Red Hat เปิดโอเพ่นซอร์สแพลตฟอร์ม Kubernetes Security ของตน

StackRox คือบริษัทที่ทำด้าน Kubernetes Security ที่ Red Hat เข้าครอบครองในปี 2021 โดยล่าสุด Red Hat ได้ตัดสินใจเป็นโอเพ่นซอร์สในโปรเจ็คนี้

Credit: Red Hat

StackRox ได้นำเสนอแพลตฟอร์มที่โฟกัสเรื่อง Kubernetes Security ซึ่งความโดดเด่นคือเกิดมาเพื่อ Kubernetes อย่างแท้จริง มองเห็นคลัสเตอร์ต่างๆที่ทำงานภายใน Kubernetes ผสานการทำงานเข้ามาในขึ้นตอน CI/CD นอกจากนี้ยังรองรับ Kubernetes จากหลากหลายค่ายไม่ว่าจะเป็น Amazon EKS, Azure AKS และ Google (GKE) เป็นต้น

อย่างไรก็ดีหลังจาก Red Hat เข้าซื้อก็มีการพัฒนาต่อยอดขึ้น ซึ่งในมุมของการเปิดโอเพ่นซอร์สที่ https://github.com/stackrox/stackrox ทีมงานคุยว่า StackRox สามารถทำงานเข้ากับเครื่องมือของ DevOps และให้ประโยชน์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในมุมของ Supply Chain, Infrastructure และ Workload โดยโซลูชันพร้อมใช้งานระดับองค์กรของ Red Hat อย่าง Advanced Cluster Security นี้จะให้บริการต่อไปภายใต้ส่วนของ OpenShift Platform Plus ติดตามเรื่องราวอัปเดตของ StackRox ได้ต่อไปหลังเปิดโอเพ่นซอร์สได้ที่ https://www.stackrox.io/ 

ที่มา : https://cloud.redhat.com/blog/red-hat-releases-open-source-stackrox-to-the-community และ https://techcrunch.com/2022/05/17/red-hat-open-sources-stackrox-the-kubernetes-security-platform-it-acquired-last-year/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

“ROI” ของแพลตฟอร์ม Low-Code ที่องค์กรธุรกิจอาจไม่รู้ [Guest Post]

โดย นายเติมศักดิ์ วีรขจรพงษ์ รองประธานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาท์ซิสเต็มส์ ภายใต้แรงกดดันของการนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าและพนักงาน ควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนระบบภายในองค์กรธุรกิจที่มีอยู่สำหรับรับมือกับสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) ประเมินว่าภายในสิ้นปี 2564 …

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …