Black Hat Asia 2023

Red Hat Enterprise Linux เปิดตัวรุ่น 7.2 เสริมความสามารถด้าน Linux Container และระบบเครือข่าย

สำหรับองค์กรที่มีการใช้งาน Red Hat Enterprise Linux หรือ RHEL นั้น ตอนนี้ทาง Red Hat ประกาศรุ่น 7.2 มาแล้ว พร้อมเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ดังนี้ครับ

red_hat_banner

 • ออกอัพเดตสำหรับ Docker, Kubernetes, Cockpit และ RHEL Atomic
 • อัพเดต Red Hat Linux Atomic Host 7.2 สำหรับใช้รองรับ Container Workload รุ่นล่าสุด
 • มี Beta ของ Red Hat Container Development Kit 2 สำหรับช่วยให้การสร้าง Container-based Application ทำได้ง่ายขึ้น
 • มี OpenSCAP สำหรับทำ Security & Configuration Analysis ตั้งแต่ตอนเริ่มติดตั้ง ทำให้สามารถทำ Compliance ได้ทันทีตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งเลย
 • Red Hat Identity Management (IdM) รองรับการทำงานร่วมกับ DNSSEC แล้ว ทำให้การ Resolve DNS ปลอดภัยขึ้น
 • ปรับปรุง Network Kernel Stack ให้ทำงานได้เร็วขึ้น และใช้ประสิทธิภาพได้ถึงระดับ Line-Rate คือเต็มประสิทธิภาพของ Physical Layer
 • ใช้งาน Network Function Virtualization (NFV) และ Software Defined Networking ได้เร็วขึ้น 2 เท่า
 • รวม Data Plane Development Kit (DPDK) สำหรับใช้พัฒนา Application ที่ต้องวิเคราะห์ข้อมูล Packet ด้วยความเร็วสูงเข้ามาเลย และก่อนหน้านี้การใช้ DPDK จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับการประมวลผลระบบเครือข่ายปกติได้ แต่ตอนนี้สามารถเปิดใช้พร้อมกันได้แล้ว
 • เพิ่มการทำ DCTCP ที่ช่วยแก้ปัญหาการเกิด Network Congestion ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานร่วมกับ Data Center ที่มี Microsoft Windows ได้
 • เพิ่มระบบ Relax-and-Recovery สำหรับทำ Archive ระบบเพื่อ Replicate ออกไปยังสาขาอื่นๆ สำหรับทำ Disaster Recovery ได้ง่ายๆ
 • ทำงานร่วมกับ Red Hat Insights ซึ่งเป็นบริการ Operational Analytics ได้ฟรีๆ ถึง 10 เครื่อง
 • เปิดตัว Development Preview สำหรับ RHEL for ARM 7.2

สำหรับผู้ทีสนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RHEL 7.2 ได้ที่ https://access.redhat.com/documentation/en/red-hat-enterprise-linux/ และศึกษาเกี่ยวกับ Red Hat Container Development Kit 2 Beta ได้ที่ http://www.redhat.com/en/about/blog/introducing-red-hat-container-development-kit-2-beta เลยครับ

ที่มา: http://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-drives-networking-linux-container-innovation-latest-version-red-hat-enterprise-linux-7


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC เตรียมเดินหน้าสร้างศูนย์ CSOC ด้วยเครื่องมือที่พร้อมและครบครันจาก IBM

การป้องกันภัยคุกคามไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่ตัวโซลูชันเพียงอย่างเดียว แต่การป้องกันที่ดียังต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเข้ามาถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กลายเป็น Rule หรือมาตรการบางอย่างเพื่อใช้ป้องกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งในองค์กรขนาดใหญ่มักจะมีห้องรวมตัวสำหรับเหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คอยติดตามภาวะภัยคุกคามที่รู้จักกันในชื่อ Cybersecurity Operation Center (CSOC) โดยมีหน้าที่หลายด้านที่ช่วยบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยเช่น มอนิเตอร์และตรวจสอบเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัย ตอบสนองเหตุภัยคุกคาม บริหารจัดการช่องโหว่และภัยคุกคาม แต่ทั้งหมดต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์จากบุคลากร นอกจากประเด็นเรื่องของบุคลากรด้านความมั่นคงปลอดภัยแล้ว …

Intel เปิดตัว NUC 13 Pro ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel NUC 13 Pro (code-named Arena Canyon) ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core …