Breaking News

เปิดตัว Splunk Industrial Asset Intelligence สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล IoT ในธุรกิจโดยเฉพาะ

Splunk ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Splunk Industrial Asset Intelligence (Splunk IAI) ซึ่งสำหรับใช้วิเคราะห์ข้อมูล IoT ในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย

 

Credit: Splunk

 

Splunk IAI นี้จะทำการรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT เพื่อนำมาวิเคราะห์ในแบบ Real-time และทำ Predictive Analytics เพื่อค้นหาว่าอุปกรณ์ใดที่ใช้งานในสายการผลิตหรือเครื่องจักรในธุรกิจอื่นๆ นั้นกำลังมีปัญหาหรือมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาหรือไม่ เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถทำการแก้ไขหรือป้องกันปัญหาได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่จะเกิิดเหตุร้ายขึ้น

Splunk IAI นี้รองรับการรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ Industrial Control Systems (ICS), Sensor, SCADA และอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาหาความสัมพันธ์และตรวจสอบปัญหาได้ทันที ทำให้ภาคธุรกิจก้าวสู่การเป็น Data-Driven อย่างเต็มตัวได้รวดเร็ว

ผู้ที่สนใจสามารถทดสอบโซลูชัน Splunk IAI ได้ฟรีๆ ที่ https://www.splunk.com/en_us/form/access-to-industrial-asset-intelligent-sandbox-environment.html

 

ที่มา: https://www.splunk.com/blog/2018/04/10/introducing-splunk-industrial-asset-intelligence.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต