ปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรจาก Ransomware ด้วยบริการ Protect Ransomware-as-a-Service จาก HPE, SiS Cloud และ Yip In Tsoi ในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 500,000 บาท

Ransomware นั้นนับเป็นภัยคุกคามที่ทุกองค์กรต้องเตรียมตัวรับมือให้ดี เนื่องจากความซับซ้อนของการโจมตีที่นับวันจะยิ่งทวีความหลากหลาย และความเสียหายที่เกิดขึ้นกับธุรกิจองค์กรซึ่งอาจสูงอย่างคาดไม่ถึง

เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจจาก Ransomware ได้ในการลงทุนที่คุ้มค่า HPE จึงได้ทำการจับมือกับ SiS Cloud และ Yip In Tsoi เปิดให้บริการ Protect Ransomware-as-a-Service หรือ PTRaaS เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถปกป้องข้อมูลทางธุรกิจของตนเองได้ ในราคาเริ่มต้นเพียงไม่ถึง 500,000 บาทเท่านั้น

Credit: ShutterStock.com

HPE จับมือ SiS Cloud และ Yip In Tsoi ให้บริการ Protect Ransomware-as-a-Service

บริการ Protect Ransomware-as-a-Service หรือ PTRaaS นี้คือการนำโซลูชันของ Cohesity ร่วมกับ HPE มาเปิดให้บริการการสำรองข้อมูลร่วมกันบน SiS Cloud เพื่อให้สามารถทำการปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้แบบครบวงจร โดยมีหัวใจสำคัญด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่

  • Prevent รับมือและป้องกันข้อมูลในระดับ File System หรือ Immutable File System ได้ โดยเป็นการป้องกันไม่ให้แรนซั่มแวร์เข้ารหัส File Sharing หรือข้อมูลที่ได้มีการสำรองเอาไว้ ทำให้ Ransomware ไม่สามารถทำลายข้อมูลที่ถูกสำรองเอาไว้ได้
  • Detect สามารถตรวจสอบได้ว่ามีภัยคุกคามเกิดขึ้นด้วยระบบ Machine Learning เช่น ความเปลี่ยนแปลงของการใช้งานรายวัน และสามารถตรวจสอบรูปแบบการใช้งานที่ผิดปกติที่อยู่ในประวัติการใช้งานของผู้ใช้ทั่วโลก ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเตรียมตัวรับมือได้อย่างทันท่วงที
  • Respond ระบบนี้จะเป็นระบบที่แข็งแกร่ง รองรับการขยายตัวได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีข้อจำกัดในการสำรองข้อมูล อีกทั้งสามารถค้นหาและกู้คืนข้อมูลที่ถูก Ransomware ทำการเข้ารหัสได้ด้วย โดยกู้คืนจากระบบที่สำรองไว้ได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นเครื่องแบบฟิสิคอลหรือแบบเวอร์ชวลก็ทำได้ ตลอดจนการกู้คืนข้อมูลทั้ง Volume ได้อย่างรวดเร็วเพียงเสี้ยววินาที

โซลูชัน PTRaaS นี้ถือเป็นปราการด่านสุดท้าย “Last Line Of Defense” ของธุรกิจองค์กรในการปกป้องข้อมูลสำคัญในการทำธุรกิจ เนื่องจากความสามารถในการทำ Immutable File System นี้เองที่จะทำให้ธุรกิจมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ถูกสำรองเอาไว้จะไม่ถูก Ransomware โจมตีไปด้วย และทำให้มีข้อมูลพร้อมให้กู้คืนได้ทันทีหากถูก Ransomware โจมตีภายในองค์กร

นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีของ HPE และ Cohesity ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในโซลูชันนี้แล้ว บริการ SiS Cloud ก็ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในฐานะของบริการ Cloud เพื่อจัดเก็บข้อมูลที่สำรองเอาไว้ให้ห่างจาก Data Center ของธุรกิจองค์กร และพร้อมให้กู้คืนระบบได้ทันทีที่ต้องการ สร้างความมั่นใจว่าถึงแม้ Data Center หลักนั้นจะถูก Ransomware โจมตีมากเพียงใด ข้อมูลที่สำรองเอาไว้บน SiS Cloud นั้นก็จะยังคงปลอดภัยและพร้อมให้กู้คืนใช้งานได้เสมอ

ในแง่ของการให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรด้านการให้คำปรึกษาและการดูแลรักษาทางเทคนิค Yip In Tsoi ได้กลายมาเป็นองค์ประกอบสุดท้ายในฐานะของผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ที่พร้อมให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรและหน่วยงานภาครัฐทั่วประเทศไทย ในการนำ PTRaaS นี้ไปสู่ Data Center ทุกแห่งได้ตามต้องการ พร้อมทีมงานที่จะมาช่วยทำการติดตั้ง สำรองข้อมูล และผสานระบบร่วมกับระบบ IT ที่มีการใช้งานอยู่เดิม

เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ เริ่มต้นในราคาเพียงไม่ถึง 500,000 บาท

บริการ PTRaaS นี้มีแพ็คเกจให้เลือกใช้งานด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้ โดยทั้ง 2 แพ็คแกจรวมค่าบริการติดตั้งให้แล้ว

  • แพ็คเกจที่ 1 ราคาเริ่มต้น 499,000 บาท สามารถสำรองข้อมูลได้ 8TB พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้ใช้งานบน SiS Cloud อีก 2TB
  • แพ็คเกจที่ 2 ราคาเริ่มต้นที่ 990,000 บาท สามารถสำรองข้อมูลได้ 10TB พร้อม Storage ให้ใช้งานด้วยความจุ 48TB Usable Capacity

สนใจบริการโซลูชัน PTRaaS และข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ยิบอินซอย จำกัด
เบอร์โทรศัพท์ : 02 353 8600 ต่อ 3210
e-mail : yitmkt@yipintsoi.com

#YIPINTSOI
#HPE

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image