เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Palo Alto Networks เปิดตัว PAN-OS 9.0 พร้อม Hardware ใหม่, ทำ DNS Security ได้แล้ว

Palo Alto Networks ได้ออกมาประกาศเปิดตัว PAN-OS 9.0 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับความสามารถและเครื่องมือใหม่ๆ กว่า 60 รายการ รวมถึงยังมีการเปิดตัว Hardware ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องระบบเครือข่ายให้มีความมั่นคงปลอดภัยสูงขึ้นด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วมีประเด็นเด่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Palo Alto Networks
  • มีบริการใหม่ DNS Security Service ที่ใช้ Machine Learning ในการวิเคราะห์ Domain ต่างๆ และยับยั้งการเข้าถึง Domain ต้องสงสัย ป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นได้
  • มี Network Processing Card ใหม่สำหรับ PA-7000 Series ตรวจจับภัยคุกคามได้ด้วยความเร็วสูงกว่ารุ่นที่ใกล้เคียงที่สุดของคู่แข่งถึง 2 เท่า และถอดรหัสข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม 3 เท่า
  • เพิ่มความสามารถ Policy Optimizer ช่วยปรับปรุง Firewall Rule ที่ตั้งเอาไว้ให้รัดกุมยิ่งขึ้นและง่ายต่อการบริหารจัดการมากขึ้น
  • VM Series สามารถติดตั้งใช้งานบน Oracle Cloud, Alibaba Cloud, Cisco Enterprise Network Compute System (ENCS) และ Nutanix ได้แล้ว
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพ Firewall Throughput บน AWS และ Azure ให้สูงขึ้นกว่าเดิม 2.5 เท่า และรองรับการทำ Auto-Scaling ได้ ทำให้ตอบโจทย์การตรวจสอบ Traffic ปริมาณมหาศาลบน Cloud ได้ดีขึ้น
  • เปิดตัว K-2 Series ระบบ 5G-Ready Next-Generation Firewall

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ PAN-OS 9.0 ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/new/new-panos9-0 และ K-2 Series ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/secure-the-network/next-generation-firewall/k2-series.html

ที่มา: https://www.paloaltonetworks.com/company/press/2019/palo-alto-networks-introduces-fastest-ever-next-generation-firewall-and-integrated-cloud-based-dns-security-service-to-stop-attacksAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนพบ 3 แพ็กเกจ npm อันตรายแอบเปิด Shell ไว้ในเครื่อง

ทีมงาน npm ได้ทำการลบแพ็กเกจ 3 รายการออกจากหน้า npm portal เนื่องจากตรวจพบว่ามีโค้ดอันตรายฝังอยู่ภายใน

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ