Palo Alto Networks เปิดตัว PAN-OS 9.0 พร้อม Hardware ใหม่, ทำ DNS Security ได้แล้ว

Palo Alto Networks ได้ออกมาประกาศเปิดตัว PAN-OS 9.0 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับความสามารถและเครื่องมือใหม่ๆ กว่า 60 รายการ รวมถึงยังมีการเปิดตัว Hardware ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องระบบเครือข่ายให้มีความมั่นคงปลอดภัยสูงขึ้นด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วมีประเด็นเด่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Palo Alto Networks
  • มีบริการใหม่ DNS Security Service ที่ใช้ Machine Learning ในการวิเคราะห์ Domain ต่างๆ และยับยั้งการเข้าถึง Domain ต้องสงสัย ป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นได้
  • มี Network Processing Card ใหม่สำหรับ PA-7000 Series ตรวจจับภัยคุกคามได้ด้วยความเร็วสูงกว่ารุ่นที่ใกล้เคียงที่สุดของคู่แข่งถึง 2 เท่า และถอดรหัสข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม 3 เท่า
  • เพิ่มความสามารถ Policy Optimizer ช่วยปรับปรุง Firewall Rule ที่ตั้งเอาไว้ให้รัดกุมยิ่งขึ้นและง่ายต่อการบริหารจัดการมากขึ้น
  • VM Series สามารถติดตั้งใช้งานบน Oracle Cloud, Alibaba Cloud, Cisco Enterprise Network Compute System (ENCS) และ Nutanix ได้แล้ว
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพ Firewall Throughput บน AWS และ Azure ให้สูงขึ้นกว่าเดิม 2.5 เท่า และรองรับการทำ Auto-Scaling ได้ ทำให้ตอบโจทย์การตรวจสอบ Traffic ปริมาณมหาศาลบน Cloud ได้ดีขึ้น
  • เปิดตัว K-2 Series ระบบ 5G-Ready Next-Generation Firewall

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ PAN-OS 9.0 ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/new/new-panos9-0 และ K-2 Series ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/secure-the-network/next-generation-firewall/k2-series.html

ที่มา: https://www.paloaltonetworks.com/company/press/2019/palo-alto-networks-introduces-fastest-ever-next-generation-firewall-and-integrated-cloud-based-dns-security-service-to-stop-attacks


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking: เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารเองนั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะก้าวถัดไปที่เหล่าธนาคารต้องปรับตัวกันต่อไปนั้นก็คือการก้าวสู่ API Economy ที่จะทำให้บริการทางด้านการเงินของธนาคารนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Digital Product อื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Web Application, Mobile Application หรือบริการรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อให้ผู้ใช้งานของ Digital Product นั้นๆ สามารถเรียกใช้งานบริการทางด้านการเงินได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีชื่อเรียกกันว่า Open Banking นั่นเอง และบทความนี้เราก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Open Banking กันครับ

FMS และ Sage ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” 20 มิ.ย. 2019

FMS ร่วมกับ Sage ขอเรียนเชิญกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” เพื่อเรียนรู้เทรนด์เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจัดการในอุตสาหกรรมการผลิต เช่น Big Data , Internet Of Thing (IoT), Artificial Intelligence (AI), Machine Learning และร่วมรับฟังการบรรยายในหัวข้อเตรียมความพร้อมบริษัทสู่ระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (E-Tax) ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 เวลา 13.00- 17.00 น. ณ โรงแรม Oakwood and Residence ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาฟรีดังนี้