Confluent ผู้พัฒนา Commercial Apache Kafka เตรียมเข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐ

Confluent บริษัทสตาร์ทอัพระดับ Unicorn ผู้พัฒนาโซลูชัน Commercial ของ Apache Kafka Open-source Data Platform ประกาศเตรียมเข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit: Apache Kafka

Apache Kafka ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็น Data Managment Platform ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความรวดเร็วในการส่งข้อมูล สามารถส่งข้อมูลระดับล้านล้าน Data points ในขณะที่ Latancy อยู่ที่ระดับ Miliseconds เท่านั้น โดย Confluent เองนั้นมีรายได้มาจากการขาย Service ของ Apache Kafka แบบ Commercial นอกจากนี้ยังมีบริการ Confluent Cloud ซึ่งเป็นบริการ Kafka ในรูปแบบ Managed Cloud Service ให้ใช้งานอีกด้วย

Confluent นั้นถูกประเมินว่ามีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีรายได้โตกว่า 2 เท่าในช่วงปี 2019 และยอดขายของ Cloud Service ก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 450% นอกจากนี้ยังมีฐานลูกค้ารายใหญ่จำนวนมาก ซึ่งกว่า 80% ของ Fortune 100 ก็มีการใช้งาน Kafka กันทั้งหมดแล้ว สำหรับการประกาศ IPO ในครั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยจำนวนหุ้นที่จะขายหรือราคาต่อหุ้นแต่อย่างใด โดยคาดว่าจะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมออกมาในเร็วๆนี้

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/04/23/apache-kafka-startup-confluent-confidentially-files-ipo/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า