ADPT

Red Hat เปิดตัว ‘OpenShift Platform Plus’

Red Hat ได้ออกโซลูชันใหม่ซึ่งยกระดับความสามารถของแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการ Kubernetes

Credit: Red Hat

ไอเดียก็คือ Red Hat ได้เพิ่ม Edition ใหม่สำหรับลูกค้าองค์กรของ OpenShift ซึ่งจากเดิมคือ OpenShift Kubernetes Engine เป็นตัวพื้นฐานสำหรับ RHEL OS ที่สามารถใช้งาน Kubernetes ส่วนอีกตัวคือ OpenShift Container Platform ที่มาพร้อมกับเครื่องมือและของที่จำเป็นสำหรับนักพัฒนาเพื่อพัฒนาแอปพลิเคชัน โดยล่าสุด  OpenShift Container Platform Plus คือการมองไปถึงเรื่องของ Day 2 Management, Security และ Container Registry ระดับสากล โดยสรุปไฮไลต์สำคัญคือ

  • Advanced Cluster Security for Kubernetes – ว่าด้วยเรื่องของ Kubernetes Security ซึ่งจากการเข้าซื้อกิจการของ StackRox ที่นำเสนอเทคโนโลยีในการมองเห็นภาพของ Kubernetes Cluster รวมถึงยังรองรับ Kubernetes Platform ของผู้เล่นรายอื่นในตลาดได้ด้วย (ศึกษารายละเอียดของ StackRox ได้ที่ https://www.techtalkthai.com/guest-post-red-hat-stackrox/)
  • Advanced Cluster Management for Kubernetes – ความสามารถที่ผู้ใช้สามารถ Apply นโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัย คอนฟิค และ ข้อบังคับขององค์กรได้โดยง่าย ทั้งนี้ก็เนื่องจากหลายองค์กรมักมีข้อกำหนดด้านความมั่นคงปลอดภัยตามข้อบังคับของอุตสาหกรรมของตน ดังนั้น Red Hat จึงนำเสนอโซลูชันที่อำนวยความสะดวกให้สเมือนว่าแกะกล่องพร้อมใช้งานได้ทันที
  • Quay – เป็น Container Registry ของ Red Hat ที่ชูโรงเรื่องความมั่นคงปลอดภัยและตอบโจทย์การใช้งานระดับองค์กร ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/red-hat-releases-quay-3-1/ 

ที่มา : https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-offers-complete-kubernetes-stack-red-hat-openshift-platform-plus?source=pressreleaselisting


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …