Black Hat Asia 2023

Palo Alto Networks เพิ่มความสามารถ AIOps ใหม่ใน Prisma SD-WAN 5.5

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ 3 รายการให้แก่ผลิตภัณฑ์ Prisma SD-WAN เวอร์ชัน 5.5

บริษัทเชื่อว่าในอนาคต AIOps จะเข้ามาช่วยทีม IT เพื่อปฏิวัติการทำงานให้เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติและง่ายขึ้นเช่น Anomaly Detection, Event Correlation และ Root Cause Analysis ซึ่งเพื่อตอบโจทย์นั้นวันนี้ทาง Palo Alto Networks ได้พัฒนาความสามารถใหม่ 3 รายการดังนี้

1.) Event Correlation and Analysis With Policy Control

ความสามารถใหม่คือผู้ใช้งานสามารถสร้าง Policy เพื่อควบคุมกลไกของ Event Correlation โดยประโยชน์คือในกรณีของการปิดระบบเพื่อซ่อมบำรุงบางอย่างก็สามารถทำ Policy เพื่อละเว้นการแจ้งเตือนไปได้ ทั้งนี้ฟังก์ชัน Event Correlation ออกมาตั้งแต่ปีก่อนโดยเริ่มต้นเพื่อช่วยลดการแจ้งเตือนในเหตุการเดียวกันให้น้อยลง

credit : Palo Alto Networks

2.) Improved Dashboard Views

เพิ่มให้สามารถดูเรื่อง Circuit Analytics และสถานะอินเทอร์เฟสของอุปกรณ์ได้ เพื่อให้ผู้ดูแลสามารถวางแผนเรื่อง Capacity และแก้ไขปัญหาได้

credit : Palo Alto Networks

3.) Telemetry Exporting to Third-party Collectors

ผู้ใช้งานสามารถ Export ข้อมูล Telemetry ของอุปกรณ์ส่งต่อไปยังภายนอกได้เช่น สถานะของแอปพลิเคชันและเครือข่ายเพื่อนำไปจัดทำรายงานได้ลึกมากยิ่งขึ้น

credit : Palo Alto Networks

ที่มา : https://blog.paloaltonetworks.com/2021/03/prisma-sd-wan-aiops/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel เปิดตัว NUC 13 Pro ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel NUC 13 Pro (code-named Arena Canyon) ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core …

QNAP ออกประกาศเตือนช่องโหว่ Linux Sudo ใหม่บนอุปกรณ์ NAS

QNAP ออกประกาศเตือนช่องโหว่ Linux Sudo ใหม่บนอุปกรณ์ NAS ล่าสุดออกแพตช์อุดช่องโหว่นี้แล้วบางส่วน