Raspberry Pi เตรียมเปิดคอร์สออนไลน์สำหรับอบรมครูอาจารย์ทั่วโลกด้านการพัฒนา Software และ Hardware

Raspberry Pi Foundation ได้จับมือกับ FutureLearn เพื่อเตรียมเปิดคอร์สออนไลน์สำหรับให้เหล่าครูอาจารย์มาเรียนรู้การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยการใช้ Raspberry Pi โดยเฉพาะ เพื่อเป็นอีกแรงผลักดันการศึกษาทางด้าน Computer Science ทั่วโลกนั่นเอง

raspberry_pi_futurelearn_traffic-lights-e1480672431260

ที่ผ่านมา Raspberry Pi Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรได้ทำการอบรมครูอาจารย์ในอเมริกาและอังกฤษไปแล้วกว่า 540 คนด้วยการอบรมในโลกจริง แต่ก้าวถัดไปที่องค์กรนี้ต้องการคือการทำการอบรมในโลกออนไลน์อย่างเป็นทางการแบบฟรีๆ เพื่อให้ทั่วโลกมีโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีกันมากขึ้นไปพร้อมๆ กัน

ในเบื้องต้น FutureLearn นั้นจะเปิด 2 คอร์สฟรีให้กับเหล่าครูอาจารย์ที่มาอบรม ได้แก่คอร์ส “Teaching Physical Computing with Raspberry Pi and Python” ที่ปูพื้นฐานทั้งด้าน Software และ Hardware ให้แก่ครูอาจารย์ เพื่อให้สามารถนำไปต่อยอดสร้างเป็นคอร์สเรียนสำหรับใช้ในโรงเรียนได้ ส่วนอีกคอร์สนั้นได้แก่ “Teaching Programming in Primary Schools” โดยมุ่งเน้นให้ครูอาจารย์สามารถช่วยสอนเนื้อหาการเขียนโปรแกรมระดับเบื้องต้นแก่นักเรียนได้ รวมถึงช่วยนักเรียนแก้ไขปัญหาในระหว่างการเขียนโปรแกรมได้

คอร์สออนไลน์นี้จะเปิดให้เรียนในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 และใช้เวลา 4 สัปดาห์ ซึ่งแต่ละสัปดาห์จะใช้เวลาเรียน 2 ชั่วโมงเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.futurelearn.com/partners/raspberry-pi ทันที

ที่มา: http://opensourceforu.com/2016/12/raspberry-pi-gets-official-online-training-series-educators/https://www.raspberrypi.org/blog/announcing-our-new-online-training-series/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การใช้ Edge automation กับ 7 อุตสาหกรรมหลัก

บทความโดย เด็บ ริชาร์ดสัน, Contribution Editor, เร้ดแฮท คำอธิบายง่าย ๆ ของ edge computing คือการประมวลผลที่เกิดขึ้น ณ ตำแหน่ง หรือใกล้กับตำแหน่งทางกายภาพของผู้ใช้ …

HPE ขอเชิญร่วมสัมมนาใหญ่ประจำปี Discover More Bangkok 18 ต.ค. 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

HPE ขอเชิญเหล่าผู้บริหาร IT, ผู้จัดการฝ่าย IT, ผู้ดูแลระบบ IT ทั้งในส่วนของ Data Center และ Network เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี HPE Discover …