Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Sponsored Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “Cloud Adoption อย่างมั่นคงปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Palo Alto Networks”

   

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “Cloud Adoption อย่างมั่นคงปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Palo Alto Networks” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: Khongsak Kortrakul, SE Manager จาก Palo Alto Networks Thailand และ Smith Mangmeetakun, Technology Specialist จาก Microsoft Thailand

หลายบริษัทและหน่วยงานในประเทศไทยต่างเริ่มทำ Digital Transformation เพื่อนำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการดำเนินธุรกิจและสร้างมูลค่าให้แก่องค์กร ระบบ Cloud, AI และ IoT ต่างถูกนำมาศึกษาและนำมาปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจของตนเองมากขึ้น ภายใน Webinar นี้ Palo Alto Networks และ Microsoft Thailand จะมาแชร์การทำ Digital Transformation รูปแบบต่างๆ ผ่านการใช้ Microsoft Azure รวมไปถึงการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยจาก Data Center ให้ครอบคลุมไปจนถึงระบบ Cloud

เนื้อหาใน Webinar จะประกอบด้วย

 • การผสานกรอบการทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยเข้าไปในการทำ Cloud Adoption
 • การนำเทคโนโลยี Cloud, AI และ IoT มาทำ Digital Transformation ผ่านทาง Microsoft Azure
 • แชร์ Use Case การทำ Digital Transformation ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ได้แก่
  • Roll-Royce: การนำ IoT และ AI เข้ามาตรวจสอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไอพ่นเครื่องบิน
  • การบินไทย: เบื้องหลัง “น้องฟ้า” โปรแกรม Chatbot สำหรับตอบคำถามลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง
 • แนะนำเทคโนโลยี Azure Stack สำหรับสร้างแพลตฟอร์มแบบ Hybrid Cloud
 • การทำ DevOp บน Microsoft Azure
 • การผสานเทคโนโลยี Next-generation Security Platform ของ Palo Alto Networks เข้าไปบน Microsoft Azure เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและการทำ Automation บน Hybrid Cloud
 • แชร์ Use Cases การเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud Architect โดย Palo Alto Networks Reference Architect


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] กระทรวงดิจิทัลฯ โดยดีป้า ผนึกกำลังหัวเว่ยฯ เปิดศูนย์ “Thailand 5G Ecosystem Innovation Center (5G EIC)”

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) และ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดศูนย์ Thailand 5G Ecosystem Innovation Center …

ใช้ Storage จาก IBM ใน Data Center โดยคิดค่าใช้จ่ายรายเดือนตามพื้นที่การใช้งานจริง ด้วย IBM Storage Utility Offering

การมาของ Cloud ได้ทำให้ธุรกิจองค์กรเริ่มมองแนวทางในการลงทุนระบบ IT เปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยต้องลงทุนซื้อเองทั้งหมดแบบ CAPEX มาสู่การจ่ายตามการใช้งานจริงและบริการที่ต้องการแบบ OPEX ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจองค์กรมีความยืดหยุ่นในการลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเติบโตได้อย่างมั่นคงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายปริมาณมหาศาลเกิดขึ้นตั้งแต่แรก IBM ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร จึงได้ทำการพัฒนา IBM …