ผลการทดสอบ Linux Web Server ชี้ Apache ใช้เวลาเยอะที่สุด และกิน Memory เป็นอันดับต้นๆ

เว็บไซต์ RootUsers.com ได้ทำการทดสอบ Linux Web Server ด้วยกัน 7 ค่ายเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละระบบให้เราได้เห็นกัน โดย Linux Web Server ที่ถูกทดสอบในครั้งนี้มีดังนี้

Credit: https://www.rootusers.com/linux-web-server-performance-benchmark-2016-results/
Credit: https://www.rootusers.com/linux-web-server-performance-benchmark-2016-results/
  • Apache 2.4.6 (Prefork MPM)
  • Nginx Stable 1.8.1
  • Nginx Mainline 1.9.13
  • Cherokee 1.2.104
  • Lighttpd 1.4.39
  • OpenLiteSpeed 1.4.16
  • Varnish 4.1.1

การทดสอบนี้ไล่ทดสอบตั้งแต่การทำงานบน Server ที่ใช้ CPU 1 Core, 2 Cores, 4 Cores และ 8 Cores ซึ่งเจ้าที่สามารถทำประสิทธิภาพได้ดีที่สุดนั้นคือ Nginx ในขณะที่เจ้าที่ทำประสิทธิภาพได้แย่ที่สุดนั้นคือ Apache ส่วนการใช้ Memory นั้น Apache และ Varnish ถือว่าใช้งาน Memory เยอะสูสีกันเลยทีเดียว ส่วนทางด้านการทดสอบ 30 ล้าน GET Request นั้น Apache ก็ใช้เวลาสูงสุด ในขณะที่ Nginx Stable ใช้เวลาต่ำที่สุด

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม อ่านได้ที่ https://www.rootusers.com/linux-web-server-performance-benchmark-2016-results/ เลยนะครับ มีรายละเอียดเพิ่มเติมเยอะอยู่ทีเดียว

 

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack, Data Center Infrastructure, VMware vSphere/VSAN/NSX/vCloud, Microsoft Windows Server และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento หรือกำลังมองหาทีมงาน Outsource Linux/VMware/Windows Systems Engineer สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน

[Guest Post] VMware ช่วย Service Providers ก้าวสู่การทำงานแบบ Multi-Cloud ได้อย่างรวดเร็ว

ความก้าวหน้าของ VMware Telco Cloud Platform ช่วยเพิ่มความสามารถให้ทุก ๆ แอปพลิเคชันบนทุก ๆ คลาวด์ ตั้งแต่ core และ RAN ไปยัง edge และ คลาวด์