[PR] Silver Peak ประกาศเม็ดเงินลงทุน 90 ล้านดอลลาร์จาก TCV เร่งการเติบโตของ SD-WAN

แผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ช่วยให้โซลูชัน WAN edge ที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในอุตสาหกรรม รองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วโลกและการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ซิลเวอร์ พีค® ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันบรอดแบนด์และเครือข่าย WAN แบบไฮบริด ได้ประกาศวันนี้ถึงการลงทุนเชิงกลยุทธ์มูลค่า 90 ล้านดอลลาร์จาก TCV เม็ดเงินลงทุนนี้ช่วยให้ซิลเวอร์ พีคสามารถเร่งดำเนินการตามแผนการขยายตลาดและครองตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านโซลูชัน SD-WAN และ WAN edge ที่ให้ความสำคัญกับคลาวด์ TCV เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเงินทุนรายใหญ่ที่สุดแก่บริษัทเอกชนและบริษัทมหาชนด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่อยู่ในช่วงกำลังเติบโต และได้ให้การสนับสนุนบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมมากมาย เช่น Airbnb, ExactTarget, Genesys, Netflix, Rapid 7, Redback Networks, Splunk, Spotify และ Zillow และการลงทุนนี้จะทำให้ Tim McAdam ซึ่งเป็นหุ้นส่วนสามัญของ TCV เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริษัทซิลเวอร์ พีคด้วย

ในขณะที่แอปพลิเคชันต่างๆ เริ่มโยกย้ายไปอยู่บนระบบคลาวด์ เครือข่ายขององค์กรก็จำเป็นต้องพัฒนาเพื่อให้บริษัทที่กระจายกันอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ได้รับประโยชน์จากความคล่องตัว ความยืดหยุ่น และความเรียบง่ายของระบบคลาวด์มากขึ้น ซึ่งผู้ใช้ในปัจจุบันถูกจำกัดการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันผ่านทาง Wide Area Network (WAN) ที่ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานเมื่อแอปพลิเคชันติดตั้งอยู่ในศูนย์ข้อมูล (Data Center) เท่านั้น

เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากคลาวด์ได้อย่างเต็มที่ องค์กรจะต้องก้าวไปไกลกว่าแนวทางแบบเดิมที่ต้องใช้เราเตอร์ซึ่งเป็นระบบแมนนวลที่เกิดข้อผิดพลาดง่าย และไม่มีประสิทธิภาพมากพอในสภาพแวดล้อมที่ให้ความสำคัญกับระบบคลาวด์ ซิลเวอร์ พีคเป็นเพียงบริษัทเดียวที่นำเสนอฟังก์ชันที่จำเป็นทั้งหมดของ WAN edge รูปแบบใหม่ในอุปกรณ์เครื่องเดียว ซึ่งได้แก่ ความสามารถ SD-WAN ขั้นสูง การกำหนดเส้นทาง (Routing), การรักษาความปลอดภัย (Security) และการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN ที่ผนวกรวมเข้าด้วยกัน (Integrated WAN Optimization) ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนของ WAN edge พร้อมยกระดับความคล่องตัว การทำงานแบบอัตโนมัติ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

Tim McAdam หุ้นส่วนทั่วไปของ TCV กล่าวว่า “เป็นเรื่องยากมากที่เราจะมองเห็นโอกาสในการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญแก่กลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่มูลค่ามหาศาลกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์ที่รองรับแอปพลิเคชันและการสื่อสารที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ”

“หลังจากค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับบริษัททั้งหมดในตลาด SD-WAN ซึ่งมีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์และการพูดคุยกับซีไอโอของ
แต่ละบริษัทแล้ว เราพบว่าซิลเวอร์ พีคมีโซลูชันที่สมบูรณ์แบบที่สุด มีกลยุทธ์ที่จะสร้างความแตกต่างในตลาดและฐานลูกค้าอย่างชัดเจน รวมถึงมีวิสัยทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับอนาคตของ WAN edge รูปแบบใหม่ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับทีมซิลเวอร์ พีคเพื่อขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว”

David Hughes ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของซิลเวอร์ พีค กล่าวว่า “ทุกปีองค์กรต่างๆ ใช้จ่ายเงินกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์ไปกับ WAN ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเทคโนโลยีที่เกิดก่อนยุคของระบบคลาวด์ ซิลเวอร์ พีคจึงมองเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในขณะนำเสนอโซลูชัน WAN edge รูปแบบใหม่สำหรับองค์กร”

“TCV มีประวัติที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถระบุตลาดที่มีการเติบโตสูงและเข้าลงทุนในบริษัทที่มีนวัตกรรมโดดเด่นเหล่านั้นด้วยโซลูชันที่เหมาะสมและทีมที่แข็งแกร่งเพื่อกลายเป็นผู้นำในตลาด การร่วมเป็นหุ้นส่วนกับ TCV ในครั้งนี้จะช่วยเร่งแนวทางการเติบโต เพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขัน และเสริมสร้างบทบาทความเป็นผู้นำในตลาดของเรา เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงาน
กับทีม TCV”

การลงทุนระหว่าง TCV และซิลเวอร์ พีคในครั้งนี้ได้รับคำแนะนำการออกแบบและการจัดการโครงสร้างทางธุรกิจจากสถาบันการเงินระดับโลกอย่าง J.P. Morgan

David Hughes ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Silver Peak

เกี่ยวกับบริษัทซิลเวอร์ พีค

บริษัท ซิลเวอร์ พีคเป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันบรอดแบรนด์และเครือข่าย WAN แบบไฮบริด บริษัท ซิลเวอร์ พีค นำเสนอโซลูชัน SD-WAN ประสิทธิภาพสูงที่พร้อมรองรับเครือข่ายการซ้อนทับแบบเสมือน (Virtual overlays) ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้กับแอปพลิเคชันโดยมอบความยืดหยุ่นในการใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบใดก็ได้โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันลดลง ส่งผลให้ธุรกิจมีความคล่องตัวมากขึ้นและค่าใช้จ่ายลดลง ทั้งนี้มีองค์กรกว่า 3,000 แห่งทั่วโลกได้นำโซลูชันบรอดแบนด์และเครือข่าย WAN แบบไฮบริดของซิลเวอร์ พีคไปใช้งานแล้วในกว่า 80 ประเทศ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ silver-peak.com

เกี่ยวกับ TCV

TCV ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 เพื่อให้บริการเงินทุนแก่บริษัทเอกชนและบริษัทมหาชนด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่อยู่ในช่วงกำลังเติบโต นับตั้งแต่ก่อตั้ง TCV ได้ลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านเหรียญในบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำและช่วยให้คำแนะนำแก่ซีอีโอกว่า 110 รายผ่านการซื้อหุ้น IPO และการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ การลงทุนของ TCV ได้แก่ Airbnb, Altiris, AxiomSL, Dollar Shave Club, EmbanetCompass, EtQ, ExactTarget, Expedia, Facebook, Fandango, GoDaddy, HomeAway, LinkedIn, Netflix, OSIsoft, Rent the Runway, Sitecore, Splunk, Spotify, Varsity Tutors และ Zillow TCV มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมนโลพาร์กในแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอยู่ในนิวยอร์กและลอนดอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TCV รวมถึงรายชื่อการลงทุนทั้งหมดของ TCV โปรดไปที่ https://www.tcv.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image