Breaking News

การทำบัญชีจะกลายเป็นเรื่องของ AI ด้วย Smacc ธุรกิจ Startup ด้าน AI สำหรับการทำบัญชี

Smacc เป็นบริษัท Startup ที่ทำการผลิต Artificial Intelligence (AI) เพื่อใช้ในการทำบัญชีโดยเฉพาะ และเพิ่งได้รับเงินลงทุนในรอบ Series A ไป 3.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 122.5 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนการทำบัญชีสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางให้เป็นงานของระบบ AI แทน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

แนวคิดของ Smacc ก็คือองค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน Smacc อยู่สามารถส่งใบเสร็จต่างๆ เข้ายัง AI ของ Smacc ได้ จากนั้นระบบ AI ของ Smacc เองก็จะทำการเปลี่ยนเนื้อหาในรายการบัญชีนั้นๆ ให้อยู่ในรูปของ Machine-readable และทำการเข้ารหัส ก่อนจะทำการบันทึกลงไปยังระบบบัญชีออนไลน์ ซึ่งตัว AI เองก็จะทำการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเอง, ติดตามใบเก็บเงินและใบแจ้งหนี้, สรุปยอดขายและค่าใช้จ่าย รวมถึงประเมินสภาพคล่องทางการเงินให้เสร็จสรรพ

เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การทำบัญชีของธุรกิจเท่านั้น แต่การทำตัวเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการบัญชีเบื้องต้นของบริษัท Smacc ก็สามารถทำให้ทั้งหมดได้ในบริการเดียวผ่านระบบ Cloud ทันที เหมือนมีพนักงานบัญชีอีกคนในองค์กรเลยก็ว่าได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดของ Smacc ได้ทันทีที่ http://www.smacc.io/ เลยนะครับ

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/06/28/goodbye-accountants-startup-builds-ai-to-automate-all-your-accounting/?sr_share=facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ปี 2019 Cisco ยังคงครองอันดับ 1

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant สำหรับ Meeting Solutions ประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า Cisco ครองตำแหน่ง Leader อันดับหนึ่งทั้งทางด้าน …