Breaking News

กลุ่ม Shadow Brokers เปิดบริการ 0-day Exploit Subscription ราคา 735,000 บาทต่อเดือน

Shadow Broker กลุ่ม Hacking Group ชื่อดังได้ออกมาเปิดบริการ 0-day Exploit Subscription เพื่อแจ้งเตือนข้อมูลช่องโหว่ในอนาคตให้ได้รู้ก่อนใคร ภายในราคาเดือนละ 21,000 เหรียญ หรือราวๆ 735,000 บาท

Credit: ShutterStock.com

 

กลุ่ม Shadow Broker ได้ตั้งชื่อให้กับสมาชิกของบริการ Subscription นี้ว่า Wine of Month Club โดยจะส่งข้อมูลช่องโหว่ใหม่ๆ ให้กับเหล่า Subscriber โดยเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป และจะขายช่องโหว่หรือเครื่องมือใหม่ๆ ให้กับสมาชิกในกลุ่มนี้เท่านั้น

ทาง Shadow Broker ยังไม่ได้ออกมาประกาศแน่ชัดนักว่าในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้จะมีการประกาศถึงช่องโหว่หรือเครื่องมือใดๆ โดยเจาะจง แต่ก็มีการเผยรายละเอียดเบื้องต้นว่าจะมีการเปิดเผยช่องโหว่ของระบบปฏิบัติการต่างๆ รวมถึง Windows 10, ช่องโหว่ของ Web Browsers, Router และ Smartphone, ข้อมูลที่ถูกขโมยออกมาจากธนาคารและผู้ให้บริการระบบ Swift ไปจนถึงข้อมูลเครือข่ายที่เกี่ยวกับโปรแกรมจรวดนิวเคลียร์ของรัสเซีย, จีน, อิหร่าน และเกาหลีเหนือ ราคาของ Subscription ที่ค่อนข้างสูงนี้ เกิดขึ้นจากการที่กลุ่ม Shadow Broker ต้องการกลุ่มลูกค้าเป็นเหล่า Hacker, บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีรักษาความมั่นคงปลอดภัย, หน่วยงานรัฐ และลูกค้ากลุ่ม OEM เป็นหลัก โดยยังระบุอีกด้วยว่าจะรับเงินเป็น Zcash มูลค่า 100 ZEC หรือราวๆ 21,519 เหรียญเท่านั้น

ก็ถือเป็นทิศทางที่น่าติดตามครับว่าจะมีการตอบสนองอย่างไรจากอุตสาหกรรมฝั่ง IT Security ทั่วโลก

 

ที่มา: http://thehackernews.com/2017/05/shadow-brokers-exploits.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Forcepoint Webinar: เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT ด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Microsoft ออกบริการคลาวด์ช่วยค้นหามัลแวร์จาก Memory Snapshots ของ Linux

Microsoft ได้เปิดตัวบริการ Cloud หรือโปรเจ็ค Freta ที่ช่วยผู้ใช้งานค้นหา Rootkit หรือมัลแวร์ที่ทำงานซับซ้อนบน Linux ได้ฟรี โดยอาศัยการวิเคราะห์จาก Image ที่อัปโหลดขึ้นไป