Black Hat Asia 2023

บริหารจัดการข้อมูลในยุค Hybrid / Multi-Cloud ได้อย่างมั่นใจ ด้วย Pure Cloud Block Store

ในโลกยุค Hybrid Cloud และ Multi-Cloud นี้ ความท้าทายหนึ่งของผู้ดูแลระบบ Storage ในองค์กรก็คือการทำให้ข้อมูลภายในองค์กรและบน Cloud นั้นสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ สามารถ Replicate ระหว่างกันได้ เข้าถึงใช้งานข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย และบริหารจัดการข้อมูลเหล่านั้นให้ได้อย่างง่ายดาย

Pure Cloud Block Store นั้นเป็นระบบ Enterprise Block Storage แบบเดียวกับ SAN Storage ที่เราคุ้นเคย โดยมีหน้าจอการบริหารจัดการพร้อมความสามารถต่างๆ ที่เหมือนกับ Pure Storage FlashArray แต่สามารถนำไปติดตั้งใช้งานบน AWS หรือ Microsoft Azure ได้นั่นเอง

บริหารจัดการข้อมูลใน On-Premises และบน Cloud ได้ด้วยประสบการณ์และความสามารถเดียวกัน

Pure Cloud Block Store นั้นเป็นระบบ Block Storage แบบเดียวกับ SAN Storage ที่เราคุ้นเคย โดยมีหน้าจอการบริหารจัดการพร้อมความสามารถต่างๆ ที่เหมือนกับ Pure Storage FlashArray แต่สามารถนำไปติดตั้งใช้งานบน AWS หรือ Microsoft Azure ได้นั่นเอง

ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจองค์กรที่ใช้งาน Pure Storage FlashArray อยู่แล้ว จึงสามารถทำการติดตั้ง Pure Cloud Block Store บน AWS หรือ Azure ให้ทำหน้าที่เป็นระบบ Cloud Storage เพื่อใช้งานได้ทันที และยังบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายและคุ้นเคย

นอกจากนี้ ด้วยความสามารถในการทำ Data Reduction ก็ทำให้ Pure Cloud Block Store สามารถลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบน Cloud ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถทำ Snapshot หรือ Clone ได้โดยไม่เสียพื้นที่เพิ่มเติม ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน Cloud ให้มากขึ้นได้

สำรองข้อมูลระหว่าง On-Premises และระบบ Cloud ที่หลากหลายได้อย่างต่อเนื่อง

Pure Cloud Block Store นี้สามารถทำการ Replicate ข้อมูลระหว่าง Cloud กันเอง หรือทำงานร่วมกับ Pure Storage FlashArray ภายในองค์กรได้ ทำให้การทำ Cloud Disaster Recovery นั้นสามารถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย โดยบริหารจัดการ Storage ในรูปแบบเดียวกัน

ทั้งนี้ในการ Replicate ข้อมูลนั้น Pure Storage จะทำการ Encrypt ข้อมูลเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัย และทำการ Compress ข้อมูลเพื่อลด Bandwidth ที่ต้องใช้ลงด้วย ทำให้การทำ Replication นั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ย้ายบริการ Cloud ได้อย่างอิสระทันทีที่ต้องการ

สืบเนื่องจากความสามารถในการทำ Replication ทำให้ Pure Cloud Block Store นี้สามารถทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการย้ายข้อมูลข้ามระหว่าง Cloud ได้เป็นอย่างดี และทำให้ธุรกิจองค์กรไม่ต้องถูกผูกติดอยู่กับผู้ให้บริการ Cloud เพียงรายใดรายหนึ่งอีกต่อไป

สำหรับการใช้ Pure Storage Cloud Block Store ร่วมกับ Kubernetes นั้น ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการที่ธุรกิจจะมีอิสระในการย้ายระบบ Cloud-Native Application ไปยังระบบ Kubernetes ที่อยู่บนระบบ Cloud หรือ On-Premises ใดๆ ก็ได้อย่างอิสระ โดย Pure Cloud Block Store จะช่วยให้การย้ายข้อมูลของ Workload ทั้งหมดเกิดขึ้นได้อย่างอิสระ ในขณะที่ Kubernetes ก็สามารถ Deploy ระบบ Application ไปยังที่ใดๆ ก็ได้ตามแต่ต้องการ

Pure Storage มีโซลูชัน All Flash Storage ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของธุรกิจองค์กรในการบริหารจัดการ, ใช้งาน และปกป้องข้อมูล พร้อมเทคโนโลยี AI ที่จะช่วยตรวจสอบดูแลรักษาระบบโดยอัตโนมัติ ช่วยให้การดูแลรักษาระบบ Storage นั้นง่ายดายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ต้องกังวลเรื่องของประสิทธิภาพ, ความยืดหยุ่น และความมั่นคงปลอดภัยอีกต่อไป

ติดต่อ Pure Storage ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันด้านระบบ Enterprise Storage และ Data Management สามารถติดต่อทีมงาน Pure Storage ได้ทันทีที่ Email asean@purestorage.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.purestorage.com/ หรือติดตามข่าวสารจากทีมงาน Pure Storage ได้ที่ https://www.facebook.com/PureStorageTH


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Adobe Summit 2023: ขับเคลื่อนการเติบโตด้วย “ประสบการณ์” [Guest Post]

• อะโดบีเปิดตัวนวัตกรรมมากมายสำหรับ Adobe Experience Cloud โดยเน้นบริการใหม่ด้าน generative AI, personalization, การจัดการด้านคอนเทนต์ และการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ รวมถึงโซลูชั่น Content Supply Chain …

IBM Business Automation โซลูชั่นเพื่อปรับปรุงกระบวนการธุรกิจด้วยการผสมผสานระบบ BPM, ECM และ Case Manager [Guest Post]

บทความนี้จะแนะนำการใช้ IBM Business Automation เพื่อปรับปรุงกระบวนการธุรกิจภายในองค์กร โดยเน้นไปที่ระบบ Business Process Management (BPM) Enterprise Content Management (ECM) และ …