Black Hat Asia 2023

Adobe แพตช์อุตช่องโหว่ระดับร้ายแรง 24 รายการแนะผู้ใช้ควรอัปเดต

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Adobe ได้ออกอัปเดตแพตช์อุตช่องโหว่ 47 รายการในผลิตภัณฑ์บน MacOS และ Windows อย่าง Acrobat DC (Consumer และ Classic 2015), Acrobat Reader DC (Consumer และ Classic 2015), Acrobat 2017 และ Acrobat Reader โดยช่องโหว่ร้ายแรงหลายรายการทำให้เกิด Code Execution ได้

ช่องโหว่จำนวน 24 รายการมีสาเหตุมาจาก Memory Corruption ทำให้เกิดการ Execution ในผู้ใช้งานที่ตกเป็นเป้าหมายและยังมีปัญหาอื่นๆ หลายชนิดที่อาจนำไปสู่การเผยถึงข้อมูลหรือการลัดผ่านความมั่นคงปลอดภัย โดยแนะนำให้ผู้ใช้งานอัปเดตเป็น Release 2018.011.20040, 2017.011.30080 และ 2015.006.30418 เพื่ออุตช่องโหว่ข้างต้น

สำหรับผู้ใช้งานที่ยังรองรับ Acrobat และ Reader เวอร์ชัน 11.x ที่หมดอายุไปตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2017 โดยมีเวอร์ชันสุดท้ายคือ 11.0.23 ทาง Adobe แนะนำให้อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดของ Acrobat DC และ Reader DC พร้อมกันนี้ทาง Adobe ยังมีการอัปเดตความมั่นคงปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ Photoshop ด้วย

ที่มา : https://www.securityweek.com/adobe-patches-two-dozen-critical-flaws-acrobat-reader


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์