Oracle Solaris 11.2 ประกาศ General Available แล้ว

oracle_logo

Oracle ผู้ผลิตระบบฐานข้อมูลและระบบศูนย์ข้อมูลชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศเปิดให้ Oracle Solaris 11.2 เป็น General Available เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นระบบปฏิบัติการพื้นฐานสำหรับสร้าง Enterprise Cloud Computing โดยเฉพาะ ด้วยการสนับสนุนการทำงานร่วมกับ Oracle Database, Java และ Oracle Application ต่างๆ เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สร้างระบบ Cloud ชั้นนำอย่าง OpenStack, Application-driven Software Defined Networking (SDN), Zero-overhead Virtualization, Disaster Recovery และ High Availability ก็ทำให้ Oracle Solaris 11.2 พร้อมที่จะสร้าง Cloud สำหรับใช้งาน Application ต่างๆ ภายในองค์กรได้อย่างทนทานและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว และยังมีประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกดังนี้

oracle_solaris_11-2_engineered_for_cloud

  • Oracle มี Application Compatibility Guarantee Program อยู่ ดังนั้นใครที่ต้องการจะอัพเกรดหรือย้ายมาใช้งาน Oracle Solaris 11.2 นี้ ก็สามารถตรวจสอบกับทีมงาน Oracle เพื่อความมั่นใจก่อนได้ทันที
  • ผู้ที่ใช้งาน Oracle Solaris 11.2 สามารถเริ่มต้นสร้างและใช้งานระบบ Cloud ได้ทันทีภายในเวลา 10 นาที โดยการสร้างบริการต่างๆ จากระบบ Unified Archive template และ OpenStack
  • Oracle Solaris 11.2 สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำ Compliance ไปได้ด้วย Built-in Compliance Report และคำแนะนำในการผ่าน Compliance จากระบบเอง
  • Oracle Solaris ได้มีฟีเจอร์ทั้ง Security และ Virtualization มาให้ในตัว ทำให้การทำ Virtualization มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำลงมาก ในขณะที่ยังคงมีความปลอดภัยในระดับสูงอยู่
  • สนับสนุนการแบ่ง Zones ในการทำ Virtualization ที่ระดับของ Kernel Patch เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน
  • Oracle Solaris 11.2 นี้จะมาพร้อมกับ Oracle Solaris Cluster 4.2 เพื่อให้ระบบ Cloud และ Application มี Availability ในระดับสูงสุด และสามารถทำ Multisite/Multitier Disaster Recovery ได้
  • Oracle Solaris Cluster 4.2 นี้ มีรายชื่อของ Application ที่รองรับอยู่มากกว่า 30 Application ตัวอย่างได้แก่ Oracle’s JD Edwards Enterprise One, Oracle GoldenGate, Oracle Multitenant, Oracle Database 12c, Oracle Business Intelligence Enterprise Edition

รายละเอียดมากกว่า ติดต่อทีมงาน Oracle Thailand หรือตัวแทนจำหน่ายกันได้เลยนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: http://www.oracle.com/us/corporate/press/2254736


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป