[PR] ออราเคิลเผยแอปแมชชีนเลิร์นนิ่งตัวใหม่ในงาน Oracle OpenWorld 2017

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 3 ตุลาคม 2560 – แลรี่ เอลลิสัน ประธานและหัวหน้าผู้บริหารเทคโนโลยีของออราเคิล เปิดตัวแอปพลิเคชั่นแมชชีนเลิร์นนิ่งตัวใหม่ที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมฐานข้อมูล และการป้องกันภัยโลกไซเบอร์ ในงาน Oracle OpenWorld 2017 ณ มอนโคนเซ็นเตอร์ นครซานฟรานซิสโก

เอลลิสันแนะนำ Oracle Autonomous Database Cloud ซึ่งเป็นเทคโนโลยีดาต้าเบสที่ทำงานอัตโนมัติ 100% ตัวแรก และแอปพลิเคชั่นการป้องกันภัยไซเบอร์ที่ทำงานอัตโนมัติตัวใหม่ที่ปกป้องแบบเรียลไทม์

Oracle Autonomous Database Cloud ทำงานอัตโนมัติด้วยแมชชีนเลิร์นนิ่ง ช่วยขจัดปัญหาที่เกิดจากการบริหารจัดการดาต้าเบสด้วยบุคลากร ด้วยการทำให้ดาต้าเบสนั้นๆ อัพเกรดโดยอัตโนมัติ ทำการแพชและปรับได้ด้วยตนเองในขณะที่เครื่องทำงาน ปราศจากความผิดพลาดที่เกิดโดยมนุษย์ หรือความจำเป็นต้องทดสอบประสิทธิภาพของบุคลากร ทำให้ซอฟต์แวร์ของออราเคิลช่วยวางแผนค่าใช้จ่าย และช่วยให้การหยุดเดินเครื่องโดยไม่ได้วางแผนลดลงเหลือน้อยกว่า 30 นาทีต่อปี และสร้างความมั่นใจได้ว่าองค์กรต่างๆ จะสามารถลดค่าใช้จ่ายของตนได้มากกว่าครึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้ Amazon

เอลลิสันยังได้แลกเปลี่ยนผลการทดสอบที่จัดทำในระหว่างการสาธิต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของประสิทธิภาพระหว่างทำงานของ Oracle Database บน Oracle Cloud และ Oracle Database ที่ทำงานบน Oracle Database Cloud Service ที่ดีที่สุดของ Amazon , Amazon Relational Database Service (RDS) การเปรียบเทียบนี้ยังเน้นให้เห็นความแตกต่างระหว่างอัตราความน่าเชื่อถือและมาตรฐานการให้บริการที่พร้อมใช้งานระดับ 99.95 เปอร์เซ็นต์ของ Amazon ซึ่งไม่รวมถึงการหยุดทำงานทั้งที่วางแผนและไม่ได้วางแผนไว้ กับ การรับประกันมาตรฐานการให้บริการของออราเคิลที่ 99.995 เปอร์เซ็นต์

คำกล่าวของ แลรี่ เอลลิสัน

  • งาน Oracle OpenWorld จัดทุกปี แต่ผมไม่ใช้คำว่า การพลิกโฉมของเทคโนโลยีทุกปี เพราะทุกท่านทราบอยู่แล้วว่าไม่มีเทคโนโลยีที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมทุกปี แต่วันนี้ผมใช้คำนี้กับ Oracle Autonomous Database Cloud
  • Oracle Autonomous Database Cloud เป็นเทคโนโลยีที่ยืดหยุ่นอย่างแท้จริงและยืดหยุ่นได้ในพริบตา  ช่วยให้คุณไม่ต้องซื้อเทคโนโลยีเกินความจำเป็น ใช้เท่าที่ต้องการแบบ ออน-ดีมานด์ อย่างแท้จริง
  • การสาธิตนี้ไม่ได้ต้องการทำให้ Amazon ดูด้อยลง เราสาธิตด้วยชุดข้อมูลที่เราใช้สำหรับการทดสอบอย่างเข้มข้น และการทดสอบประสิทธิภาพ และตรวจสอบดาต้าเบสของเรา
  • การทำงานกับเวิร์กโหลดที่เหมือนกันด้วย Amazon แพงกว่าทำงานด้วย Oracle Autonomous Database 5-8 เท่า
  • เราสามารถรับประกันได้เลยว่าค่าใช้จ่ายของคุณที่ใช้กับ Amazon จะลดลงได้ครึ่งหนึ่ง  จากการที่เราทำงานได้เร็วกว่า 5-8 เท่า
  • ไม่ใช่เรื่องปกติที่คู่แข่งจะใช้เทคโนโลยีของเรา Amazon รู้เรื่องเหล่านี้ดี Amazon เป็นผู้ใช้งาน Oracle ที่ใหญ่ที่สุดในโลกใบนี้รายหนึ่ง SAP เป็นผู้ใช้งาน Oracle ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้รายหนึ่ง
  • “การนำไลเซนของคุณไปใช้กับ PaaS (Bring-your-own-license to ‘Paas’)” นั้นใช้ได้กับการให้บริการ PaaS ของเราทุกตัว ไม่ใช่เฉพาะดาต้าเบส แต่ยังรวมถึงมิดเดิลแวร์ และการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งทำให้ราคาลดลงอย่างมหาศาล
  • คุณจะเห็นการโยกย้าย การปฏิวัติทักษะด้านดาต้าเบส ทำให้คุณจะมุ่งเน้นไปยังการออกแบบดาต้าเบส การออกแบบโมเดล การวิเคราะห์ข้อมูลในรูปแบบต่างๆ รวมถึงแมชชีนเลิร์นนิ่ง การกำหนดนโยบายด้านข้อมูล ว่าอะไรเป็นข้อมูลสำหรับภารกิจสำคัญ อะไรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการกู้คืนข้อมูล เป็นการกำหนดนโยบายสำหรับเรื่องสำคัญๆ เหล่านี้

###

เกี่ยวกับออราเคิล

ออราเคิลคลาวด์นำเสนอแอปพลิเคชั่นที่เป็น Software as a Service (SaaS) ครบวงจรสำหรับระบบวางแผนการใช้ทรัพยากรขององค์กร (ERP) ระบบบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรบุคคล (HCM) และระบบบริหารจัดการประสบการณ์ของลูกค้า (CX) รวมถึง Platform as a Service (PaaS) ด้านดาตาเบสชั้นนำ และ Infrastructure as a Service (IaaS) จากดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE:ORCL) ได้ที่ www.oracle.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน

[Press Release] ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าร่วมกับ ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ เพื่อขับเคลื่อนศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จะผลิตพลังงานของตนเอง และจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในธุรกิจยุคดิจิทัล และนำพลังงานหมุนเวียนมาสู่โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศไทย