Breaking News

Red Hat Enterprise Linux 8 ออกแล้ว จับมือ SAP รุกตลาด SAP HANA เต็มที่

หลังจากประกาศเปลี่ยนโลโก้ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน Red Hat ก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงล่าสุดอย่าง Red Hat Enterprise Linux 8 แล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมจับมือกับ SAP เต็มที่ในอัปเดตครั้งนี้ด้วยการเปิดตัว Red Hat Enterprise Linux for SAP Solutions ไปพร้อมกัน โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Red Hat
 • เสริมระบบ Red Hat Insights ช่วยตรวจสอบระบุปัญหาและแก้ไขปัญหาบนระบบ RHEL 8 ทั้งในเชิง Security และ Stability ด้วย Predictive Analytics
 • เพิ่ม Red Hat Smart Management จัดการ RHEL 8 บน Hybrid Cloud ได้จากศูนย์กลาง
 • เพิ่มระบบ Application Streams ช่วยให้ทำการอัปเดตภาษา, Framework และเครื่องมือต่างๆ ของ Developer ได้โดยไม่กระทบกับ Core ของระบบ
 • เพิ่ม Red Hat Enterprise Linux Web Console บริหารจัดการและติดตามการทำงานได้อย่างง่ายดาย
 • เพิ่ม Red Hat Enterprise Linux System Roles ช่วยให้ตั้งค่า RHEL 8 สำหรับทำหน้าที่เป็นระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ Ansible เป็นเบื้องหลัง
 • สนับสนุน OpenSSL 1.1.1 และ TLS 1.3 แล้ว
 • สนับสนุน Red Hat Container Toolkit จัดการ Containerized Application ได้ง่ายขึ้น
 • สนับสนุนป Red Hat OpenShift 4, Red Hat OpenStack Platform 15 และ Red Hat Virtualization 4.3
 • เปิดตัว Red Hat Universal Base Image สำหรับใช้นำไปสร้าง Red Hat Certified Linux Container
 • รองรับ SAP NetWeaver และ SAP HANA
 • เพิ่ม High Availability Add-On และ Smart Management Add-On สำหรับใช้งานร่วมกับ SAP โดยเฉพาะ

Red Hat ได้เน้นย้ำถึงประเด็นด้านการรองรับ SAP มากขึ้นด้วยการยกตัวอย่างของ Hilti ผู้ผลิตเครื่องมือและโซลูชันด้านการก่อสร้างที่มีลูกค้ามากกว่า 250,000 รายในแต่ละวัน ซึ่งใช้ Red Hat Enterprise Linux เป็นระบบเบื้องหลังให้กับ SAP ทั้งหมดของธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2009 และเพิ่งทำการอัปเกรดมาสู่ SAP S/4HANA ไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RHEL 8 สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://access.redhat.com/products/red-hat-enterprise-linux/

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-enterprise-linux-8-every-enterprise-every-cloud-every-workload, https://www.redhat.com/en/blog/red-hat-enterprise-linux-powering-digital-transformation-sap-solutionsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต