Red Hat Enterprise Linux 8 ออกแล้ว จับมือ SAP รุกตลาด SAP HANA เต็มที่

หลังจากประกาศเปลี่ยนโลโก้ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน Red Hat ก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงล่าสุดอย่าง Red Hat Enterprise Linux 8 แล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมจับมือกับ SAP เต็มที่ในอัปเดตครั้งนี้ด้วยการเปิดตัว Red Hat Enterprise Linux for SAP Solutions ไปพร้อมกัน โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Red Hat
 • เสริมระบบ Red Hat Insights ช่วยตรวจสอบระบุปัญหาและแก้ไขปัญหาบนระบบ RHEL 8 ทั้งในเชิง Security และ Stability ด้วย Predictive Analytics
 • เพิ่ม Red Hat Smart Management จัดการ RHEL 8 บน Hybrid Cloud ได้จากศูนย์กลาง
 • เพิ่มระบบ Application Streams ช่วยให้ทำการอัปเดตภาษา, Framework และเครื่องมือต่างๆ ของ Developer ได้โดยไม่กระทบกับ Core ของระบบ
 • เพิ่ม Red Hat Enterprise Linux Web Console บริหารจัดการและติดตามการทำงานได้อย่างง่ายดาย
 • เพิ่ม Red Hat Enterprise Linux System Roles ช่วยให้ตั้งค่า RHEL 8 สำหรับทำหน้าที่เป็นระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ Ansible เป็นเบื้องหลัง
 • สนับสนุน OpenSSL 1.1.1 และ TLS 1.3 แล้ว
 • สนับสนุน Red Hat Container Toolkit จัดการ Containerized Application ได้ง่ายขึ้น
 • สนับสนุนป Red Hat OpenShift 4, Red Hat OpenStack Platform 15 และ Red Hat Virtualization 4.3
 • เปิดตัว Red Hat Universal Base Image สำหรับใช้นำไปสร้าง Red Hat Certified Linux Container
 • รองรับ SAP NetWeaver และ SAP HANA
 • เพิ่ม High Availability Add-On และ Smart Management Add-On สำหรับใช้งานร่วมกับ SAP โดยเฉพาะ

Red Hat ได้เน้นย้ำถึงประเด็นด้านการรองรับ SAP มากขึ้นด้วยการยกตัวอย่างของ Hilti ผู้ผลิตเครื่องมือและโซลูชันด้านการก่อสร้างที่มีลูกค้ามากกว่า 250,000 รายในแต่ละวัน ซึ่งใช้ Red Hat Enterprise Linux เป็นระบบเบื้องหลังให้กับ SAP ทั้งหมดของธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2009 และเพิ่งทำการอัปเกรดมาสู่ SAP S/4HANA ไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RHEL 8 สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://access.redhat.com/products/red-hat-enterprise-linux/

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-enterprise-linux-8-every-enterprise-every-cloud-every-workload, https://www.redhat.com/en/blog/red-hat-enterprise-linux-powering-digital-transformation-sap-solutions


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้