การทำบัญชีจะกลายเป็นเรื่องของ AI ด้วย Smacc ธุรกิจ Startup ด้าน AI สำหรับการทำบัญชี

Smacc เป็นบริษัท Startup ที่ทำการผลิต Artificial Intelligence (AI) เพื่อใช้ในการทำบัญชีโดยเฉพาะ และเพิ่งได้รับเงินลงทุนในรอบ Series A ไป 3.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 122.5 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนการทำบัญชีสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางให้เป็นงานของระบบ AI แทน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

แนวคิดของ Smacc ก็คือองค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน Smacc อยู่สามารถส่งใบเสร็จต่างๆ เข้ายัง AI ของ Smacc ได้ จากนั้นระบบ AI ของ Smacc เองก็จะทำการเปลี่ยนเนื้อหาในรายการบัญชีนั้นๆ ให้อยู่ในรูปของ Machine-readable และทำการเข้ารหัส ก่อนจะทำการบันทึกลงไปยังระบบบัญชีออนไลน์ ซึ่งตัว AI เองก็จะทำการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเอง, ติดตามใบเก็บเงินและใบแจ้งหนี้, สรุปยอดขายและค่าใช้จ่าย รวมถึงประเมินสภาพคล่องทางการเงินให้เสร็จสรรพ

เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การทำบัญชีของธุรกิจเท่านั้น แต่การทำตัวเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการบัญชีเบื้องต้นของบริษัท Smacc ก็สามารถทำให้ทั้งหมดได้ในบริการเดียวผ่านระบบ Cloud ทันที เหมือนมีพนักงานบัญชีอีกคนในองค์กรเลยก็ว่าได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดของ Smacc ได้ทันทีที่ http://www.smacc.io/ เลยนะครับ

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/06/28/goodbye-accountants-startup-builds-ai-to-automate-all-your-accounting/?sr_share=facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี! The New Digital Age: Reshaping The Future Of Your Digital Workforce [16 มิ.ย.22]

มาร่วมค้นหา New Operating Model ในการนำ Intelligent Automation (IA) เข้ามาช่วยผลักดันให้เป็นผู้นำในธุรกิจแม้สถานการณ์โลกต่างๆที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พร้อมแนะนำการลงทุนใน IA ให้คุ้มค่าจากประสบการณ์ของ Blue Prism CTO …

Nintex Webinar : จะโควิดอีกกี่ระลอก ก็ไม่กระทบกระบวนการทำงานขององค์กร

บริษัท “Nintex” ซึ่งเป็นผู้นำทาง Digital Process Automation ขอเชิญท่านเข้าร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ “จะโควิดอีกกี่ระลอก ก็ไม่กระทบกระบวนการทำงานขององค์กร” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. ในรูปแบบ Webinar