Orbx ได้เปิดตัวสนามบินภูเก็ต (VTSP) สำหรับ Microsoft Flight Simulator แล้ว

สนามบินภูเก็ต มีความหนาแน่นที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทย จึงมีเครื่องบินและสายการบินมาเยี่ยมเป็นประจำไม่ขาดสาย ในแต่ละปีมีผู้โดยสารกว่า 16 ล้านคนที่เดินทางผ่านประตูท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เนื่องจากเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับชายหาดที่งดงาม ดื่มด่ำกับธรรมชาติเขตร้อน และเมืองที่มีชีวิตชีวาในความเป็นเกาะฝั่งอันดามัน
 
Orbx
Orbx เป็นผู้นำในการพัฒนาฉากการจำลองการบินตั้งแต่ปี 2549 ด้วยผลิตภัณฑ์มากกว่า 350 รายการที่สร้างขึ้นภายในองค์กร ในคลังห้องสมุดของ Orbx รวมถึงจุดหมายปลายทางใกล้และไกล และเป็นที่รู้จักสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีสูง จึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักจำลองการบินบนหลายแพลตฟอร์ม รวมถึง Microsoft Flight Simulator ที่เปิดตัวในปี 2563 ด้วย
 
สนามบินภูเก็ต มีขนาดพื้นที่ของรันเวย์เพียง 9,800 ฟุต มีอาคารผู้โดยสารหลัก 3 แห่งที่ให้บริการสำหรับสายการบินระหว่างประเทศ ภายในประเทศ และอาคารเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของสยามแลนด์ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ สายการบินไทยและสายการบินอื่นๆ อีกเกือบ 50 สายการบิน รวมทั้งสายการบินเอทิฮัดและแอร์ไชน่า ใช้สนามบินเป็นศูนย์กลาง ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญด้วย PBR
 
และอีกสนามบินที่เปิดตัวพร้อมกับสนามบินภูเก็ต คือ สนามบินนานาชาติอินเดียแนโพลิส (KIND) ในสหรัฐอเมริกา
orbx
คุณลักษณะที่มาพร้อมกับสนามบินภูเก็ต ได้แก่ Groundploy แบบกำหนดเอง อุปกรณ์บริการภาคพื้นดินที่ออกแบบตามความต้องการ การสร้างแบบจำลองภายในที่ง่ายขึ้นของเทอร์มินอลหลัก และทิวทัศน์ในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีอาคารผู้โดยสารเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของสยามแลนด์ที่พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการรับแขกวีไอพีที่สนามบิน
 

รูปภาพตัวอย่างของสนามบินภูเก็ต บน Orbx

orbx
orbx
orbx
orbx
orbx
orbx
คุณสมบัติ
– การแสดงรายละเอียดของ VTSP ท่าอากาศยานภูเก็ต
– Groundploy แบบกำหนดเอง
– Siam Land Private jet Terminal ที่พัฒนาขึ้นใหม่
– GSE . แบบสั่งทำพิเศษ
– การตกแต่งภายในเทอร์มินัลแบบง่าย
 
Orbx Central ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 7 ขึ้นไป, macOS และ Linux ซึ่งจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการใช้งาน
 
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Office365 มีปัญหาเพราะ false positive ของ SNORT บน Meraki

รายงานเคสกลุ่มแรกๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงการบริการของ Office356 ได้ มาจากภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย (EMEA) Microsoft ได้ทำการตรวจสอบปัญหาที่ผู้ใช้บางรายในภูมิภาค EMEA ไม่สามารถเชื่อมต่อกับบริการ Microsoft Office365 บางรายการได้ …

AWS, Splunk และพันธมิตรกว่า 15 ราย ร่วมเปิดตัวมาตรฐาน Open Cybersecurity Schema Framework

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่กว่า 15 ราย นำโดย AWS และ Splunk ร่วมเปิดตัวมาตรฐาน Open Cybersecurity Schema Framework ช่วยในการรับมือการโจมตีจากภัยคุกคาม