SUSE by Ingram

SAP เข้าซื้อกิจการ AppGyver ผู้พัฒนา No-Code Development Platform

SAP ได้ออกมาประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ AppGyver บริษัท Startup ผู้พัฒนาระบบ No-Code Development Platform ที่จะช่วยให้คนทั่วไปซึ่งเขียนโปรแกรมไม่เป็นสามารถพัฒนา Web Application และ Mobile Application ได้ด้วยตนเอง

Credit: AppGyver

ท่ามกลางกระแสของ Low-Code และ No-Code ที่กำลังร้อนแรงในธุรกิจองค์กรทั่วโลก การประกาศเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ของ SAP ถือว่าเป็นการตอกย้ำแนวโน้มนี้ให้เด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีก โดย SAP มองว่า No-Code Development Platform จาก AppGyver นี้จะช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรของ SAP สามารถสร้างสรรค์และปรับปรุงระบบ Application ด้วยตนเองได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

หลังจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ โซลูชันของ AppGyver จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ SAP Business Technology Platform เสริมให้กับโซลูชัน Low-Code เดิมที่ SAP เคยจับมือกับ Mendix มาก่อนได้เป็นอย่างดี และจะทำให้ภาพของ RISE with SAP นั้นกว้างขวางครอบคลุมความต้องการได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

AppGyver นั้นเพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 และมีพนักงานเพียงแค่ 18 คนเท่านั้น โดยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ผู้ที่สนใจโซลูชันของ AppGyver สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.appgyver.com/

ที่มา: https://news.sap.com/2021/02/sap-acquire-appgyver/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฝึกอบรมพนักงานและผู้บริหารให้รู้เท่าทันภัยไซเบอร์ ลดความเสี่ยงข้อมูลธุรกิจรั่วไหลจากภัยคุกคาม ด้วยระบบ E-Learning สำหรับ Security Awareness จาก Terranova โดย nForce Secure

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการดำเนินธุรกิจทุกวัน ภัยคุกคามหลากหลายรูปแบบก็กลายมาเป็นความเสี่ยงสำคัญที่ธุรกิจต้องรับมือให้ได้ การเสริมภูมิคุ้มกันให้กับพนักงานและผู้บริหารรู้เท่าทันและสามารถรับมือกับภัยเหล่านี้และไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการหลอกลวงในรูปแบบ Phishing หรือการเรียกค่าไถ่ด้วน Ransomware ไปจนถึงการโจมตีรูปแบบอื่นๆ จึงกลายเป็นอีกกิจกรรมที่จำเป็นจากทั้งในมุมของฝ่าย IT Security และ Human Resource (HR)

Samsung ประสบความสำเร็จ เชื่อมต่อ 5G ได้ที่ความเร็ว 5.23Gbps ต่ออุปกรณ์

Samsung Electronics ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ได้ด้วยความเร็วสูงถึง 5.23Gbps ต่ออุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ในการทดสอบภายในแล็บที่เกาหลี