เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว Raspberry Pi 400 มาในรูป Keyboard ราคาเริ่มต้น 2,240 บาท

Raspberry Pi ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Raspberry Pi 400 อย่างเป็นทางการในรูปแบบของ Keyboard ที่ผสานบอร์ดประมวลผลเอาไว้ในตัว สามารถเชื่อมต่อจอ Monitor แล้วใช้งานในฐานะ PC ได้ทันทีด้วยราคาเพียงแค่ 70 เหรียญหรือราวๆ 2,240 บาทเท่านั้น

Credit: Raspberry Pi

ภายใน Raspberry Pi 400 นี้เป็นชุดของ Raspberry Pi 4 รุ่น 4GB โดยสามารถเลือกซื้อได้สองแบบคือตัว Raspberry Pi 400 อย่างเดียวที่ราคา 70 เหรียญ หรือซื้อเป็น Ready-to-go Kit ที่จะมาพร้อมกับ USB Mouse, USB-C Power Supply, SD Card, สาย micro HDMI และ Beginner Guide ในราคา 100 เหรียญ ส่วนตัว Keyboard Layout สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง English (UK and US), French, Italian, German และ Spanish โดยในอนาคตทางทีมพัฒนาก็มีแผนที่จะรองรับทุกภาษาให้ได้ต่อไป

สำหรับรายนละเอียดเพิ่มเติม สามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.raspberrypi.org/products/raspberry-pi-400/?resellerType=home และ https://www.raspberrypi.org/products/raspberry-pi-400-unit/

ที่มา: https://www.raspberrypi.org/blog/raspberry-pi-400-the-70-desktop-pc/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SAP Business One & Cero Production

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมาก ทุกคนติดต่อสื่อสารและทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ นอกจากนั้น วิกฤต COVID-19 ที่เกิดขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้วิถีในการดำเนินชีวิต ถูกบีบให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วด้วยความจำเป็นต้องรักษาระยะห่าง หรือ Social Distancing การทำงานหลายภาคส่วน ต้องหยุดชะงัก Technology …

[Guest Post] โปรโมชั่น ระบบ Yealink Video Conferencing ที่แรงสุดในปี 2020 มาแล้ว

ในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา ใต้นิยามคำว่า “New normal” ที่ผลักดันให้ผู้คนทั่วโลกเข้าสู่ความปรกติรูปแบบใหม่ ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงาน ทุกๆท่านคงได้สัมผัสกับการใช้งานระบบการประชุมออนไลน์ หรือ “Cloud Conference” ไปบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเป็นการใช้งานผ่านซอฟต์แวร์ของแต่ละผู้ผลิตบน Web browser ที่เน้นการใช้งานที่ง่าย …