Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Palo Alto Networks เปิดตัว PAN-OS 9.0 พร้อม Hardware ใหม่, ทำ DNS Security ได้แล้ว

Palo Alto Networks ได้ออกมาประกาศเปิดตัว PAN-OS 9.0 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับความสามารถและเครื่องมือใหม่ๆ กว่า 60 รายการ รวมถึงยังมีการเปิดตัว Hardware ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องระบบเครือข่ายให้มีความมั่นคงปลอดภัยสูงขึ้นด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วมีประเด็นเด่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Palo Alto Networks
  • มีบริการใหม่ DNS Security Service ที่ใช้ Machine Learning ในการวิเคราะห์ Domain ต่างๆ และยับยั้งการเข้าถึง Domain ต้องสงสัย ป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นได้
  • มี Network Processing Card ใหม่สำหรับ PA-7000 Series ตรวจจับภัยคุกคามได้ด้วยความเร็วสูงกว่ารุ่นที่ใกล้เคียงที่สุดของคู่แข่งถึง 2 เท่า และถอดรหัสข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม 3 เท่า
  • เพิ่มความสามารถ Policy Optimizer ช่วยปรับปรุง Firewall Rule ที่ตั้งเอาไว้ให้รัดกุมยิ่งขึ้นและง่ายต่อการบริหารจัดการมากขึ้น
  • VM Series สามารถติดตั้งใช้งานบน Oracle Cloud, Alibaba Cloud, Cisco Enterprise Network Compute System (ENCS) และ Nutanix ได้แล้ว
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพ Firewall Throughput บน AWS และ Azure ให้สูงขึ้นกว่าเดิม 2.5 เท่า และรองรับการทำ Auto-Scaling ได้ ทำให้ตอบโจทย์การตรวจสอบ Traffic ปริมาณมหาศาลบน Cloud ได้ดีขึ้น
  • เปิดตัว K-2 Series ระบบ 5G-Ready Next-Generation Firewall

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ PAN-OS 9.0 ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/new/new-panos9-0 และ K-2 Series ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/secure-the-network/next-generation-firewall/k2-series.html

ที่มา: https://www.paloaltonetworks.com/company/press/2019/palo-alto-networks-introduces-fastest-ever-next-generation-firewall-and-integrated-cloud-based-dns-security-service-to-stop-attacksAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …