ADPT

ProtonMail เอาชนะการโจมตี DDoS ได้แล้ว หลังถูกโจมตีจนทำงานไม่ได้ไป 6 วัน

หลังจากที่ ProtonMail ได้ถูกโจมตีด้วยวิธีการทำ DDoS อย่างต่อเนื่องจนรุนแรงถึง 100 Gbps เป็นบางช่วง และการโจมตีไม่หยุดลงถึงแม้จะมีการจ่ายค่าไถ่ตามที่มีการเรียกร้องไปแล้ว ทีมงานของ ProtonMail ก็ได้ตัดสินใจที่จะโต้ตอบกลับจนเป็นผลสำเร็จและกลับมาให้บริการได้เรียบร้อยแล้ว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

แนวทางที่ ProtonMail เลือกใช้ก็คือการปรับปรุง Infrastructure ให้มีความทนทานสูงขึ้น รวมถึงมีการติดตั้ง Hardware เพิ่มเติมซึ่งยังไม่เป็นที่เปิดเผยว่าเป็นอุปกรณ์อะไร จนในที่สุดเว็บไซต์ก็เริ่มกลับมาให้บริการได้ โดยสามารถอ่านลำดับเหตุการณ์ได้ที่ https://twitter.com/ProtonMail

สำหรับรายงานฉบับเต็มเกี่ยวกับการโต้ตอบครั้งนี้ ทาง ProtonMail ยังไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใดแต่จะมีการเปิดเผยในอนาคตอย่างแน่นอนจากการอ้างอิงที่ https://protonstatus.com/ และทาง ProtonMail ก็ยังได้เปิดรับบริจาคงบประมาณสำหรับเอาไว้ป้องกันการโจมตีลักษณะนี้ในอนาคตอีกด้วยที่ https://www.gofundme.com/protonmaildefense ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก เพราะมีผู้บริจาคให้ ProtonMail ถึง 50,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐแล้ว

ที่มา: https://threatpost.com/protonmail-back-online-following-six-day-ddos-attack/115303/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ปกป้อง Desktop และ Server ของคุณจาก Cyber Attack ด้วย EPP & EDR จาก VMware Carbon Black

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับ Concept Intrinsic Security ของ VMware ความจริงแล้ว Security อยู่ใน DNA ของ VMware มาตั้งแต่ vSphere เพราะเรื่อง Availability และ Virtualization ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ Datacenter มีความแข็งแรงทนทาน และยากต่อการเจาะมากขึ้น อย่างไรก็ตาม VMware เพิ่งจะหันมามุ่งเน้นในเรื่องของ Intrinsic Security อย่างเต็มตัวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง เมื่อมีการเข้าซื้อบริษัทด้าน Endpoint Security อย่าง Carbon Black และบริษัทอื่นๆในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ภาพรวมของ IT Infrastructure ที่มี Built-it Security มีความชัดเจนยิ่งขึ้น โดยหัวใจหลักมาจาก Threat Intelligence Cloud ของ Carbon Black ที่เราได้นำมา integrate กับ product ที่มีอยู่เดิม ทำให้เกิดเป็น Security ในทุกๆด้านของ IT สำหรับบทความนี้จะเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่จะมาอัพเดตข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ Solution ด้าน Security ของ VMware โดยจะเริ่มที่หัวใจของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซึ่งก็คือ Carbon Black นั่นเอง

F5 Webinar: ความปลอดภัยที่ควรคำนึงเมื่อต้องใช้งาน Modern Application

F5 ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “ความปลอดภัยที่ควรคำนึงเมื่อต้องใช้งาน Modern Application” พร้อมเรียนรู้ Case Study จากผู้ที่นำเอา Microservices …