[PR] แซสคว้าตำแหน่งผู้นำด้านโซลูชันการวิเคราะห์เชิงพยากรณ์ และการนำความรู้ไปต่อยอดหรือที่รู้จักกันในระบบโซลูชั่นที่เรียกว่า Machine Leaning

กรุงเทพฯ –  เมษายน 2560 – แซสได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำจากรายงาน The Forrester Wave™: Predictive Analytics and Machine Learning Solutions, Q1 2017 โดยได้รับคะแนนสูงสุดในกลุ่มผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ 14 รายจากสามประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีการประเมินผล ได้แก่ ข้อเสนอแนะ กลยุทธ์ธุรกิจ และบทบาทในตลาดซอฟต์แวรว์อนาไลติกส์

โดยรายงานฉับบใหม่นี้ได้ตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของบริษัท แซส ซอฟท์แวร์ หลังจากเพิ่งได้รับการยกย่องเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำเพียงรายเดียวในรายงาน The Forrester Wave™: Enterprise Insight Platform Suites, Q4 2016 ซึ่งในรายงานดังกล่าว  บริษัท ฟอร์เรสเตอร์ ได้ระบุว่า แซสเป็น “ผู้นำในกลุ่ม” ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ที่ได้รับการประเมินว่า “มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการนำเสนอแพลตฟอร์มข้อมูลเชิงลึกที่สนับสนุนการตัดสินใจ”

ทั้งนี้ในรายงาน Predictive Analytics and Machine Learning Solutions ฉบับล่าสุดระบุว่า “แซสได้พลิกโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) ของตน โดยสามารถผสานรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าไว้ใน SAS Visual Suite (SAS Visual Analytics, SAS Visual Statistics, SAS Visual Data Mining และ Machine Learning) ซึ่งทำให้โซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับการดำเนินการด้านการจัดเตรียมข้อมูล ระบบเสมือนจริง การวิเคราะห์ข้อมูล การสร้างโมเดล และการปรับใช้โมเดล การผสานรวมเครื่องมือให้เป็นหนึ่งเดียวนี้ซึ่งจะช่วยยกระดับความสามารถด้านการใช้งานให้กับนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูลที่ต้องการสร้างโมเดลในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะโมเดลที่มีความซับซ้อนอย่างมาก

“สำหรับวิสัยทัศน์ของบริษัท แซส ที่มีต่อวิทยาศาสตร์ข้อมูลไม่ได้จำกัดเพียงเฉพาะการสร้างสรรค์นวัตกรรมในรูปของเครื่องมือเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับให้เข้ากับวิธีการวิเคราะห์ใหม่ๆ ที่สร้างโอกาสให้กับองค์กรต่างๆ เช่น ข้อมูลสถิติ เศรษฐมิติ การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด การเรียนรู้ของเครื่องมือ การเรียนรู้เชิงลึก และการมีปฏิสัมพันธ์ด้านภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ บริษัท แซส ยังได้เปิดตัวบริการสนับสนุนสำหรับการใช้งานการวิเคราะห์ของแซสผ่านระบบ Python, Java และ Lua ซึ่งเป็นระบบที่รองรับสมุดบันทึก (Notebook) ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลในรูปแบบโอเพ่นซอร์ส”

ก้าวไปสู่อนาคต

SAS® Viya™ เป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์แบบเปิดที่พร้อมใช้งานบนระบบคลาวด์ และได้รับการพูดถึงอย่างชัดเจนในรายงาน The Forrester Wave™: Enterprise Insight Platform Suites, Q4 2016 ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น SAS Viya พร้อมให้การประมวลผลแบบกระจายที่รวดเร็วและรองรับการดำเนินงานด้านการจัดเตรียมข้อมูล ระบบเสมือนจริง การวิเคราะห์ และการบริหารจัดการโมเดลต่างๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้พร้อมรองรับผู้ใช้ในหลากหลายกลุ่ม ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ นักวิเคราะห์ นักสถิติ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และผู้บริหาร โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ใช้ในแต่ละประเภทให้สามารถพัฒนาการวิเคราะห์ร่วมกันทั้งองค์กรได้อย่างเห็นผล

นายณัฐพล อภิลักษณ์โตยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

นายณัฐพล อภิลักษณ์โตยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า การวิเคราะห์จะยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยแพลตฟอร์ม SAS Viya  ซึ่งองค์กรต่างๆ กำลังต้องการการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเพื่อช่วยในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และสร้างความแตกต่างในการแข่งขัน และสำหรับบริษัท แซส ถือเป็นทางเลือกที่พร้อม ‘ผลักดัน’ ให้เกิดข้อมูลเชิงลึกด้านการวิเคราะห์และการตัดสินใจ และเรากำลังก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดอย่างต่อเนื่องด้วย SAS Viya”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนรู้ของเครื่องจักรสามารถสร้างโมเดลการวิเคราะห์แบบอัตโนมัติได้อย่างไร สามารถอ่านได้ที่ Machine Learning: What it is and why it matters”

###

เกี่ยวกับบริษัท แซส

บริษัท แซส เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Analytics) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ให้ลูกค้าในรูปของ Integrated Framework และเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูล  การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลช่วยให้ลูกค้าของแซส ที่มีมากกว่า 75,000 แห่งทั่วโลก สามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น และนับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา แซส เดินหน้าอย่างมุ่งมั่นในการเป็น “พลังแห่งการรอบรู้” หรือ The Power to Know® สำหรับลูกค้าทั่วโลก


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน