การทำบัญชีจะกลายเป็นเรื่องของ AI ด้วย Smacc ธุรกิจ Startup ด้าน AI สำหรับการทำบัญชี

Smacc เป็นบริษัท Startup ที่ทำการผลิต Artificial Intelligence (AI) เพื่อใช้ในการทำบัญชีโดยเฉพาะ และเพิ่งได้รับเงินลงทุนในรอบ Series A ไป 3.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 122.5 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนการทำบัญชีสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางให้เป็นงานของระบบ AI แทน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

แนวคิดของ Smacc ก็คือองค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน Smacc อยู่สามารถส่งใบเสร็จต่างๆ เข้ายัง AI ของ Smacc ได้ จากนั้นระบบ AI ของ Smacc เองก็จะทำการเปลี่ยนเนื้อหาในรายการบัญชีนั้นๆ ให้อยู่ในรูปของ Machine-readable และทำการเข้ารหัส ก่อนจะทำการบันทึกลงไปยังระบบบัญชีออนไลน์ ซึ่งตัว AI เองก็จะทำการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเอง, ติดตามใบเก็บเงินและใบแจ้งหนี้, สรุปยอดขายและค่าใช้จ่าย รวมถึงประเมินสภาพคล่องทางการเงินให้เสร็จสรรพ

เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การทำบัญชีของธุรกิจเท่านั้น แต่การทำตัวเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการบัญชีเบื้องต้นของบริษัท Smacc ก็สามารถทำให้ทั้งหมดได้ในบริการเดียวผ่านระบบ Cloud ทันที เหมือนมีพนักงานบัญชีอีกคนในองค์กรเลยก็ว่าได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดของ Smacc ได้ทันทีที่ http://www.smacc.io/ เลยนะครับ

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/06/28/goodbye-accountants-startup-builds-ai-to-automate-all-your-accounting/?sr_share=facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้