CDIC 2023

Cisco เปิดตัว Cisco Secure Access ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับ Hybrid-workforce

Cisco เปิดตัว Cisco Secure Access โซลูชัน Security Service Edge ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานแบบ Hybrid-workforce

Credit: Cisco

ในงาน Cisco Live ที่กำลังจัดขึ้น Cisco ได้เปิดตัวบริการใหม่ Cisco Secure Access เป็นบริการ Security Service Edge (SSE) ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานเครือข่ายและแอพพลิเคชันสำหรับผู้ใช้งานในองค์กร โดยเป็นโซลูชันที่รวมเอาความสามารถของหลายผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกัน เช่น Zero Trust Network Access (ZTNA), Secure Web Gateway (SWG), Cloud Access Security Broker (CASB), Firewall-as-a-Service (FWaaS), DNS Security และ Remote Browser Isolation (RBI) ให้บริการภายใต้ Cloud Platform เดียว ช่วยให้ผู้ใช้งานแบบ Hybrid-workforce สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชันเข้าสู่ระบบขององค์กรได้อย่างมีความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการได้ง่าย และสามารถต่อยอดทางด้าน DevOps และ SecOps ได้ สามารถสั่งบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้จาก Console กลางที่อยู่บน Cloud และมีระบบ Detection and Response ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้ Cisco Talos AI Threat Intelligence

Cisco Secure Access จะเริ่มให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2023 และจะเปิดบริการแบบ Generally Available (GA) ในเดือนตุลาคม 2023 นอกจากนี้ Cisco ยังประกาศเปิดตัว Cisco Secure Firewall 4200 Series ใหม่ ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการเวอร์ชัน 7.4 มีความสามารถในการทำ AI-based Encrypted Threat Blocking ได้ในตัว พร้อมเปิดตัว Cisco Multicloud Defence บริการ SaaS ช่วยบริหารจัดการ Multicloud ได้จากส่วนกลาง รองรับ AWS, GCP, Azure และ OCI

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/c/r/newsroom/en/us/a/y2023/m06/cisco-shows-breakthrough-innovation-towards-ai-first-security-cloud.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …