Breaking News

Rubrik ออก Datos IO 3.0 ตอบโจทย์การปกป้องข้อมูล NoSQL ระดับองค์กร

Rubrik ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการปกป้องข้อมูล (Backup Solution) ได้ออก Datos IO 3.0 หรือชื่อโค้ดว่า ‘Cygnus’ เพื่อตอบโจทย์การปกป้องข้อมูล NoSQL ในระดับองค์กรซึ่งในเวอร์ชันนี้จะมีฟีเจอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานขององค์กร นอกจากใช้งานได้ง่ายแล้วยังรองรับการขยายตัวของการใช้งาน MongoDB และสามารถทำงานได้ในสภาพแวดล้อมแบบ Hybrid หรือ Multi-cloud อีกด้วย

credit : rubrik.com

Datos IO 3.0 หรือ Cygnus ( Datos IO คือบริษัทที่ Rubrik ไปเข้าซื้อกิจการมาเพื่อตอบโจทย์โซลูชันฝั่ง NoSQL) มีฟีเจอร์โดดเด่นหลัก 3 ข้อคือ

1.พร้อมใช้งานระดับองค์กร 

ในด้านความมั่นคงปลอดภัย Cygnus ใช้งานการสื่อสารผ่าน TLS/SSL และมีการบริหารจัดการ Policy ขององค์กรสำหรับฐานข้อมูล นอกจากนี้ลูกค้า AWS ทาง Datos IO ก็สามารถติดตั้งด้วย Amazon Machine Image (AMI) ได้เลยหรือในรูปแบบของ Docker ก็มีเช่นกัน (นำไปต่อยอดกับ Kubernetes หรือ Docker Swarm ได้ง่าย) ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถติดตั้งได้เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น

2.รองรับการใช้งานแบบ Multi-cloud

Datos ตั้งแต่เวอร์ชัน 1.0 รองรับการใช้งานบน AWS และ Google ซึ่งในเวอร์ชันใหม่จะรองรับ Azure ได้ด้วย เช่น เก็บข้อมูล Backup จาก Azure ไว้บน Blob Storage หรือส่งข้อมูล Backup ผ่าน ExpressRoute ไปยัง Blob Storage ก็ได้ โดยจะทยอยรองรับบริการหลักๆ ของ Azure เพิ่มขึ้นอีกในอนาคต และตอนนี้สามารถทำงานร่วมกับ Oracle Cloud ได้แล้ว

3.รองรับการเปลี่ยนแปลง Workload ใน MongoDB

Cygnus มีฟีเจอร์ที่ชื่อ Multi-node ที่ช่วยรองรับการทำ Scale-out สำหรับการใช้งานสำรองและกู้คืนข้อมูลใน MongoDB ซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตของข้อมูลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Streaming Recovery ที่ช่วยให้การกู้คืนข้อมูลทำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ Cygnus ยังมีฟีเจอร์การกู้คืนข้อมูลอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น Point-in-time Recovery (APIT), Queryable Recovery และ Orchestrated Recovery เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cygnus

ที่มา : https://www.rubrik.com/blog/enterprise-cloud-data-protection-nosql/ 


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้