[Salesforce’s Webinar] 4 เทรนด์ใหญ่พลิกโฉมอนาคตแห่งการทำงานสำหรับธุรกิจ SME | 15 ธันวาคม เวลา 9.30น. (เวลาเมืองไทย)

เทรนด์ใหญ่สำหรับธุรกิจ SME ที่จะพาธุรกิจของคุณไปสู่ความสำเร็จในปี 2022

Photo credit by Salesforce

นับตั้งแต่ภัยโรคระบาดนั้นเริ่มขึ้น ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SME) ทั่วภูมิภาคเอเชียนั้นต่างก็ได้ค้นพบแนวทางที่สร้างสรรค์และเปี่ยมนวัตกรรมที่จะช่วยให้ธุรกิจยังคงตอบรับต่อความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปและสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจต่อไปได้ ในความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ แนวทางการดำเนินธุรกิจในระยะยาวและการบริหารจัดการทรัพยากรในธุรกิจ SME นั้นได้กลายเป็นสิ่งที่ถูกจับตามองอย่างเข้มข้น และเมื่อเวลาผ่านมาได้เกือบสองปี สิ่งที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจในอนาคตคืออะไร? แผนการของธุรกิจ SME เพื่อการเติบโตและความสำเร็จในอนาคตนั้นควรเป็นอย่างไร?

เมื่อปี 2022 กำลังใกล้เข้ามา ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางก็ต้องเรียนรู้จากอดีตที่ผ่านมาและวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับต่ออนาคต Salesforce ได้ทำการเปิดตัวรายงาน Salesforce’s 5th edition Small and Medium Business Trends Report ฉบับที่ 5 เพื่อช่วยให้ธุรกิจ SME ไทยสามารถปลับมาเติบโต, เปลี่ยนแปลง และประสบความสำเร็จได้ในอนาคต โดยในรายงานฉบับนี้ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทาง Salesforce ได้ทำการสำรวจเจ้าของและผู้นำธุรกิจขนาดเล็กทั่วโลกมากกว่า 2,500 แห่งรวมถึงธุรกิจไทย และการศึกษาครั้งนี้ก็ได้ชี้ให้เห็นถึงวิธีการที่ธุรกิจ SME ไทยกำลังใช้เพื่อเอาชนะความท้าทายและสร้างความยืดหยุ่นให้กับอนาคต

 

Photo credit by Salesforce

 

โดย 96% ของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในไทยนั้นสัมผัสได้ว่าการเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินธุรกิจในช่วงปีที่ผ่านมานั้นจะสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจในระยะยาว และมากกว่าครึ่งของธุรกิจ SME ไทยก็ได้มีการลงทุนในเทคโนโลยีเพิ่มเติมทางด้านการให้บริการลูกค้า, การขาย, การตลาด, การจัดการทางด้าน IT และการจัดการทรัพยากรบุคคล ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ธุรกิจ SME สามารถปรับตัวสู่การทำงานแบบดิจิทัลและให้บริการลูกค้ารวมถึงทำงานจากระยะไกลได้อย่างปลอดภัย ผู้นำหลายคนกำลังเปลี่ยนแปลงสู่แนวทางนี้อย่างถาวร ซึ่งจะช่วยให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจในระยะยาว โดยธุรกิจ SME ที่กำลังเติบโตส่วนใหญ่ (100%) ระบุว่าธุรกิจสามารถรอดพ้นวิกฤตครั้งนี้มาได้จากการปรับตัวสู่การทำงานแบบดิจิทัล ซี่งสำหรับประเทศไทยนั้น 71% กำลังเร่งลงทุนในการให้บริการลูกค้า เพื่อบริหารจัดการความคาดหวังของลูกค้าและสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ่งยิ่งขึ้นกับลูกค้าท่ามกลางโลกดิจิทัลที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ประเด็นนี้ได้พิสูจน์ว่าการมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้านั้นจะยิ่งกลายเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างในการเติบโตของธุรกิจในโลกยุคดิจิทัล อีกทั้งยังแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเทคโนโลยีที่ใช่จะช่วยให้ SME สามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและสร้างรากฐานที่ดีสู่การเติบโตได้

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเกือบสองปีนี้ ถือเป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วต่อเนื่องสำหรับธุรกิจ SME ไทยและทั่วโลก โดยสำหรับธุรกิจส่วนใหญ่แล้ว การเปลี่ยนแปลงขาลงนั้นส่งผลกระทบมากกว่าขาขึ้นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี งานวิจัยล่าสุดชิ้นนี้ก็ได้แสดงให้เห็นว่าตัวแทนของธุรกิจ SME ไทยนั้นมีความคล่องตัวในการรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงและยืดหยุ่นต่อความท้าทายเป็นอย่างมาก โดยธุรกิจ SME ส่วนมากนั้นให้ความสำคัญต่อโซลูชันและความสำคัญเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ส่งผลให้สามารถรับมือได้ทุกสถานการณ์ในอนาคต จึงเป็นที่ชัดเจนว่า ความคล่องตัวและนวัตกรรามนั้นต่างเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเติบโตในระยะยาว

“รายงาน SMB Trend ประจำปีนี้ได้ให้ข้อมูลชี้วัดที่ชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดจนทิศทางและสิ่งที่น่าจะได้เห็นจากธุรกิจ SME ที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้า” คุณกิตติพงษ์​ อัศวพิชยนต์, รองประธานประจำภูมิภาคและกรรมการผู้จัดการ, เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย กล่าว “Digital Transformation ของไทยอยู่ในจุดสูงที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา เมื่อกลุ่มของ SME ของไทยที่เข้าร่วมในการศึกษาในครั้งนี้ทั้ง 100% ได้เปลี่ยนการดำเนินงานมาเป็นออนไลน์ และยังเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของพวกเขาในระยะยาว นอกจากนี้เรายังคาดว่าจะได้เห็นบริการไร้สัมผัส (Contactless Services) มากขึ้นในประเทศไทย เนื่องจาก 99% ของ SMB ไทยวางแผนที่จะให้บริการแบบไร้สัมผัสอย่างถาวรอีกด้วย”

 

[Salesforce’s Webinar] 4 เทรนด์ใหญ่พลิกโฉมอนาคตแห่งการทำงานสำหรับธุรกิจ SME | 15 ธันวาคม เวลา 9.30น. (เวลาเมืองไทย)

เข้าร่วมงาน Webinar กับ Salesforce ในวันที่ 15 ธันวาคม เวลา 9.30น. (เวลาเมืองไทย) เพื่อรับฟังถึงข้อมูลใหม่ล่าสุดจากรายงานฉบับนี้ และแนวทางที่คุณสามารถใช้สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจได้ โดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำชาวไทยจะมาเล่าถึงแนวโน้มธุรกิจสำคัญล่าสุดที่ต้องจับตามอง และข้อคิดที่น่าสนใจจากปีที่ผ่านมา รวมถึงจะมีการทำนายแนวโน้มของสิ่งที่ธุรากิจจะต้องเผชิญและเตรียมรับมือหลังจากนี้

ใน Webinar ครั้งนี้ คุณจะได้รับชมถึงประเด็นต่างๆ ดังต่อไปนี้:

 • 4 เทรนด์ใหญ่ที่ทุกธุรกิจ SME ต้องรู้เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในโลกยุคดิจิทัล
 • ข้อมูลสำคัญที่จะชี้ถึงวิธีการสร้างธุรกิจให้แข็งแกร่งและเติบโต
 • ข้อแนะนำสู่ความสำเร็จที่จะช่วยให้ธุรกิจ SME ค้นหาลูกค้าใหม่, เอาชนะใจ และรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ได้

ลงทะเบียนทันทีเพื่อเรียนรู้ว่าคุณจะสามารถปรับปรุงที่ทำงานเพื่อติดปีกให้กับพนักงานและเปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารกับลูกค้าในอนาคตได้อย่างไร

นอกจากนี้ คุณจะยังได้รับชมกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงจากลูกค้าของ Salesforce ในประเทศไทยที่ได้ใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนอนาคตสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและแนวทางสำหรับการปรับปรุงกระบวนการดำเนินธุรกิจ เพื่อปรับตัวตามโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ทัน และ Salesforce ก็ได้รับเกียรติจาก SME Bank ที่จะมาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในงานครั้งนี้ด้วย ซึ่งเวลานี้ก็ถือเป็นเวลาที่คุณควรจะมาสร้างแรงบันดาลใจจากธุรกิจที่หลากหลายที่ได้ฝ่าฟันและใช้บทเรียนต่างๆ ที่ได้เรียนรู้จากช่วงวิกฤตครั้งนี้อย่างเต็มที่

Photo credit by Salesforceรายละเอียดของ Webinar:

 • หัวข้อ: 4 เทรนด์ใหญ่พลิกโฉมอนาคตแห่งการทำงานสำหรับธุรกิจ SME
 • วันที่: วันพุธที่ 15 ธันวาคม
 • เวลา: 9.30น. – 10.45น. (เวลาเมืองไทย)
 • รูปแบบ:: Virtual Webinar
 • เหมาะสำหรับ: เจ้าของและผู้ก่อตั้งธุรกิจขนาดเล็ก, ผู้นำธุรกิจ, ผู้บริหารระดับ C-Level, รองประธาน, หัวหน้าฝ่าย, ผู้จัดการทั่วไป, ประธาน, ผู้จัดการ และตำแหน่งบริหารอื่นๆ
 • ตำแหน่งที่เหมาะสม: ฝ่ายขาย, ฝ่ายบริการ, ฝ่ายการตลาด, ฝ่ายดิจิทัล, ฝ่าย IT, ฝ่าย Operations, ฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูล, ฝ่ายบริการลูกค้า, ฝ่ายทรัพยากรบุคคล, ฝ่ายการเงิน และอื่นๆ
 • ลงทะเบียนทันที: https://sforce.co/3FfLfRD

วิทยากร:

 • กิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ รองประธานประจำภูมิภาคและกรรมการผู้จัดการ
 • ปกรณ์กิตติ์ ชาญวาณิชโยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายขาย, กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME)

หมายเหตุ: Webinar นี้เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่มีพนักงานตั้งแต่ 1-200 คน โดยเนื้อหาทั้งหมดจะบรรยายเป็นภาษาไทย

ถ้าหากคุณไม่สะดวกที่จะเข้าร่วมงานในวันที่ 15 ธันวาคม กรุณาลงทะเบียนและทีมงาน Salesforce จะนำส่งลิงค์สำหรับรับชมย้อนหลังไปให้ท่านในภายหลัง

** สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้าร่วม Webinar ทีมงานจะส่งลิงค์บันทึกวิดีโอย้อนหลังไปให้หลังจบงาน ทางทีมงานจะจัดส่งเป็นภาษาอังกฤษพร้อมคำบรรยายภาษาไทย

 

เกี่ยวกับ Salesforce

Salesforce เป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relationship Management: CRM) แบบบูรณาการ ซึ่งช่วยให้แต่ละฝ่ายในองค์กร ทั้งฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด ฝ่ายบริการ และฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ สามารถมองเห็นผู้ใช้ทุกคนได้ในภาพเดียวกัน ทำให้องค์กรสามารถส่งมอบประสบการณ์อันแสนยอดเยี่ยมและตรงใจกับความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี Salesforce ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 เพื่อสนับสนุนให้องค์กรทุกระดับและทุกอุตสาหกรรมสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีอันทรงพลัง เช่น Cloud, Mobile, Social, IoT และ AI ได้ และสามารถเชื่อมต่อลูกค้าไปสู่มิติใหม่

Salesforce ครองอันดับหนึ่งของสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งถูกจัดอันดับโดย Fortune และ Forbes ยกให้ Salesforce เป็นหนึ่งในบริษัทด้านนวัตกรรมที่ดีที่สุดในโลกถึง 15 ปีติดต่อกัน Salesforce พร้อมช่วยเหลือธุรกิจ SME ทั่วโลกในการเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า

หาคำตอบว่าคุณจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยเนื้อหาที่กำหนดแบบเฉพาะตัว เพิ่มผลงานการขายด้วยระบบอัตโนมัติและติดต่อกับลูกค้าในหลายๆ ช่องทางได้อย่างไร


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Deloitte คาดการณ์ปัญหาการขาดแคลนชิปจะเกิดขึ้นต่อเนื่องในปี 2022

Deloitte คาดการณ์ปัญหาการขาดแคลนชิปจะเกิดขึ้นต่อเนื่องในปี 2022 แต่จะค่อยๆลดความรุนแรงลง

Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1 ปรับปรุงด้าน AI, กล้อง และระบบความปลอดภัย

Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1 Mobille Platform ปรับปรุงด้าน AI, กล้อง และระบบความปลอดภัย