เรียนฟรีเขียนโปรแกรมและ Data Science ด้วย Python, R, Java, C, Excel และอื่นๆ บน YouTube โดยอาจารย์จุฬาฯ

สำหรับผู้ที่สนใจศาสตร์ทางด้านการวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูล วันนี้เรามี YouTube Channel ที่มียอดการรับชมมากว่า 3.5 ล้านครั้ง ซึ่งสอนเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยโดยรศ.ดร. ประเสริฐ คณาวัฒนไชย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาแนะนำกันครับ

 

Credit: https://www.youtube.com/user/prasertcbs/

 

YouTube Channel แห่งนี้มีชื่อว่า prasertcbs อยู่ที่ https://www.youtube.com/user/prasertcbs/ ซึ่งมี Subscriber มากกว่า 23,000 ราย โดยเนื้อหามีตั้งแต่ระดับพื้นฐานมาจนถึงระดับสูง ดังนั้นผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องมือใดๆ เลยหรือไม่เคยเขียนโปรแกรมมาก่อนก็สามารถเริ่มต้นเรียนรู้ด้วยตัวเองได้ไม่ยากนัก ซึ่งเนื้อหานี้จะมีการอัปเดตอยู่อย่างต่อเนื่อง ให้ผู้เรียนเลือกเรียนกันได้ตามใจ

สำหรับ Playlist ที่ใน Channel แนะนำเอาไว้ มีดังนี้

ถือว่าเป็นอีก YouTube Channel ที่ไม่ควรพลาด และควรเจียดเวลามาเรียนพื้นฐานและการใช้เครื่องมือเหล่านี้ให้คล่องกันบ้างครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

TechTalk Webinar: แนวทางการปกป้องธุรกิจจาก Phishing, Ransomware และ Email Fraud

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “แนวทางการปกป้องธุรกิจจาก Phishing, Ransomware และ Email Fraud" เพื่อนำแนวทางเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรได้ ในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2018 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้