SAP ออกแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัย 13 รายการแนะผู้ใช้ควรอัปเดต

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2018 ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ ERP รายใหญ่อย่าง SAP ได้ปล่อยแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัยประกอบด้วยการอุตช่องโหว่ 13 รายการ ซึ่งประกอบด้วยช่องโหว่ความร้ายแรงสูงถึง 8.8 จำนวน 2 รายการที่เกิดในผลิตภัณฑ์ Business One (เวอร์ชัน 9.2 , 9.3) และ NetWeaver BI (เวอร์ชัน 7.30, 7.31, 7.40, 7.41, 7.50)

Credit:alexmillos/ShutterStock

แพตช์ครั้งนี้ SAP ได้มีการอัปเดตรายละเอียดข้อมูลแพตช์เมื่อเดือนเมษายนจำนวน 1 รายการที่เป็นของช่องโหว่ร้ายแรงระดับ 9.8 ด้วยที่เกิดในการควบคุม Browser ใน Business Client อย่างไรก็ตามช่องโหว่ความรุนแรงสูง 3 รายการ มีดังนี้

  • CVE-2018-2458 เกิดกับ Business One เวอร์ชัน 9.2 และ 9.3 เป็นช่องโหว่ Information Disclosure
  • CVE-2018-2462 หรือช่องโหว่ Missing XML Validation เกิดกับ NetWeaver BI เวอร์ชัน 7.30, 7.31, 7.40, 7.41, 7.50
  • CVE-2018-2465 ช่องโหว่ DoS ใน SAP HANA เวอร์ชัน 1.0 และ 2.0

นอกจากนี้ยังมีช่องโหว่ความรุนแรงระดับปานกลางอีก 9 รายการและความรุนแรงต่ำ 1 รายการ โดยกระทบกับผลิตภัณฑ์อย่าง Business One Android Application, WebDynpro, NetWeaver AS Java, Hybris Commerce, Plant Connectivity, Adaptive Server Enterprise, Mobile Platform, Enterprise Financial Service, HCM Fiori “People Profile” เป็นต้น ผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับช่องโหว่ที่ได้รับการแก้ไขได้ที่นี่

ที่มา : https://www.securityweek.com/sap-patches-critical-vulnerability-business-client และ https://wiki.scn.sap.com/wiki/pages/viewpage.action?pageId=499356993


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้