เปิดตัว Splunk Industrial Asset Intelligence สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล IoT ในธุรกิจโดยเฉพาะ

Splunk ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Splunk Industrial Asset Intelligence (Splunk IAI) ซึ่งสำหรับใช้วิเคราะห์ข้อมูล IoT ในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย

 

Credit: Splunk

 

Splunk IAI นี้จะทำการรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT เพื่อนำมาวิเคราะห์ในแบบ Real-time และทำ Predictive Analytics เพื่อค้นหาว่าอุปกรณ์ใดที่ใช้งานในสายการผลิตหรือเครื่องจักรในธุรกิจอื่นๆ นั้นกำลังมีปัญหาหรือมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาหรือไม่ เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถทำการแก้ไขหรือป้องกันปัญหาได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่จะเกิิดเหตุร้ายขึ้น

Splunk IAI นี้รองรับการรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ Industrial Control Systems (ICS), Sensor, SCADA และอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาหาความสัมพันธ์และตรวจสอบปัญหาได้ทันที ทำให้ภาคธุรกิจก้าวสู่การเป็น Data-Driven อย่างเต็มตัวได้รวดเร็ว

ผู้ที่สนใจสามารถทดสอบโซลูชัน Splunk IAI ได้ฟรีๆ ที่ https://www.splunk.com/en_us/form/access-to-industrial-asset-intelligent-sandbox-environment.html

 

ที่มา: https://www.splunk.com/blog/2018/04/10/introducing-splunk-industrial-asset-intelligence.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย