ผลการทดสอบ Linux Web Server ชี้ Apache ใช้เวลาเยอะที่สุด และกิน Memory เป็นอันดับต้นๆ

เว็บไซต์ RootUsers.com ได้ทำการทดสอบ Linux Web Server ด้วยกัน 7 ค่ายเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละระบบให้เราได้เห็นกัน โดย Linux Web Server ที่ถูกทดสอบในครั้งนี้มีดังนี้

Credit: https://www.rootusers.com/linux-web-server-performance-benchmark-2016-results/
Credit: https://www.rootusers.com/linux-web-server-performance-benchmark-2016-results/
  • Apache 2.4.6 (Prefork MPM)
  • Nginx Stable 1.8.1
  • Nginx Mainline 1.9.13
  • Cherokee 1.2.104
  • Lighttpd 1.4.39
  • OpenLiteSpeed 1.4.16
  • Varnish 4.1.1

การทดสอบนี้ไล่ทดสอบตั้งแต่การทำงานบน Server ที่ใช้ CPU 1 Core, 2 Cores, 4 Cores และ 8 Cores ซึ่งเจ้าที่สามารถทำประสิทธิภาพได้ดีที่สุดนั้นคือ Nginx ในขณะที่เจ้าที่ทำประสิทธิภาพได้แย่ที่สุดนั้นคือ Apache ส่วนการใช้ Memory นั้น Apache และ Varnish ถือว่าใช้งาน Memory เยอะสูสีกันเลยทีเดียว ส่วนทางด้านการทดสอบ 30 ล้าน GET Request นั้น Apache ก็ใช้เวลาสูงสุด ในขณะที่ Nginx Stable ใช้เวลาต่ำที่สุด

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม อ่านได้ที่ https://www.rootusers.com/linux-web-server-performance-benchmark-2016-results/ เลยนะครับ มีรายละเอียดเพิ่มเติมเยอะอยู่ทีเดียว

 

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack, Data Center Infrastructure, VMware vSphere/VSAN/NSX/vCloud, Microsoft Windows Server และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento หรือกำลังมองหาทีมงาน Outsource Linux/VMware/Windows Systems Engineer สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดตัว Machine Learning Add-on บน Google Sheets

Google ประกาศเปิดตัว Simple ML for Sheets เครื่องมือ Machine Learning Add-on บน Google Sheets

Microsoft กำลังสร้าง ‘Super App’

Microsoft กำลังพิจารณาสร้าง “Super App” ที่อาจรวมถึงบริการช็อปปิ้ง การส่งข้อความ ข่าว และบริการค้นหาเว็บ และอื่นๆ แบบ All-in-One