Red Hat เข้าซื้อกิจการ NooBaa ผู้ให้บริการ Hybrid Cloud Data Management

Red Hat ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ NooBaa ผู้ให้บริการด้าน Hybrid Cloud Data Management จากอิสราเอล

 

Credit: NooBaa

 

NooBaa นั้นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการระบบ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud เป็นหลัก เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลระหว่างระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ซึ่งแนวคิดของ NooBaa นั้นก็คือการพัฒนา Abstraction Layer บนบริการ Cloud Storage จากผู้ให้บริการชั้นนำอย่าง Amazon Simple Storage Service (S3), Google Cloud Storage และ Microsoft Azure Blob รวมถึงการใช้ Storage ภายในองค์กรด้วย Red Hat Ceph Storage ทำให้การเข้าถึงข้อมูลบน Storage ใดๆ สามารถทำได้ผ่าน Interface รูปแบบเดียวกันเสมอ และยังคงมีบริการด้านข้อมูลเพื่อรองรับ Cloud-Native Application ได้ในตัว

ความสามารถด้านการเสริมความทนทานให้กับข้อมูลและความง่ายในการย้ายข้อมูลนี้จะถูกนำมาเสริมให้กับเทคโนโลยีของ Red Hat ทั้งในส่วนของ Red Hat Ceph Storage และ Red Hat OpenShift Container Storage

ปัจจุบันเทคโนโลยีของ NooBaa นี้ยังไม่ได้เปิดเป็น Open Source แต่หลังจากการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทีมงาน Red Hat ก็มีแผนจะเปิด Open Source ให้กับโค้ดเหล่านี้ด้วย

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www.noobaa.com/

 

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/red-hat-buys-hybrid-cloud-data-management-provider-noobaa/2018/11/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ