Breaking News

โรงพยาบาลสหรัฐฯ และกระทรวงยุติธรรมออสเตรเลีย สั่งแบน Pokemon Go หลังเหล่าเทรนเนอร์พยายามบุกรุกเข้าเขตหวงห้าม

โรงพยาบาลในรัฐออริกอน สหรัฐฯ และกระทรวงยุติธรรมของออสเตรเลีย แจ้งเตือนเหล่าเทรนเนอร์ที่ต้องการจับโปเกมอนในเขตโรงพยาบาลและศาล ห้ามบุกรุกเขตปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ มิเช่นนั้นจะดำเนินการเข้าควบคุมตัวทันที หลังพบผู้เสพติดเกม Pokemon Go บางคนพยายามบุกรุกเข้าเขตหวงห้าม

pokemon_go_3

โรงพยาบาลในรัฐออริกอนเป็น 1 ใน 72 ผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาการละเมิดความเป้นส่วนบุคคลเนื่องจากเกม Pokemon Go ระบุว่า “พวกเราเป็นโรงพยาบาลเล็กๆ ในรัฐออริกอน และผู้เล่นเกม Pokemon Go เดินลงมายังห้องโถงของโรงพยาบาลและขออนุญาตเข้าถึงพื้นที่ส่วนบุคคลเพื่อถ่ายรูปและเก็บคะแนนในเกม” — หนึ่งในผู้ร้องเรียนอธิบาย “ในการเก็บโปเกมอน พวกเขาอาจเห็นผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ในห้องได้ โรงพยาบาลของเราพยายามปกป้องความเป็นส่วนบุคคลของผู้ป่วยอย่างเต็มที่ เราร้องขอไปยัง Nintendo เพื่อให้โรงพยาบาลหรือคลีนิคไม่เป็นสถานที่ที่ใครก็ตามจะสามารถเข้ามาจับโปเกมอนได้”

ในขณะที่กระทรวงยุติธรรมของออสเตรเลียก็ได้ออกมาเตือนผู้ที่เล่นเกม Pokemon Go ว่า จะเข้าควบคุมตัวผู้ที่พยายามเข้ามาในเขตพื้นที่ศาลเพื่อค้นหาโปเกมอนทันที โดยได้โพสต์ประกาศบน Facebook ดังนี้

“GOING TO COURT IS NOT A GAME: POKEMON GO TRAINERS SHOULD LOOK ELSEWHERE FOR DIGITAL CRITTERS”

รวมทั้งยังขู่ผู้เล่นเกม Pokemon Go ด้วยว่า ถ้าจับได้ปรับเงินสูงสุดถึง AU$22,000 หรือประมาณ 600,000 บาท พร้อมทั้งจำคุกเป็นระยะเวลานาน 1 ปี

นอกจากนี้ ในประเทศญี่ปุ่นเองก็มีรายงานการล่วงละเมิดเข้าเขตหวงห้ามด้วยเช่นกัน โดยทางโรงไฟฟ้าในเมืองโตเกียว ออกมาประกาศเตือนผู้เล่นเกม Pokemon Go ให้หยุดเข้าไปยังเขตหวงห้ามของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิม่า เนื่องจากกังวลเรื่องรังสีที่ยังหลงเหลือยู่อาจส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้เล่นได้ หลังจากที่พบว่ามีผู้เล่นบางคนแอบเข้าไปเพื่อจับ Charizard

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/09/29/pokemon_no_oregon_hospital_asks_ftc_to_ban_virtual_creatures_in_its_halls/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Fortinet เปิดตัว FortiGate E-Series ระดับ High-end ใหม่ 3 รุ่น

Fortinet ประกาศเปิดตัว FortiGate E-Series 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ 3300E, 2200E และ 1100E ชูจุดเด่นด้านประสิทธิภาพของ Threat Protection และ …