การทำบัญชีจะกลายเป็นเรื่องของ AI ด้วย Smacc ธุรกิจ Startup ด้าน AI สำหรับการทำบัญชี

Smacc เป็นบริษัท Startup ที่ทำการผลิต Artificial Intelligence (AI) เพื่อใช้ในการทำบัญชีโดยเฉพาะ และเพิ่งได้รับเงินลงทุนในรอบ Series A ไป 3.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 122.5 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนการทำบัญชีสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางให้เป็นงานของระบบ AI แทน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

แนวคิดของ Smacc ก็คือองค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน Smacc อยู่สามารถส่งใบเสร็จต่างๆ เข้ายัง AI ของ Smacc ได้ จากนั้นระบบ AI ของ Smacc เองก็จะทำการเปลี่ยนเนื้อหาในรายการบัญชีนั้นๆ ให้อยู่ในรูปของ Machine-readable และทำการเข้ารหัส ก่อนจะทำการบันทึกลงไปยังระบบบัญชีออนไลน์ ซึ่งตัว AI เองก็จะทำการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเอง, ติดตามใบเก็บเงินและใบแจ้งหนี้, สรุปยอดขายและค่าใช้จ่าย รวมถึงประเมินสภาพคล่องทางการเงินให้เสร็จสรรพ

เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การทำบัญชีของธุรกิจเท่านั้น แต่การทำตัวเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการบัญชีเบื้องต้นของบริษัท Smacc ก็สามารถทำให้ทั้งหมดได้ในบริการเดียวผ่านระบบ Cloud ทันที เหมือนมีพนักงานบัญชีอีกคนในองค์กรเลยก็ว่าได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดของ Smacc ได้ทันทีที่ http://www.smacc.io/ เลยนะครับ

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/06/28/goodbye-accountants-startup-builds-ai-to-automate-all-your-accounting/?sr_share=facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการให้บริการ ผสานข้อมูล Location ภายในอาคารเข้ากับ Application ของธุรกิจและองค์กร

"ประสบการณ์" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายๆ ธุรกิจเริ่มหยิบยกมาเป็นประเด็นแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้าด้วย Customer Experience ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรเองก็ตามที ซึ่ง Aruba ผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรเองนั้น ก็ได้มีลูกค้าทั่วโลกมากมายที่ทำการเปลี่ยนประสบการณ์ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานภายในองค์กร ด้วยการนำข้อมูล Location หรือตำแหน่งภายในอาคารมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับสินค้า, บริการ และกระบวนการในการทำงานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นในมุมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงกันมาก่อน

Tenable Webinar: ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable

Tenable ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT Security, ผู้จัดการ IT, ทีมงาน Security Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable" เพื่อทำความรู้จักกับ Cyber Exposure, บทเรียนด้าน Cybersecurity จากเหตุการณ์ต่างๆ และการประยุกต์นำพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้