด้านคุณภาพของข้อมูลโดยการ Transform และ Merge ค่าจากหลายๆ ต้นทาง ตอนนี้ Spotfire X ทำให้ขั้นตอนเหล่านั้นเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติบน Data Canvas ดังนั้นผู้ใช้สามารถใช้ขั้นตอนการประมวลผลข้อมูลได้ซ้ำๆ นอกจากนี้ Spotfire X ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานปรับแต่งและสร้างขั้นตอนเองจาก Data Canvas ได้
  • รองรับ Streaming data แบบ Real-time (ข้อมูลที่ถูกสร้างเข้ามาเรื่อยๆ จากหลายแหล่ง) โดยสามารถทำการรวบรวมข้อมูลในอดีตจนถึงปัจจุบันเพื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าใจข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการปรับตัวเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ได้ถูกต้อง

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …