เปิดตัว Splunk Industrial Asset Intelligence สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล IoT ในธุรกิจโดยเฉพาะ

Splunk ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Splunk Industrial Asset Intelligence (Splunk IAI) ซึ่งสำหรับใช้วิเคราะห์ข้อมูล IoT ในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย

 

Credit: Splunk

 

Splunk IAI นี้จะทำการรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT เพื่อนำมาวิเคราะห์ในแบบ Real-time และทำ Predictive Analytics เพื่อค้นหาว่าอุปกรณ์ใดที่ใช้งานในสายการผลิตหรือเครื่องจักรในธุรกิจอื่นๆ นั้นกำลังมีปัญหาหรือมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาหรือไม่ เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถทำการแก้ไขหรือป้องกันปัญหาได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่จะเกิิดเหตุร้ายขึ้น

Splunk IAI นี้รองรับการรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ Industrial Control Systems (ICS), Sensor, SCADA และอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาหาความสัมพันธ์และตรวจสอบปัญหาได้ทันที ทำให้ภาคธุรกิจก้าวสู่การเป็น Data-Driven อย่างเต็มตัวได้รวดเร็ว

ผู้ที่สนใจสามารถทดสอบโซลูชัน Splunk IAI ได้ฟรีๆ ที่ https://www.splunk.com/en_us/form/access-to-industrial-asset-intelligent-sandbox-environment.html

 

ที่มา: https://www.splunk.com/blog/2018/04/10/introducing-splunk-industrial-asset-intelligence.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อนาคตของระบบเครือข่ายภายใน Data Center โดย HPE Aruba

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณไญยวิทย์ กังใจ Presales Consultant …

ภาวะเงินเฟ้อที่ร้อนจัด ส่งผลให้หุ้นกลุ่ม “ชิป” พร้อมใจกันร่วงลงกว่า 35%

ท่ามกลางเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดวันศุกร์ที่ผ่านมาหุ้นตลาดชิปทั่วโลกร่วงลง หลังจากผู้ผลิตชิปหน่วยความจำ Micron Technology มีรายรับต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มากสำหรับไตรมาสปัจจุบัน