Black Hat Asia 2023

SolarWinds เข้าซื้อกิจการ Loggly เสริมทัพ Cloud Log Monitoring & Analytics

SolarWinds ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Loggly ผู้ให้บริการด้าน Cloud Log Monitoring & Analytics แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อนำบริการดังกล่าวมาเสริมให้กับเหล่าลูกค้าของ SolarWinds ขยายทัพฝั่ง Cloud IT Management ของตนเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Credit: Loggly

 

Loggly นั้นเป็นบริการ Software-as-a-Service (SaaS) เพื่อการทำ Log Monitoring และ Log Analytics โดยเฉพาะ ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล Log ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย รวมถึงสามารถจัดเก็บรวม Log จากหลายสาขารวมกันได้อีกด้วย

เดิมทีนั้น SolarWinds มีบริการ PapertTrail สำหรับบริหารจัดการ Log, App Optics สำหรับการตรวจสอบการทำงานของ Application และ Infrastructure, Pingdom สำหรับติดตามประสิทธิภาพการทำงานของ Web อยู่แล้ว การเสริม Loggly เข้ามาในครั้งนี้ก็จะทำให้ SolarWinds มีภาพของการบริการที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

การซื้อขายกิจการครั้งนี้ไม่เปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่สนใจโซลูชันของ Loggly สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.loggly.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/solarwinds-acquires-loggly/2018/01/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …