[Guest Post] ตุลาคมนี้ผู้นำโครงสร้างพื้นฐานทางถนนและการจราจรจะมารวมตัวกันที่กรุงเทพฯ เพื่อร่วมเปิดงาน

ROADS & TRAFFIC EXPO THAILAND

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 12 ตุลาคม 2022 – The Roads & Traffic Expo Thailand จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ที่กรุงเทพฯ ท่านผู้มีเกียรติกว่า 1,000 ท่านจากทั่วประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน จะเข้าร่วมงานจัดแสดงนี้ที่ BITEC ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้เพื่อเรียนรู้โซลูชันอันเป็นนวัตกรรมสุดล้ำหน้าล่าสุด สร้างคอนเนคชันใหม่ๆ และช่วยสนับสนุนความก้าวหน้าให้กับโครงสร้างพื้นฐานทางถนนและการจราจรของประเทศไทย

“Roads & Traffic Expo Thailand มาในเวลาที่เหมาะมากๆ” คุณ Paul Clark กรรมการผู้จัดการส่วนภูมิภาคเอเซียของ Terrapinn กล่าว “รัฐบาลไทยมีข้อผูกพันที่สำคัญในการสร้างความก้าวหน้าและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางถนนและการจราจรและการปรับปรุงด้านความปลอดภัย งานนี้เป็นการมอบโอกาสให้กับผู้ประกอบการรายสำคัญให้มารวมตัวกันในระดับที่พอเหมาะเพื่อร่วมกันดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ต้องการ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับสถานที่นั้นๆ ในฐานะผู้นำโครงสร้างพื้นฐานในระดับภูมิภาค”

ดร. สุกิจ ยินดีสุข ผู้อำนวยการกลุ่มงานออกแบบโครงสร้างที่ 1 กรมทางหลวง กล่าวก่อนการจัดงานว่า
“งานนี้เป็นหนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการขนส่ง และเป็นการมอบโอกาสที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเพื่อแบ่งปันความรู้ประสบการณ์และความต้องการ”

คุณสุจิณ มั่งนิมิตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติความปลอดภัยคมนาคม กระทรวงคมนาคม ให้ความเห็นว่า
“ปัญหาความปลอดภัยทางถนนเป็นปัญหาสำคัญในประเทศไทย แต่ละปีเรามีผู้เสียชีวิตถึงกว่า 17,000 ราย หรือ 2 คนต่อชั่วโมง Roads & Traffic Expo Thailand เป็นหนึ่งในงานนิทรรศการที่ดีที่สุดเกี่ยวกับความปลอดภัยทางถนนและสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง และยังมีการจัดสัมมนาที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางถนนหลายท่านที่ได้รับเชิญจะสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแบ่งปันกับผู้ตอบได้งานนี้จะช่วยปรับปรุงความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางถนนได้”

งาน Roads & Traffic Expo Thailand จะเป็นการรวมตัวกันของผู้จัดแสดงกว่า 60 ราย ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานประเมินโซลูชันจากผู้ประกอบการชั้นนำอย่าง Kapsch, SSI, Cleanozone Traffic, FLIR Systems, QFree และอื่นๆ อีกมากมาย นอกเหนือจากเดินชมพื้นที่จัดนิทรรศการและเลือกดูผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่นำเสนอแล้ว งานแสดงนี้ยังนำเสนอกลุ่มเนื้อหา 3 กลุ่มที่ครอบคลุม 5 ด้านที่สามารถเข้าร่วมได้ฟรีคือ: การก่อสร้างถนน ความปลอดภัยทางถนนและการตรวจติดตาม การจราจรอัจฉริยะ อุโมงค์และสะพาน และสมาร์ทซิตี้ วิทยากรที่ยืนยันการเข้าร่วมงานแล้วมีรายนามดังนี้:

• นาย ชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์
• ดร. ปัญญา ชูพานิช ผู้อำนวยการ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร
• คุณสุจิณ มั่งนิมิตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติความปลอดภัยคมนาคม กระทรวงคมนาคม
• ดร. ปิยพงษ์ จิวัฒนกุลไพศาล ผู้อำนวยการสำนักแผนงาน กรมทางหลวง
• คุณธนันท์ชัย เมฆประเสริฐวนิช ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผนงาน สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร
• ดร. ศักดา พรรณไวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน)
• คุณภาสกร ประถมบุตร รองผู้อำนวยการบริหารอาวุโส สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
• คุณชาครีย์ บำรุงวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รักษาราชการที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการขนส่งทางบก กรมทางหลวงชนบท
• คุณวิทยา จันทน์เสนะ ผู้อำนวยการกองบูรณาการความปลอดภัยทางถนน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
• คุณฐิติพัฒน์ ไทยจงรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิภาพการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก
• คุณอรรถสิทธิ์ ศิริสนธิรอง ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)
• คุณนิสรา ธรรมปาลา ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักการจัดการโครงการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT)
• พ.ต.ท. สุริยัน วินิจมนตรี ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร กองบังคับการแผนงานความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เกี่ยวกับงาน Roads & Traffic Expo Thailand 2022:
งาน Roads & Traffic Expo Thailand 2022 จะจัดขึ้นที่ BITEC กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2022 งานจะปฏิบัติตามแนวทางการควบคุมความปลอดภัยโควิด 19 เข้าร่วมงานฟรี

เกี่ยวกับ Terrapinn:
Terrapinn ได้จุดประกายให้กับไอเดีย นวัตกรรม และความสัมพันธ์ต่างๆ ที่พลิกโฉมให้กับธุรกิจมานานกว่า 30 ปี ด้วยการตามรอยทางของเราที่ย่างก้าวไปทั่วโลก เราจะนำพาให้นักสร้างสรรค์นวัตกรรม ผู้ที่พลิกโฉมให้กับโลกได้ และผู้นำการเปลี่ยนแปลงทั้งหลายมาพบปะพูดคุยกัน และสาธิตให้เห็นถึงเทคโนโลยีกลยุทธ์ และบุคลิกลักษณะที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกิจทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะกำลังหาลู่ทางสร้างคอนเนคชั่นใหม่ๆ ต้องการแนะนำสินค้าหรือเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมของคุณก็ตาม เราขอเรียนเชิญให้คุณเข้าร่วมงานในฐานะผู้ปลุกเร้าเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง Terrapinn – spark something


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ฟอร์ติเน็ต จับมือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เซ็น MoU ร่วมมือเร่งปั้นบุคลากรรุ่นใหม่ แก้ไขปัญหาผู้เชี่ยวชาญพร้อมทักษะไซเบอร์ซีเคียวริตี้ขาดแคลน [Guest Post]

“รายงานฉบับใหม่ของฟอร์ติเน็ต ชี้ความเสี่ยงทางไซเบอร์ไต่ระดับสูงจากการขาดแคลนผู้มีความสามารถอย่างต่อเนื่อง หลายองค์กรยังโดนละเมิดช่องโหว่เพิ่มขึ้น คิดเป็นอัตราสูงถึง 53%” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการแต่งตั้งให้มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรทางวิชาการในโครงการ Academic Partner Program ของสถาบัน …

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …