Sponsored Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “Cloud Adoption อย่างมั่นคงปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Palo Alto Networks”

   

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “Cloud Adoption อย่างมั่นคงปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Palo Alto Networks” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: Khongsak Kortrakul, SE Manager จาก Palo Alto Networks Thailand และ Smith Mangmeetakun, Technology Specialist จาก Microsoft Thailand

หลายบริษัทและหน่วยงานในประเทศไทยต่างเริ่มทำ Digital Transformation เพื่อนำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการดำเนินธุรกิจและสร้างมูลค่าให้แก่องค์กร ระบบ Cloud, AI และ IoT ต่างถูกนำมาศึกษาและนำมาปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจของตนเองมากขึ้น ภายใน Webinar นี้ Palo Alto Networks และ Microsoft Thailand จะมาแชร์การทำ Digital Transformation รูปแบบต่างๆ ผ่านการใช้ Microsoft Azure รวมไปถึงการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยจาก Data Center ให้ครอบคลุมไปจนถึงระบบ Cloud

เนื้อหาใน Webinar จะประกอบด้วย

 • การผสานกรอบการทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยเข้าไปในการทำ Cloud Adoption
 • การนำเทคโนโลยี Cloud, AI และ IoT มาทำ Digital Transformation ผ่านทาง Microsoft Azure
 • แชร์ Use Case การทำ Digital Transformation ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ได้แก่
  • Roll-Royce: การนำ IoT และ AI เข้ามาตรวจสอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไอพ่นเครื่องบิน
  • การบินไทย: เบื้องหลัง “น้องฟ้า” โปรแกรม Chatbot สำหรับตอบคำถามลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง
 • แนะนำเทคโนโลยี Azure Stack สำหรับสร้างแพลตฟอร์มแบบ Hybrid Cloud
 • การทำ DevOp บน Microsoft Azure
 • การผสานเทคโนโลยี Next-generation Security Platform ของ Palo Alto Networks เข้าไปบน Microsoft Azure เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและการทำ Automation บน Hybrid Cloud
 • แชร์ Use Cases การเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud Architect โดย Palo Alto Networks Reference Architect

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …