เรียนฟรีเขียนโปรแกรมและ Data Science ด้วย Python, R, Java, C, Excel และอื่นๆ บน YouTube โดยอาจารย์จุฬาฯ

สำหรับผู้ที่สนใจศาสตร์ทางด้านการวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูล วันนี้เรามี YouTube Channel ที่มียอดการรับชมมากว่า 3.5 ล้านครั้ง ซึ่งสอนเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยโดยรศ.ดร. ประเสริฐ คณาวัฒนไชย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาแนะนำกันครับ

 

Credit: https://www.youtube.com/user/prasertcbs/

 

YouTube Channel แห่งนี้มีชื่อว่า prasertcbs อยู่ที่ https://www.youtube.com/user/prasertcbs/ ซึ่งมี Subscriber มากกว่า 23,000 ราย โดยเนื้อหามีตั้งแต่ระดับพื้นฐานมาจนถึงระดับสูง ดังนั้นผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องมือใดๆ เลยหรือไม่เคยเขียนโปรแกรมมาก่อนก็สามารถเริ่มต้นเรียนรู้ด้วยตัวเองได้ไม่ยากนัก ซึ่งเนื้อหานี้จะมีการอัปเดตอยู่อย่างต่อเนื่อง ให้ผู้เรียนเลือกเรียนกันได้ตามใจ

สำหรับ Playlist ที่ใน Channel แนะนำเอาไว้ มีดังนี้

ถือว่าเป็นอีก YouTube Channel ที่ไม่ควรพลาด และควรเจียดเวลามาเรียนพื้นฐานและการใช้เครื่องมือเหล่านี้ให้คล่องกันบ้างครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

OpenBSD ปิดใช้งาน Hyper-Threading ของชิป Intel เหตุด้านความมั่นคงปลอดภัย

OpenBSD ประกาศวันนี้ว่ามีแผนยกเลิกการรองรับการทำงานแบบ Hyper-Threading ของชิปประมวลผล Intel เพื่อแก้ปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยเพราะเชื่อว่าอาจจะมี Bug ระดับ Spectre โผล่ตามมาอีก

[PR] โปรเอ็น อินเทอร์เน็ต ขานรับนโยบายภาครัฐ จัดงานสัมมนาเรื่อง ‘Big Data เป้าหมายและความคาดหวังของรัฐบาล ต่อ 20 กระทรวง 200 กรม’

บริษัท โปรอิมเมจ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด หรือ โปรเอ็น อินเทอร์เน็ต ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลคอมพิวเตอร์ จัดสัมมนาเรื่อง ‘Big Data เป้าหมายและความคาดหวังของรัฐบาล …