CDIC 2023

ริบบอนขยายธุรกิจในไทยรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ตั้งเป็นทางเลือกใหม่เพื่อสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต [Guest Post]

ตั้งฐานการผลิตในประเทศและขยายสำนักงานรองรับการเติบโตทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

27 เมษายน พ.ศ. 2565 กรุงเทพฯ – ริบบอน คอมมิวนิเคชันส์ อิงค์ (Ribbon Communications Inc., Nasdaq: RBBN) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านเทคโนโลยีการสื่อสารแบบเรียลไทม์และโซลูชันเครือข่ายไอพีและออปติคัลแก่ผู้ให้บริการ องค์กรและผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและรายใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่ง เพื่อยกระดับและปกป้องเครือข่ายของตนให้ทันสมัยและปลอดภัย ยืนยันความมุ่งมั่นในการสนับสนุนประเทศไทยก้าวสู่ดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่น

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการและองค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นำเครือข่าย 5G มาพัฒนาความเร็ว ความคล่องตัว ความปลอดภัย และความคุ้มค่าของเครือข่ายตนเอง ซึ่งเทคโนโลยี IP Wave ของริบบอนได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่าการลงทุน” นายแซม บุชชี่ รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของริบบอนเปิดเผย “เรามีความยินดีที่ได้ขยายการดำเนินงานของเราในประเทศไทยเพื่อตอบสนองตลาดโทรคมนาคมได้ดียิ่งขึ้นด้วยโซลูชั่นไอพีออปติคัลของเรา”

ภายในปีนี้ ริบบอนจะเริ่มผลิตผลิตภัณฑ์ไอพีและออปติคัลบางรุ่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการขยายเครือข่ายซัพพลายเชนระดับโลกให้กว้างขวางขึ้นไปอีก และจะกลายเป็นหนึ่งในศูนย์ที่ใช้ในการผลิตแพลทฟอร์ม Apollo OT 9408 ที่ริบบอนเพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ Apollo OT 9408 เป็นเทคโนโลยีออปติคอลขั้นสูงที่ช่วยเพิ่มศักยภาพเครือข่ายส่วนทรานสปอร์ตให้เร็วมากขึ้นและมีความจุสูงมากยิ่งขึ้น โดยมอบความเร็ว 1.2T ต่อความยาวคลื่น (1.2T per wavelength) ให้ขนาดความจุได้มากถึง 19.2T จึงให้ความคุ้มค่าและผลประโยชน์มากเมื่อเปรียบเทียบด้านต้นทุนและประสิทธิภาพ

“ริบบอนมีเป้าหมายที่จะขยายสำนักงานแห่งใหม่เพื่อรองรับกิจกรรมสนับสนุนให้กับลูกค้า พันธมิตรรวมถึงพนักงาน ของริบบอนให้คล่องตัวมากขึ้น” แซมกล่าวเสริม “การตั้งฐานการผลิตและการขยายกิจการในครั้งนี้จะเป็นการวางรากฐานสำหรับการเจริญเติบโต และแสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนลูกค้าในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป”

แซม บุชชี่

รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ริบบอน

แซม บุชชี่ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการที่ริบบอน แซมมีหน้าที่รับผิดชอบในด้านการวิจัยและพัฒนา บริหารผลิตภัณฑ์ และทีมสนับสนุนลูกค้าทั้งหมด ให้กับธุรกิจโซลูชันการเชื่อมโยงเครือข่ายด้วยเทคโนโลยี IP Optical Networking และโซลูชัน Secure Cloud Communications

ก่อนร่วมงานกับริบบอนนั้น แซมเป็นผู้บริหารรับผิดชอบธุรกิจด้านเครือข่ายออปติคัลที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่โนเกียและอัลคาเทล-ลูเช่นเมื่อโนเกียเข้าซื้อกิจการธุรกิจออปติคัลของอัลคาเทล-ลูเช่นในปีพ.ศ. 2559 ทั้งนี้ ขณะที่แซมทำงานที่โนเกียและอัลคาเทล-ลูเช่น เขารับผิดชอบผลประกอบการของธุรกิจเครือข่ายออปติคัลทั้งหมด ซึ่งต้องดูแลสายงานด้านต่างๆ รวมถึงด้านวิศวกรรม การบริหารผลิตภัณฑ์ การจัดการพอร์ตโฟลิโอ กลยุทธ์ธุรกิจ ซัพพลายเชน ศูนย์ธุรกิจระดับภูมิภาค (RBC: regional business centers) รวมถึงบริการการสนับสนุนและบริการระดับมืออาชีพต่างๆ การสื่อสารการตลาดและการตลาดผลิตภัณฑ์อีกด้วย

ก่อนดำรงตำแหน่งที่โนเกียและอัลคาเทล-ลูเช่นนั้น แซมทำงานที่ธุรกิจออปติกของ Nortel Networks ในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงนานหลายปี รับผิดชอบการบริหารผลิตภัณฑ์ การขาย และการพัฒนาธุรกิจ เขาได้รับปริญญาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยแมคกิลล์จากประเทศแคนาดา

เกี่ยวกับ ริบบอน

Ribbon Communications (Nasdaq: RBBN) นำเสนอซอฟต์แวร์การสื่อสาร โซลูชันการเชื่อมโยงเครือข่ายไอพีและออปติคัลแก่ผู้ให้บริการ องค์กร และภาคโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญทั่วโลก เรามีส่วนร่วมกับลูกค้าของเราอย่างลึกซึ้ง โดยช่วยให้ลูกค้าปรับปรุงเครือข่ายของตนเองให้ทันสมัย เพื่อก้าวยืนตำแหน่งการแข่งขันที่ดีขึ้นและผลลัพธ์ทางธุรกิจสูงมากขึ้น ท่ามกลางการเชื่อมโยงของโลกที่เป็นแบบสมาร์ทและบรอโภคข้อมูลตลอดเวลาในปัจจุบัน กลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันแบบเอ็นทูเอ็นที่เป็นนวัตกรรมของเราจะมอบขนาด ประสิทธิภาพ และความคล่องตัวที่ไม่มีใครเทียบได้ รวมถึงโซลูชันที่เน้นซอฟต์แวร์ที่ใช้ครอบคลุมตั้งแต่คอร์จนถึงส่วนเอดจ์ โซลูชันสำหรับคลาวด์เนทีฟ เครื่องมือด้านการรักษาความปลอดภัยและการวิเคราะห์ระดับแนวหน้า พร้อมด้วยโซลูชันเครือข่ายไอพีและออปติคัลสำหรับ 5G   ริบบอนให้ความสำคัญกับความมุ่งมั่นของเราในเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล โดยนำเสนอรายงานความยั่งยืนประจำปีแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของเรา ทั้งนี้ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับริบบอน กรุณาเยี่ยมชมที่ rbbn.com


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

“จีเอเบิล” เผยกลยุทธ์ปั้นขุมกำลังนับพัน เพื่อเสริมพลัง Digital Transformation [Guest Post]

เพราะพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเทคโนโลยีเฉพาะทางกว่า 1,000 ชีวิตของจีเอเบิล คือ หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรจีเอเบิลมาตลอด 34 ปี การหลอมรวมกันระหว่างความเชี่ยวชาญด้านไอทีของพนักงานจีเอเบิลกับเทคโนโลยีโซลูชันระดับโลก ได้ก่อให้เกิดผลงานการสร้าง Digital Transformation ให้กับพันธมิตรในหลายภาคธุรกิจระดับประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 โปรเจ็ค ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเชื่อมั่นของพันธมิตรที่มีต่อจีเอเบิล …

ผลสำรวจจากพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ เผยองค์กรในไทยมีความมั่นใจ ในมาตรการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เพิ่มขึ้น [Guest Post]

กรุงเทพฯ – 18 กันยายน 2566 – วันนี้ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ (NASDAQ: PANW) ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ เปิดเผยรายงานสถานการณ์ระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ในอาเซียนปี 2566 …