[PR] Red Hat ร่วมมือกับ Samsung เป็น พันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อนำเสนอโซลูชั่นโมบายล์ในยุคถัด ไปสำหรับองค์กร ช่วยให้ลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์โมบายล์มาใช้เปลี่ยนแปลง ธุรกิจให้แข็งแกร่งขึ้น

ประเทศไทย 6 กรกฎาคม 2015 – บริษัท เรดแฮท อิงค์ (Red Hat, Inc) (NYSE : RHT) ผู้นำทางด้านโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สระดับโลก และบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิกส์ อเมริกา, อิงค์ (Samsung Electronics America, Inc.) ได้ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กัน เพื่อนำเสนอโซลูชั่นโมบายล์สำหรับองค์กรในยุคถัดไป (Next Generation Mobile Solutions) การเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้จะดึงจุดแข็งของทั้งสองบริษัท อันได้แก่ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อุปกรณ์โมบายล์ของบริษัทซัมซุง ผสานเข้ากับความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีมิดเดิ้ลแวร์โมบายล์ และคลาวด์แบบโอเพ่นซอร์สของเรดแฮท มาร่วมกันสร้างโซลูชั่นโมบายล์ที่จะทำให้เกิดการพัฒนาและการทำงานร่วมกันของแอพพลิเคชั่นสำหรับองค์กรอย่างรวดเร็ว และทำให้องค์กรต่างๆ สามารถดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ใช้โมบายล์เฟิร์ส (Mobile-First) ได้สำเร็จ

samsung_redhat

ในฐานะของผู้นำทางด้านโซลูชั่นโมบายล์และโอเพ่นซอร์สสำหรับองค์กร เรดแฮทได้นำความยืดหยุ่น ความน่าเชื่อถือจากคอมมูนิตี้ และการสนับสนุนมาตรฐานระดับโลกมาสู่การพัฒนาแอปพลิเคชั่นและ การสร้างระบบภายในศูนย์ข้อมูลขององค์กร (On Premise) Private Cloud Public Cloud และ Hybrid Cloud ในขณะที่ Samsung Business Services ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิกส์ อเมริกา อิงค์ได้ใช้ความเป็นผู้นำในสินค้าสำหรับผู้บริโภคเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่หลากหลายในการเข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจผ่านทางอุปกรณ์สมาร์ทโฟน อุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) แท็บเล็ต จอแสดงผลดิจิตอล เครื่องโทรทัศน์ในที่พักอาศัยและเครื่องพิมพ์

business-man-hand-use-mobile-phone-streaming-travel-around-the-world_zyfKv9H_

โซลู ชั่นโมบายล์ยุคถัดไปสำหรับองค์กร

การทำงานได้จากทุกสถานที่ กลายเป็นสิ่งที่หลายๆ ธุรกิจให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ที่จะช่วยขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ   ปรับปรุงการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น หรือแม้แต่การพัฒนาโมเดลทางธุรกิจในรูปแบบใหม่ โซลูชั่นในการทำธุรกิจด้วยโมบายล์ในยุคถัดไปนั้นจะต้องมีความเปิดกว้างมากขึ้น มีความรวดเร็วมากขึ้น และเข้าถึงข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้มากขึ้น ในขณะที่ยังคงต้องมีความปลอดภัยในระดับที่ยอมรับได้ โซลูชั่นโมบายล์ที่เกิดจากความร่วมมือกันครั้งนี้ของ Red Hat และ Samsung Business Services มีเป้าหมายที่จะตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ และช่วยให้ธุรกิจสามารถก้าวต่อไปได้ในกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง กับโมบายล์

Samsung Business Services และ Red Hat ได้มีแผนที่จะริเริ่มสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • แอปพลิเคชั่น สำหรับธุรกิจชุดของโมบายล์แอปพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนามาสำหรับองค์กรในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำงานบน Red Hat Mobile Application Platform และมุ่งเน้นการแก้ปัญหาทางด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลและงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลสถานะทางธุรกิจ (Business Intelligence) การให้บริการลูกค้านอกสถานที่ การบริหารจัดการคลังสินค้า และกระบวนการการขายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการจัดการแคตตาล็อก การตั้งราคา การสั่งซื้อ และการออกใบเสร็จ แอพพลิเคชั่นทั้งหมดนี้จะถูกออกแบบมาให้แต่ละองค์กรสามารถ ทำการปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองได้ โดยแอปพลิเคชั่นเหล่านี้จะสามารถใช้งานได้บน Android และมีการจัดเก็บข้อมูลและประมวลผลบน Red Hat Mobile Application Platform อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งเพื่อให้ทำงานร่วมกับ ระบบงานต่างๆ ที่มีการใช้งานอยู่แล้วภายในองค์กรได้ทันที
  • ระบบนิเวศน์ สำหรับนักพัฒนา: มีการนำเสนอเครื่องมือและทรัพยากรสำหรับสร้างและดูแลระบบนิเวศน์ที่จะเกิดใหม่สำหรับพาร์ทเนอร์และนักพัฒนาระดับองค์กร เพื่อส่งเสริมให้เกิดการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างรวดเร็ว และมีโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่สามารถตอบรับความต้องการระดับองค์กรทั้งที่มีอยู่แล้ว และความต้องการใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดระดับองค์กรในอนาคต
  • บริการด้าน การสนับสนุน: มีการสนับสนุนอย่างครบวงจรแก่ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ มีระบบ Enterprise Mobility Management (EMM) และมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ บริการหลังการขายสำหรับ Red Hat Mobile Application Platform ทั่วโลก
  • การร่วมมือ กันทางธุรกิจ: Red Hat และ Samsung Business Services มีแผนที่จะช่วยทำการตลาดสำหรับโซลูชั่นที่มีการพัฒนาขึ้นมาให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านฐานลูกค้าของทั้งสององค์กร

ในช่วงแรกของความร่วมมือครั้งนี้ จะมุ่งเน้นไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

 

คำกล่าวสนับ สนุน

Craig  Muzilla รองประธานอาวุโสฝ่าย Application Platforms Business แห่ง Red Hat  กล่าว.

“กลยุทธ์ทางด้านโมบายล์สำหรับองค์กรที่มีประสิทธิภาพและประสบความ สำเร็จนั้น จะต้องให้ความสำคัญกับทั้งแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ รวมถึงวิธีการที่จะทำให้ทั้งสองสิ่งนี้ทำงานร่วมกันเพื่อ สร้างโซลูชั่นโมบายล์ที่ครบวงจร   เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งในพลังของการทำงานร่วมกัน และเราก็ตื่นเต้นกับการร่วมมือกับซัมซุงที่จะไม่เพียงแค่นำ เสนอโซลูชั่นโมบายล์ยุคถัดไปสำหรับองค์กรเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างนวัตกรรมบนโมบายล์ในระดับ ที่สูงยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมได้อีกด้วย”

Robin Bienfait รองประธานฝ่ายบริหารและ Chief Enterprise Innovation Officer แห่ง ซัมซุงกล่าวเสริมว่า

“เราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับบริษัทเรดแฮทเพื่อนำเสนอแอปพลิเคชั่นและโซลูชั่นโมบายล์ยุคถัดไปสำหรับองค์กร และมีเป้าหมายที่จะสร้างอนาคตให้แก่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ซัมซุงมีความเชื่อเป็นอย่างสูงว่าการร่วมมือกันเชิงกลยุทธ์ร่วมกับองค์กรอย่างเรดแฮท ที่นำเสนอระบบโครงสร้างสำหรับองค์กรด้วยโอเพ่นซอร์ส และมีการผสานรวมความทนทานและความปลอดภัยตั้งแต่ระบบงานเบื้องหลัง ไปจนถึงผู้ใช้งานจะช่วยให้ธุรกิจมีความพร้อมมากขึ้นในการตอบรับการมาของกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับโมบายล์ เป็นอันดับแรก”

 

Additional Resources

 

Connect with Red Hat

 

Connect with Samsung

 

samsung_logo

เกี่ยวกับบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิกส์ อเมริกา, อิงค์ (Samsung Electronics America, Inc)

มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Redgefield Park, NJ บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิกส์ อเมริกา, อิงค์ หรือ SEA เป็น ผู้นำในนวัตกรรมทางการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค SEA เป็นบริษัทในเครือบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิกส์ จำกัด(Samsung Electronics Co.,Ltd) โดยเป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์มากมาย ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค  ผลิตภัณฑ์พกพา และผลิตภัณฑ์สวมใส่ (Wearable) ผลิตภัณฑ์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานของระบบสื่อสารแบบไร้สาย  ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้เฉพาะด้าน (appliance products) สำหรับ IT และภายในบ้าน Samsung เป็นผู้นำตลาด HDTVs ใน ประเทศสหรัฐอเมริกาและหนึ่งในชื่อแบรนด์ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่มีชื่อเสียงเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดในอเมริกา ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บเพ็จ www.samsung.com

 

redhat_logo

เกี่ยวกับเรดแฮท อิงค์

เรดแฮทคือผู้ให้บริการโซลูชันโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ด้วยการนำวิธีการที่พัฒนาขึ้นโดยชุมชนมาใช้เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี คลาวด์ ระบบเสมือนจริง การจัดเก็บข้อมูล Linux และ เทคโนโลยีมิดเดิลแวร์อันทรงประสิทธิภาพ นอกจากนี้ Red Hat ยังนำเสนอการบริการสนับสนุน ฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับรางวัล ในฐานะศูนย์รวมเครือข่ายระดับสากลขององค์กร พันธมิตร และชุมชนผู้ใช้โอเพ่นซอร์ส Red Hat ได้ช่วยเหลือในการสร้างเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ทรัพยากรมีการเติบโต และเตรียมพร้อมให้ลูกค้าพร้อมสำหรับอนาคตของวงการเทคโนโลยี สารสนเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ http://www.redhat.com

เกี่ยวกับซัมซุง บิ ซิเนส (Samsung Business)

ในฐานะผู้นำระดับโลกของเทคโนโลยีอุปกรณ์โมบายล์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ซัม ซุง บิซิ เนส เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีสำหรับองค์กรหลายประเภทตั้งแต่ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์ สวมใส่ (Wearable) แท็บเล็ต จอแสดงผลดิจิตอล โทรทัศน์ในที่พักอาศัย และเครื่องพิมพ์ เรามุ่งมั่นให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ในความพยายามของเราทั้งหมดเพื่อนำเสนอ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการอย่างครบวงจรให้แก่อุตสาหกรรมต่าง ๆ อัน ได้แก่ การค้าปลีก สาธารณสุข การพักผ่อนหย่อนใจ การศึกษา และรัฐบาล ซัมซุง บิซิเนส ยึดมั่นในการช่วยเหลือลูกค้าให้ใช้ประโยชน์จากธุรกิจดิจิตอลได้สูงสุด ถ้าท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าเยี่ยมชมเว็บเพ็จของเราได้ที่ sumsung.com/business หรือโทร 1-866-SAM-4BIZ หรือ ติดตาม ทวิสเตอร์ของ ซัมซุง บิซิ เนสผ่าน Twistter:@SamsungBizUSA

 

Forward-Looking Statements ของ เรดแฮท

ข้อความที่แสดงอยู่ในข่าวนี้อาจจะมีข้อความอันใดอันหนึ่งซึ่งเป็น forward-looking statements ตามความหมายในบทบัญญัติของกฎหมาย the Private Securities Litigation Reform Act of 1995 ของ ประเทศสหรัฐอเมริกา forward-looking statements เป็นข้อความแสดงการคาดการณ์ในปัจจุบันถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตโดยวางรากฐานอยู่บนสมมติฐานที่แน่นอน และข้อความนั้นประกอบด้วยข้อความใด ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องโดย ตรงกับข้อเท็จจริงในอดีตหรือปัจจุบัน ผลลัพธ์ที่แท้จริง อาจจะแตกต่างจากที่แสดงไว้ใน forward-looking statements ในข่าวนี้ อันเป็นผลเนื่องมาจากปัจจัยที่สำคัญหลายประการ อันได้แก่ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของบริษัทเองที่จะแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถที่จะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาและกระตุ้นให้เกิดความต้องการในผลิตภัณฑ์นั้น และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในเวลาที่เหมาะสม การเลื่อนหรือลดการใช้จ่ายในเทคโนโลยีสารสนเทศ ผลจากการควบรวมกันทางอุตสาหกรรม ความแข็งแกร่งของบริษัทหลังจากมีการควบรวมกัน และความสามารถที่ประสบความสำเร็จในการทำให้ตลาดยอมรับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ความไม่แน่นอนและความเสียหายเป็นผลมาจากการถูกฟ้องร้องและผลจากการพิจารณาคดีอความไม่สามารถอย่างเพียงพอในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และความเป็นไปได้ที่อาจจะละเมิดการอ้างสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลที่สาม ความเสี่ยงอันเนื่องมาจากความปลอดภัยของข้อมูลและข่าวสารที่อ่อนไหว การไม่มีประสิทธิภาพในการจัดการและการควบคุมการเติบโตของบริษัทหรือผลการปฏิบัติงานในต่างประเทศ ความผันผวนในอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศอการเปลี่ยนแปลงในบุคคลสำคัญหรือการพึ่งพาบุคคลสำคัญของบริษัท รวมทั้งปัจจัยอื่น ๆ ที่ได้แสดงในรายงานประจำปีล่าสุดของบริษัทตาม FORM 10-K (ท่าน สามารถเข้าถึงสำเนาผ่านทางเว็บไซต์ของ Securities and Exchange Commission  ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ที่ http://www.sec.gov) ซึ่งอยู่ในหัวข้อ Risk Factors และ Management’s Discussion and Analysis of Financial Condition and Results of Operations นอกเหนือจากปัจจัยเหล่านี้ ผลการทำงานที่แท้จริงในอนาคตอาจจะแตกต่างออกไป อันเนื่องมาจากปัจจัยทั่วไปอื่น ๆ อันได้แก่สภาพ และอัตราการเติบโตของตลาดและอุตสาหกรรมโดยทั่วไป ภาวะทางการเมือง และเศรษฐกิจ การเปลี่ยนแปลงใน นโยบายสาธารณะและรัฐบาล และผลกระทบอันเนื่องมาจากหายนะภัยทางธรรมชาติอย่างเช่นแผ่นดินไหวและน้ำท่วม forward-looking statements ที่อยู่ในข่าวนี้ แสดงให้เห็นทัศนะของบริษัท ณ ปัจจุบันที่แถลงข่าวนี้ และทัศนะนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทอาจจะเลือกที่จะปรับปรุงบางจุดให้ทันสมัยใน forward-looking statements นี้  หรือบริษัทอาจจะสละสิทธิที่จะรับผิดชอบที่จะกระทำการดังกล่าว forward-looking statements เหล่านี้ไม่ได้แสดงให้เห็นทัศนะของบริษัทในอนาคตหลังจากวันที่แถลงข่าวนี้แล้ว

###

Red Hat และ Shadowman Logo เป็นเครื่องหมายทางการค้าของ Red Hat, Inc ซึ่งจดลิขสิทธิ์ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง Linux® เป็นเครื่องหมาย ทางการค้าของ Linux Torvards ซึ่งจดลิขสิทธิ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

Group-IB เปิดโปงข้อมูล Trojan ตัวแรกบน iOS ที่ขโมยข้อมูลใบหน้าได้ และการกลับสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของ Gold Rush

Group-IB ผู้นำด้านการสร้างสรรค์เทคโนโลยีความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับการสืบสวน, ป้องกัน และต่อสู้กับอาชญากรรมไซเบอร์ ได้ค้นพบ Trojan ใหม่บน iOS ที่ถูกออกแบบมาเพื่อขโมยข้อมูลการจดจำใบหน้า, เอกสารระบุตัวตน และขโมยข้อมูล SMS ของผู้ใช้งาน