CDIC 2023

แนวทางการวางกลยุทธ์สู่ Zero Loss Strategy ด้วย Commvault

ความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) เป็นรากฐานที่มีความสำคัญต่อการปกป้ององค์กรจากการโจมตีของแรนซัมแวร์ เราจำเป็นต้องมีโซลูชันการปกป้องข้อมูลที่สามารถเตรียมรับมือต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปขององค์กร และมั่นใจได้ว่าจะสามารถกู้คืนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเพื่อกลับมาดำเนินธุรกิจอีกครั้ง หากคุณได้รับผลกระทบจากการโจมตีทางไซเบอร์

Commvault ขอนำเสนอกลยุทธ์ “Zero Loss Strategy” ซึ่งเป็นกระบวนการรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้น (Multilayer Security framework) ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณวางแผน, จัดการและลดผลกระทบของแรนซัมแวร์และการโจมตีทางไซเบอร์ได้ดียิ่งขึ้น โดยยึดหลักการของ Zero trust (Never trust, Always verify) หลักการ Commvault’s Zero Loss Strategy ประกอบด้วยพื้นฐาน 3 ประการ ดังนี้

1.End-To-End Data Visibility: การมองเห็นข้อมูลในองค์กรตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง

องค์กรจะไม่สามารถปกป้องข้อมูลได้หากไม่เห็นข้อมูลทั้งหมด Commvault เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถบริหารจัดการข้อมูลผ่านหน้าเดียว (Single Centralized Management) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

  • ความสามารถในการระบุข้อมูลที่สำคัญและละเอียดอ่อน (Critical and Sensitive data) ทางธุรกิจ และปกป้องข้อมูลด้วยการกำหนด Policy ที่เหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล
  • การตรวจสอบความผิดปกติแบบ Real-Time (Live monitoring) เพื่อตรวจหา Activity ที่ผิดปกติ เช่น ความผิดปกติของ Job activity ที่มีจำนวนการสร้าง/ลบ/แก้ไข ข้อมูล backup ที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน, การตรวจสอบนามสกุลไฟล์ของ Malware บนเครื่อง Client เป็นต้น รวมถึงการใช้ Machine learning(ML) ในการแจ้งเตือนสำหรับความผิดปกติที่เกิดขึ้น
  • ความสามารถในการปกป้องข้อมูลด้วยการเข้ารหัสข้อมูล(encryption), Immutability data และ Air Gap โซลูชัน
  • มี Security Health Assessment Dashboard ในการติดตาม, ประเมินความเสี่ยงและควบคุมความปลอดภัยภายในสภาพแวดล้อมขององค์กร

2. รองรับทุก Workload: Broadest Workload Protection

ความสามารถการรองรับ Workload ได้อย่างครอบคลุมและยืดหยุ่นในทุกสภาพแวดล้อมทั้ง On-premises, Cloud, Hybrid-Cloud และ SaaS applications ได้แบบ Native ทำให้ช่วยลดช่องโหว่จากการโจมตีทางไซเบอร์ได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงสนับสนุนการรองรับแอปพลิเคชันรุ่นเก่าอย่าง AS/400 , Mainframe, Modern application และ Containers

3.การกู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็วเพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ: Faster Business Response

ความเร็วและความแม่นยำมีความสำคัญต่อการตอบสนองต่อการโจมตีของแรนซัมแวร์ องค์กรใช้เวลาโดยเฉลี่ย 22 วันในการกู้คืนจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ แต่คุณคงไม่มีเวลาถึงสามสัปดาห์ Commvault จะช่วยให้มั่นใจว่าคุณมีสำเนาสำรองที่ปลอดภัย (Clean backup copies) เพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของธุรกิจ ด้วยการแยกไฟล์ที่น่าสงสัยโดยอัตโนมัติ รวมทั้งสามารถกู้คืนข้อมูลสำรองจาก Secure Isolating Networks, Commvault Cloud DR ซึ่งเป็น free service ในสำรองข้อมูลเก็บไว้ที่ Cloud ของ Commvault เป็นต้น

นอกจากนี้ Commvault ยังสามารถนำรูปแบบการปกป้องข้อมูลด้วยกฎ 3-2-1 ไปใช้อย่างง่ายดายเพื่อความยืดหยุ่นในการกู้คืนข้อมูล สามารถ Integrate กับเครื่องมือตรวจจับ, วิเคราะห์ และตอบสนองต่อภัยคุกคามด้านความปลอดภัย เช่น SIEM และ SOAR ได้เป็นต้น

ท่านใดสนใจติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน Commvault ได้ที่

บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร. 02-311-6881 #7151, 7158 หรือ Email : cu_mkt@cu.co.th

ทั้งนี้ทางคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนมีทีม CU as-a-Service ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถให้คำแนะนำและปรึกษาด้านการออกแบบและดีไซน์โซลูชัน รวมถึงการให้บริการ POC และติดตั้งใช้งาน โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cu.co.th/distributor/service/ หรือแสกน QR Code


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …